VNREBATES

Ngân hàng Canada nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản như dự kiến – USD/CAD phản ứng mạnh

07.09.2022, 22:05 2 phút đọc

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada cho tháng 9 vừa được công bố với mức tăng 0,75%, đưa lãi suất qua đêm của Canada lên cao nhất kể từ năm 2008.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Với việc tăng lãi suất qua đêm lên đến 0,75%, Ngân hàng trung ương Canada đã đưa lãi suất lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua. Thống đốc ngân hàng cũng cho biết sẽ cần tiếp tục các chính sách thắt chặt hơn nữa trong bối cảnh lạm phát chưa suy giảm.

Thống đốc ngân hàng Canada – Tiff Macklem phát biểu (Nguồn: Internet)

Tóm tắt các thông tin đáng lưu ý :

  • Lãi suất đã tăng lên 3,25% – cao nhất kể từ tháng 4 năm 2008
  • Tháng trước đó lãi suất là 2,50%
  • Hội đồng quản trị vẫn đánh giá rằng lãi suất chính sách sẽ cần phải tăng hơn nữa
  • Nền kinh tế phát triển rộng rãi phù hợp với dự báo tháng 7
  • Thị trường nhà đất đang phục hồi như dự đoán
  • Các cuộc khảo sát cho thấy kỳ vọng lạm phát ngắn hạn vẫn ở mức cao. “Điều này càng tiếp tục kéo dài, nguy cơ lạm phát gia tăng càng cao”
  • BOC tiếp tục kỳ vọng nền kinh tế sẽ trung bình trong nửa cuối năm nay

Anh em có thể xem toàn bộ bài phát biểu để biết thêm thông tin về quan điểm của Ngân hàng trung ương Canada được đưa ra trong buổi họp quyết định lãi suất lần này.

Những phát biểu của thống đốc Macklem mang quan điểm hawkish hơn dự kiến, tuy nhiên không có những tuyên bố rõ ràng hay dẫn chứng cụ thể về việc sẽ hành động cứng rắn hơn. Nhiều nhà phân tích nghĩ rằng lãi suất sẽ tăng lên đến 3,5% nhưng điều đó đã không xảy ra.

Phản ứng của USD/CAD

USD/CAD vẫn đang giữ một trend tăng từ ngày hôm trước. Vào thời điểm bài phát biểu được công bố, tỷ giá của cặp tiền này đã có nhịp bật lên rất mạnh và hiện tại đang có sự điều chỉnh giá trên trendline tăng.

Phản ứng của USD/CAD (Nguồn: VnRebates)

Nhìn chung, việc công bố tăng lãi suất của BoC đã khiến giá phản ứng rất mạnh, tuy nhiên mức tăng vẫn nằm trong dự kiến nên đồng CAD không mạnh lên đột ngột, do đó tỷ giá USD/CAD vẫn duy trì sự ổn định, và có thể vẫn giữ được trend tăng trong bối cảnh USD vẫn tiếp tục mạnh lên.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: forexfactory

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.