VNREBATES

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang bứt ra khỏi Mô hình Tam giác

27.01.2021, 09:52 1 phút đọc

Có vẻ như đợt phục hồi gần đây trên lợi tức của Mỹ có thể đã kết thúc, điều này có thể ám chỉ sự suy yếu hơn nữa đối với USD và tăng giá trị đối với chứng khoán Mỹ.

Có vẻ như đợt phục hồi gần đây trên lợi tức của Mỹ có thể đã kết thúc, điều này có thể ám chỉ sự suy yếu hơn nữa đối với USD và tăng giá trị đối với chứng khoán Mỹ.

Gần đây, lợi tức kỳ hạn 10 năm dường như đang bứt ra khỏi mô hình tam giác. Mức hỗ trợ của mô hình này hiện đang ở gần 1,075% và nếu mức này bị loại bỏ, trái phiếu có thể tăng thêm. Mục tiêu tiếp theo nên ở mức tâm lý 1,0%.

Vì USD thường tương quan với lợi tức trái phiếu, nếu lợi tức tiếp tục thấp hơn, chúng ta có thể thấy một làn sóng bán ra khác trên thị trường FX.

Điều đó có thể đưa cặp tỷ giá USDJPY trở lại mức thấp trong chu kỳ hiện tại gần 102.60 và cặp tỷ giá EURUSD trở lại mức cao trong chu kỳ trên 1.23.

Ngoài ra, lợi tức yếu kém hơn thường là dấu hiệu tốt cho chứng khoán Mỹ, mặc dù chúng vẫn đang phục hồi dù có gì xảy ra đi nữa. Do đó, nếu lợi tức bắt đầu giảm trở lại, cổ phiếu có thể được đẩy lên cao hơn nữa. 

Người ta cũng cho rằng sự sụt giảm lợi tức sẽ là điều tích cực đối với các kim loại quý như vàng hoặc bạc. Cho đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra khi lợi tức đạt mức cao vào ngày 12/01, nhưng vàng và bạc tiếp tục chịu áp lực. 

Quan điểm của chúng tôi là Chính phủ Mỹ không thể có được lợi tức cao hơn do thâm hụt và nợ quá lớn, và do đó Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ can thiệp mỗi khi lợi tức tăng. Do đó, xu hướng dài hạn đối với lợi tức (thực) của Mỹ là giảm, khiến đồng USD phải chịu áp lực và giá cổ phiếu tăng. 

Theo Axiory Intellligence

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.