VNREBATES

NFP của Mỹ tăng 315 nghìn trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,2% lên 3,7%

02.09.2022, 20:38 1 phút đọc

Sự kiện công bố dữ liệu NFP lần này chứa nhiều dữ liệu không mấy khả quan cho nền kinh tế Mỹ, các dữ liệu không tốt đã khiến DXY có một pha giảm nhẹ tuy nhiên vẫn chưa thể phá vỡ xu hướng tăng…

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Một số tiêu điểm xung quanh NFP của Mỹ ngày 02/09/2022

Việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 315 nghìn trong tháng 8, cao hơn một chút so với kỳ vọng là 300 nghìn. Tổng số việc làm cao hơn mức trước đại dịch (là 240 nghìn người). Mặc dù cao hơn dự kiến nhưng thực tế con số này lại thấp hơn khá nhiều so với tháng trước (hơn 500 nghìn).

Tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,2% lên 3,7%, cao hơn mức kỳ vọng 3,5%. Số người thất nghiệp tăng 344 nghìn người lên 6 triệu người. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng 0,3% lên 62,4%, nhưng vẫn thấp hơn -1,0% so với mức trước đại dịch.

Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% so với tháng trước, hơn 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cũng chỉ đạt được như mức kỳ vọng.

NFP

Số liệu NFP của Mỹ ngày 02/09/2022

Nhìn chung, các số liệu cho thấy tình hình không quá xấu, nhưng lại không có tín hiệu nào thật sự tích cực, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn chưa khởi sắc trở lại.

Thị trường phản ứng với NFP ra sao

NFP

Biểu đồ DXY khung thời gian m15

Trước dữ liệu việc làm suy giảm, DXY đã có một pha điều chỉnh nhẹ để phản ánh đúng tình hình sức khỏe nền kinh tế Mỹ cũng như đồng đô la hiện tại. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật DXY vừa phá vỡ vùng sideway và vẫn đang trong xu hướng tăng, thêm vào đó đã có một nến rút chân mạnh tại gần đáy cũ cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn có niềm tin vào USD.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.