VNREBATES

Nga chuyển hướng xuất khẩu dầu sang châu Á khi bị áp trần giá

13.09.2022, 16:17 1 phút đọc

Mỹ và G7 đang lo lắng về việc Nga chuyển hướng xuất khẩu dầu sang châu Á cũng như sự thờ ơ của Trung Quốc và Ấn Độ trước lời kêu gọi áp trần đối với giá dầu Nga. Nhiều khả năng các lệnh trừng phạt của Mỹ và Châu Âu sẽ không có nhiều tác dụng trong trường hợp Nga vẫn đang thu bộn tiền từ việc bán dầu…

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Một số tiêu điểm về dầu Nga

Trong bối cảnh hai thị trường nhập khẩu dầu Nga lớn nhất ở châu Á là Trung Quốc và Ấn độ vẫn đang lặng thinh trước lời mời của phương Tây trong chiến dịch áp trần giá dầu Nga, Phương Tây dường như càng lo lắng về việc các lệnh trừng phạt kinh tế sẽ không có mấy tác dụng khi Nga vẫn bán được dầu với giá cao sang châu Á.

Dầu là nguồn tài trợ chính cho ngân sách chính phủ Nga và thường chiếm khoảng một nửa đóng góp ngân sách, nên các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ kém hiệu quả nếu Nga vẫn có thể bán dầu cho châu Á và để mặc châu Âu với cái lạnh. Hiện tại và trong tương lai gần có thể thấy châu Âu dường như đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại hơn khi cố gắng hạn chế việc Nga xuất khẩu dầu.

Mức chiết khấu trên mỗi thùng dầu Nga ở châu Á đã giảm từ 25$/thùng trước chiến tranh xuống còn 5$/thùng ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy nhu cầu dầu của Nga ở châu Á vẫn đang rất cao.

Xu hướng giá dầu

dầu

Biểu đồ giá dầu khung thời gian D1

Sau khi bị áp trần giá ở thị trường Mỹ và châu Âu giá dầu đã giảm từ vùng 130$ về 90$, song về mặt phân tích kỹ thuật đợt giảm giá này dường như không được ủng hộ bởi khối lượng giao dịch và giá vẫn trụ vững trong một xu hướng tăng. Thị trường châu Á với nhu cầu lớn hay thậm chí nguy cơ khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, có thể sẽ mở ra cơ hội cho dầu tăng giá trở lại mức trên 100$.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Forexlive

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.