VNREBATES

Góc nhìn Wyckoff: Nhận định BTCUSD tuần 13/06 – 19/06/22

15.06.2022, 11:02 4 phút đọc

Giá BTC Trong tuần 2 tháng 6 đã có những biến dộng đáng lưu ý sau khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi tài sản rủ ro – trong đó bao gồm cả BTC. Liệu những biến động giá này trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy cùng nhau nhìn về BTC với góc nhìn của lý thuyết Wyckoff

Giá BTC tiếp tục được quan sát thấy trong Giai đoạn B của cấu trúc Wyckoff. Có thể xem cấu trúc Wyckoff này có thể là một phạm vi giao dịch tái phân phối tiềm năng (được xác nhận hoặc thất bại dựa trên các sự kiện thị trường) thay vì phạm vi giao dịch tích lũy. Phạm vi giao dịch phân phối này nếu anh em lưu ý thì sẽ nhận ra giá đã dành phần lớn thời gian ở phần trên của phạm vi giao dịch – trên mức PS.

Quan điểm hỗ trợ cho một cấu trúc tái phân phối đến từ các góc nhìn sau:

  • Xét về cấu trúc (Structure): Trong biểu đồ W, anh em có thể thấy giá hiện tạo đã chuyển từ cấu trúc tăng sang giảm với việc swing low trước đó đã bị phá qua. Đồng thời vùng swing low này cùng đóng vai trò như một hỗ trợ quan trọng khi giá trong quá khứ đã nhiều lần phản ứng tại đây. Nhưng đến thời điểm hiện tại giá đã phá qua hỗ trợ này với volume lớn nổi bật khi tiếp cận và khi so sánh với các lần phản ứng trước có thể thấy volume đồng thời cũng lớn hơn.
  • Giá BTC đã ở trong môi trường có xu hướng giảm trong 6 tháng. Volume profile khung D sau pha E từ vùng phân phối trước đó đến hiện tại cho thấy một hồ sơ khối lượng kiểu b điển hình.

BTC

Biểu đồ Tuần của giá BTC

Điều này cho thấy, BTC sẽ kiểm tra mức hỗ trợ trong phạm vi giao dịch (25.340 đô la) ngay sau khi nó đã phá vỡ ngưỡng này tại sự kiện PS. Lưu ý khối lượng thấp trong tuần trước so với khối lượng được quan sát tại các sự kiện PS và SC, kết hợp thêm hành động giá sẽ gợi mở cho anh em các vấn đề sau:

  • Giá BTC di chuyển xuống trong phạm vi giao dịch một cách tương đối dễ dàng với volume lớn nổi bật cho thấy bên bán đang kiểm soát tại thời điểm này và hài hoà với chỉ báo sóng Weis.
  • Giá sau khi phá qua cạnh dưới cấu trúc  tại một nến Doji với thân nến hẹp hơn ở sự kiện PS mặc dù với mức volume lớn hơn, điều này kì vọng một nhịp kiểm tra lực cầu trong tương lai.

BTC

Biểu đồ giá BTC khung Ngày

Nhìn tại tổng thể anh em có thể thấy các điểm thú vị:

  • Sự gia tăng đáng kể về volume trên thanh SO/SOW vào ngày 13 tháng 6. Mứcvolume này lớn hơn mức quan sát được đối với sự kiện PS nhưng ít hơn mức được quan sát đối với sự kiện SC.
  • Như phân tích ở trên giá đã phá qua cạnh dưới cấu trúc với một moment mạnh nhưng không lớn hơn moment giảm ở sự kiện SC, kết hợp với hành động giá ngày 14 tháng 6 cho thấy có một lực cầu khơi phát từ đây.
  • Phần lớn thời gián trước đó giá giao dịch ở nửa trên cấu trúc trên mức thấp nhất là sự kiện PS để lại
  • Cấu trúc đã chuyển từ tăng sang giảm ở khung tuần và hỗ trợ đã bị phá qua với volume lớn.

Đến thời điểm hiện tại nhận định giá BTC vẫn đang trong một cấu trúc Wyckoff điển hình – với thiên hướng nghiêng về một cấu trúc tái phân phối. Đống thời với các sự kiện và phân tích bên trong cấu trúc ta có thể kì vọng có một nhịp kiểm tra lực cầu trong tương lai. Theo quy luật nguyên nhân và tác động thì nếu cấu trúc này sau nhịp kiểm tra cầu và thể hiện một SOW bar thì tác động giảm trong tương lai sẽ ở mức không lớn có thể tiến về vùng quanh mức 20.000 USD hoặc nếu môi trường giá yếu hơn có thể về quanh vùng 16.000 USD.

Trên đây là nhận định về BTC theo góc nhìn từ lý thuyết Wyckoff của VnRebates. Các nhận định sẽ được cập nhật và đánh giá liên tục cho anh em theo diễn biến của giá. Nếu có những góc nhìn và nhận định riêng, anh em hãy để lại ý kiến của mình hoặc tham gia vào nhóm Telegram để trao đổi thêm nhé! Chúc anh em giao dịch thành công trên thị trường!

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.