VNREBATES

Tại sao MT4 và MT5 bị gỡ khỏi App Store? Giải pháp thay thế là gì?

20.10.2022, 08:00 3 phút đọc

Gần đây, việc Apple gỡ hoàn toàn các ứng dụng MT4 và MT5 khỏi App Store đã ảnh hưởng khá nhiều tới các nhà giao dịch trên toàn cầu, bởi đây là hai phần mềm giao dịch phổ biến hàng đầu, và giao dịch trên thiết bị di động thì ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các broker cần nhanh chóng thích nghi với điều đó để tiếp tục phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất, và những broker sử dụng cTrader như FXPIG trở nên có lợi thế hơn nhiều broker khác chỉ dùng các nền tảng từ MetaTrader.

Trước hết, nếu bạn cần nhanh chóng tìm giải pháp thay thế khi tải MT4 và MT5 trên Apple Store ư? Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật của cTrader của FXPIG và tải cTrader cho thiết bị di động.

Chuyện Gì Đang Xảy Ra?

MetaTrader 4 là nền tảng giao dịch trực tuyến hàng đầu trong suốt 17 năm qua. Tuy nhiên, cả MetaTrader 4 và Meta Trader 5 đã bị xoá khỏi kho ứng dụng của gã công nghệ khổng lồ Apple vào ngày 24 tháng 9 năm 2022, một sự kiện gây sốc cho cộng đồng giao dịch.

Suy đoán

Nguyên nhân chính cho lệnh cấm này là do nhiều người dùng đã gửi khiếu nại lên Apple khi họ bị lừa bởi các công ty môi giới lừa đảo. Đỉnh điểm nhất là gần đây Forbes đã công bố một nạn nhân bị lừa hơn một triệu $ do bị MetaTrader thao túng. Cũng có nhiều lời đồn đoán rằng lệnh cấm này nhắm trực tiếp vào công ty MetaQuotes thuộc sở hữu của Nga do lệnh trừng phạt đang diễn ra với Nga.

Ảnh hưởng

Sự xoá xổ ứng dụng này sẽ ảnh hưởng phần lớn tới các nhà giao dịch bởi vì hầu hết chúng ta đều giao dịch trên thiết bị điện thoại di động. Những người dùng mới sử dụng thiết bị Apple không thể tải ứng dụng này trong khi những người dùng đã tải ứng dụng sẽ không thể cập nhật được phiên bản mới. Nếu không có những bản cập nhật mới, điều này sẽ dấy lên những bất cập rằng ứng dụng hiện tại sẽ không có đủ ổn định để hỗ trợ các hoạt động giao dịch trong nhiều năm tới.

Xem thêm: MT4 là gì?

Chuyển đổi

Sau khi xem xét tình hình hiện tại, đây là một cơ hội lớn cho các đối thủ của MetaQuotes để cạnh tranh giành được nhiều thị phần trên thị trường hơn. Có rất nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến trên thị trường, tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi, cTrader là sự lựa chọn hàng đầu để mở rộng người dùng vì nhiều lí do.

cTrader

cTrader là một nền tảng phổ biến, mặc dù nó không toả sáng như MetaTrader 4 và 5 – nền tảng đang thu hút hầu hết sự quan tâm của các nhà môi giới và nhà giao dịch. Giờ đây, cả hai nền tảng đều bị cấm bởi hệ điều hành Apple, họ nên có một bước đi táo bạo và bùng nổ để có thể khai thác hết cơ hội đang có. 

Và có vẻ như đó chính xác là những gì mà họ đang làm với phiên bản 4.4 vừa mới ra mắt. Phiên bản này cung cấp những tính năng thiết thực, mở rộng những lợi thế độc đáo mà họ sở hữu mà những nền tảng khác không có!

Giải pháp của FXPIG

Android – Google Play

Khách hàng của chúng tôi vẫn có thể tải MetaTrader 4 và MetaTrader 5 cho thiết bị di động từ cửa hàng Google Play trên thiết bị Android.

Windows App

Tải về MetaTrader 4 và MetaTrader 5 cho Windows PC

cTrader

FXPIG đã cung cấp cTrader hơn 7 năm qua vì chúng tôi là một trong số rất ít những nhà môi giới sử dụng cTrader trong cộng đồng giao dịch. Chúng tôi tin tưởng vào công nghệ hướng tới người dùng và những tính năng khác biệt giúp giải quyết những điểm yếu của MetaTrader và những nền tảng giao dịch khác.

Tải FXPIG cTrader trên:

Tìm hiểu thêm những ưu điểm của cTrader tại đây.

Đăng ký ngay bây giờ tại FXPIG

Trải nghiệm giao dịch dễ dàng với cTrader. Spread chỉ bắt đầu từ 0 pips với hơn 300 công cụ, hoa hồng thấp nhất chỉ 4$ cho mỗi lot và khuyến mãi đặc biệt khoản tiền hoàn lại 2$ từ VNRebates. Bạn cũng có thể giao dịch Crypto 24/7.

>> Tham khảo: So sánh MT4 và MT5 chi tiết

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.