VNREBATES

Kỳ vọng lạm phát giảm, tâm lý người tiêu dùng Mỹ được cải thiện

16.09.2022, 21:54 1 phút đọc

Dự liệu từ cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy chi tiêu đã quay trở lại, kỳ vọng về lạm phát đã được điều chỉnh giảm và có vẻ như thời gian qua thị trường đã quá lo lắng về một một mức lạm phát cao…

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Dữ liệu kỳ vọng lạm phát và tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ từ Đại học Michigan

lạm phát

Tâm lý người tiêu dùng Mỹ

Tâm lý người tiêu dùng Mỹ được cải thiện vừa phải trong tháng 9, kỳ vọng lạm phát của các hộ gia đình giảm trong bối cảnh giá xăng dầu giảm

Kết quả sơ bộ vào tháng 9 của Đại học Michigan về chỉ số tổng thể về tâm lý người tiêu dùng là 59,5, tăng từ 58,6 trong tháng trước. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo kết quả sơ bộ là 60,0 vào tháng 9.

Kết quả cuộc khảo sát về kỳ vọng lạm phát 12 tháng tới đã giảm xuống 4,6%, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021, từ mức 4,8% vào tháng 8. Triển vọng lạm phát 5 năm tới của cuộc khảo sát đã giảm xuống 2,8%, thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, từ 2,9% trong tháng 8.

Phản ứng của thị trường với kỳ vọng lạm phát

Lạm phát

DXY giảm điểm vì lạm phát thấp hơn dự báo

Ngay khi thông tin lạm phát kỳ vọng thấp hơn dự báo được công bố DXY đã có một cú giảm điểm nhằm cân bằng lại những kỳ vọng của nhà đầu tư về mức lạm phát cao. Nhìn chung, trong ngắn hạn DXY vẫn đang giao dịch trong vùng giá đi ngang rộng và nhiều khả năng tình trạng này sẽ được kéo dài sang tuần sau.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Reuters

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.