VNREBATES

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm giảm trên quan ngại cuộc chiến Mỹ – Trung

08.05.2020, 08:25 4 phút đọc

Nợ của chính phủ Mỹ cao hơn vào sáng thứ Hai khi Washington tăng cường chỉ trích Trung Quốc về nguồn gốc của đại dịch coronavirus, quan ngại thương chiến xảy ra

Vào khoảng 2:05 sáng giờ theo giờ Mỹ, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm điểm chuẩn thấp hơn ở mức 0,6052% và lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm giảm xuống 1,2,28%. Sản lượng di chuyển ngược với giá.

trai phieu my

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm kỷ lục (Ảnh: CNBC)

Quan ngại tăng cao về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung quay trở lại

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo hôm Chủ nhật đã tuyên bố rằng Trung Quốc cố tình che giấu mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát, đồng thời cho rằng có một số lượng đáng kể bằng chứng xác nhận của coronavirus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm Vũ Hán. Tuy nhiên, ông không tranh luận với các nhà khoa học về kết luận rằng nó không phải do con người tạo ra hay không?

Các bình luận được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ ra rằng thỏa thuận thương mại ban đầu được ký giữa Washington và Bắc Kinh vào tháng 1 hiện có tầm quan trọng thứ yếu sau vai trò của Trung Quốc trong việc cho phép dịch bệnh lan rộng.

Căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ảnh hưởng tới sự lạc quan hiếm hoi đối với việc mở lại dần dần các nền kinh tế sau nhiều tuần ngừng hoạt động, vì tỷ lệ các trường hợp nhiễm mới và tử vong đang chậm lại ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Các trường hợp dương tính tại Hoa Kỳ hiện đã đứng đầu với 1,15 triệu ca, dẫn đến hơn 247.000 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Về mặt dữ liệu, các đơn đặt hàng nhà máy tháng 3 sẽ được phát hành vào lúc 10 giờ sáng giờ ET vào thứ Hai.

Đấu giá sẽ được tổ chức vào thứ Hai cho 61 tỷ đô la tín phiếu Kho bạc 13 tuần, 50 tỷ đô la hóa đơn 26 tuần và 30 tỷ đô la hóa đơn 105 ngày.

“Tiền mặt vô giá trị” khi các máy in vẫn đang hoạt động mạnh

Các nhà phân tích, nhận định thị trường cho rằng có những tài sản tốt hơn để nắm giữ thay vì tiền mặt khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền và giữ lãi suất thấp để đối phó với đại dịch coronavirus.

“Hãy nhớ rằng trong khi giá trị của tiền mặt không thay đổi nhiều như các tài sản khác, thì việc nắm giữ tương đương với việc mất đi chi phí cơ hội” – Ray Dalio.

“Vì vậy, tôi vẫn nghĩ rằng tiền mặt là vô giá trị so với các lựa chọn thay thế khác, đặc biệt là là các tài sản giữ giá hoặc thậm chí tăng giá trong thời kì tăng phát (ví dụ: một số vàng và một số cổ phiếu).

Ngay cả khi máy in tiền đang hoạt động, Dalio cho biết, hiện tại, có một sức ép ngắn hạn lên đồng đô la Mỹ vì hầu hết mọi người trên thế giới vẫn sử dụng USD để tiết kiệm và giao dịch – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

“Khi các máy in vẫn liên tục hoạt động, nhiều người cảm giác như đang sở hữu tài sản giá trị nhất thế giới, đặc biệt trong thời điểm ai cũng cần tiền”– ông chia sẻ trước khi nhấn mạnh rằng mọi người cần ưu tiên sức khỏe, giáo dục và khả năng chăm sóc gia đình. “Tôi suy nghĩ rất nhiều về giá trị của tiền bạc, và tôi tin rằng chúng chẳng có giá trị nội tại”.

Khi được hỏi về cách ứng phó với cuộc khủng hoảng toàn cầu, nhà sáng lập của Bridgewater Associates cho biết ông đã rất ngạc nhiên và được truyền cảm hứng bởi các nhân viên y tế, giáo viên và thương nhân nhỏ.

“Tôi cảm thấy ấn tượng nhất với những người ở tiền tuyến và thường gặp khó khăn về tài chính nhưng không ngừng làm những việc đúng đắn để giúp đỡ người khác”.

Một số câu nói đáng chú ý khác của Ray Dalio trong buổi chia sẻ:

“Hiện tại chúng ta đang ở trong thời đại của gói kích thích tiền tệ lớn nhất kể từ Thế chiến II.”

“Tôi tin rằng ngày càng có nhiều trái chủ- những người vẫn đang nhận mức âm cho cả lãi suất danh nghĩa và lãi suất thực đặt ra câu hỏi liệu rằng liệu tài sản họ đang nắm giữ có phải là một tài sản tốt”.

Tôi nghĩ rằng sẽ thông thái hơn nhiều nếu con người theo đuổi hòa bình và tận hưởng cuộc sống, hơn là đấu tranh vì sự giàu có và quyền lực”.

Đọc thêm: Liệu USD có thể hồi phục?

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo CNBC

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.