VNREBATES

Nhận định đầu tư FX – Tuần 12/4

12.04.2021, 16:55 6 phút đọc

Tổng hợp phân tích kỹ thuật và phân tích căn bản của các cặp tiền lớn trong FX.

1. USD Index – Nhận định đầu tư

– USD đã bắt đầu con sóng hồi đúng theo nhận định đầu tuần trước.

– Về kỹ thuật, tuy nhiên, độ hồi mạnh hơn dự kiến, đẩy xa hơn mức 92.5 và làm mất cấu trúc của con sóng tăng trước đó. Giá hiện đang nằm gần key level 91.6

– Góc nhìn cơ bản cho USD vẫn giữ là [ Tăng nhẹ ], không thay đổi so với tuần trước. Tuần này lưu ý (1) 13/4 có CPI tháng 3. (2) 14/4 có FED phát biểu và (3) 15/4 là số liệu bán lẻ. Dự kiến dữ liệu của các sự kiện tuần này là khá tích cực.

Kết luận: USD sẽ chuẩn bị để quay lại nhịp tăng trước đó. Điểm gần nhất để con sóng hồi có thể retest là key level 91.6

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

2. EURUSD

– Về kỹ thuật, tuần trước với nhận định cơn sóng giảm của EU tạm được giữ lại sẽ phục hồi thì sau cơn tăng nóng 2 ngày liên tiếp thì khi tiếp cận khu vực kháng cự 1.193 thì lực bán đã xuất hiện đầu tiên ở đây, thể hiện bằng việc xuất hiện cây pinbar với volume cao ngang ngửa 2 cây nến tăng trước đó, cho thấy đà tăng của EU đã bắt đầu có sự kìm hãm ở khu vực này.

– Góc nhìn cơ bản cho EU vẫn giữ [ Giảm nhẹ ], không thay đổi so tuần trước. Các lệnh giãn cách xã hội vẫn được duy trì và tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 thấp làm cản trở quá trình hồi phục kinh tế ở Châu Âu cùng với đó tỷ lệ tiêm vaccine (mũi đầu tiên) của EU khá thấp, khoảng 10% so với Mỹ là 30%, và UK là khoảng 45%. Vì vậy, để EU phuc hồi cần nhiều yếu tố mang tính quyết định hơn. Tuần này lưu ý (1) 14/4 ECB phát biểu và (2) 16/04 có CPI và cán cân thương mại của toàn khối.

Kết luận: EU vẫn còn dư địa giảm, để EU thực sự phá khỏi trend giảm này cần sự nỗ lực rất lớn. Kì vọng giá sẽ quay về test cạnh dưới của trend tăng lớn. Nếu cân nhắc lệnh Buy theo trend tăng lớn, tại đây ta có thể chờ đợi các tín hiệu về căn bản của EU có lạc quan hơn hay không.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

3. GBPUSD

– Từ nhận định tuần trước, giá đã retest thất bại cạnh dưới range AR và hồi mạnh hơn dự kiến.

– Về kỹ thuật, con sóng giảm đã tạm được giữ lại tại vùng spring với volume giảm dần.

– Góc nhìn cơ bản của GU thay đổi từ [ Tăng nhẹ ] thành [ Trung lập ] so với tuần trước. Tuần này cần lưu ý ngày 13/4 sẽ có (1) GDP tháng 3 của UK và (2) Số liệu thặng dự thương mại.

Kết luận: Cần theo dõi thêm để cập nhật lại nhận định cho GU đối với diễn biến hiện tại.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

4. AUDUSD

– Về kỹ thuật, giá vẫn tiếp tục đi range kể từ nhận định đầu tuần trước và chưa có tín hiệu rõ ràng.

– Góc nhìn cơ bản cho AU vẫn giữ [ Giảm nhẹ ], không thay đổi từ tuần trước. Các chỉ số gần đây của AUD đều tốt, tuy nhiên, đã xuất hiện một yếu tố đối trọng. Đó là việc triển khai tiêm chủng ở Úc chậm hơn mức mục tiêu ban đầu vào cuối tháng 2 là 4 triệu người, hiện tại số liệu này chưa đến 400,000. Tuần này cần lưu ý ngày 15/4 sẽ có số liệu về unemployment rate và employment change.

Kết luận: Cần tiếp tục quan sát để có nhận định chính xác cho AU đối với diễn biến hiện tại.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

5. USDJPY

– Đúng nhận định tuần trước, dư địa tăng không còn nhiều và giá đã có một phiên điều chỉnh mạnh về lại range.

– Về kỹ thuật, mặc dù volume của nến tăng phản ứng tại vùng range hầu như tương đương nến giảm trước đó, nhưng cấu trúc vẫn chưa đẹp, còn rút chân phía trên từ chối lực tăng.

– Góc nhìn cơ bản của USDJPY giữ [ Tăng nhẹ ] không thay đổi so với tuần trước. Tuần này không có sự kiện nào đáng lưu ý đối với JPY, nên trọng tâm vẫn tập trung nhiều vào USD.

Kết luận: Giá có thể vẫn còn 1 nhịp để retest lại vùng BC một lần nữa trước khi có tín hiệu BUY ở khung thời gian thấp hơn.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

6. USDCHF

– Từ tuần trước, UF đã retest thất bại range và có tín hiệu hình thành cấu trúc Wyckoff mới trên khung Daily thay cho cấu trúc cũ trên H4.

– Về kỹ thuật, điểm mua cực đại BC cũ đã được cập nhật thành điểm PS (nơi đầu tiên bên bán xuất hiện đáng kể trong trend tăng). Sóng giảm gần nhất có volume tăng dần với động lượng rất mạnh.

– Góc nhìn cơ bản UCHF đã chuyển từ [ Tăng nhẹ ] sang [ Trung lập ] so với tuần trước. Tuần này không có sự kiện cần lưu ý đối với CHF, trọng tâm sẽ được tập trung cho USD

Kết luận: Tiếp tục quan sát để xác định điểm hồi tự nhiên AR chính xác cho range Wyckoff mới được cập nhật.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

7. USDCAD

– USDCAD vẫn bám sát trend từ nhận định retest lại điểm bán cực đại SLX của tuần trước.

– Về kỹ thuật, các sóng giảm và tăng đều đang có volume khá tương đồng nhau. Khối lượng 2 nến giảm gần nhất đều có khối lượng tăng dần, chưa xuất hiện dấu hiệu nào bất thường.

– Góc nhìn cơ bản UCAD vẫn giữ [ Giảm nhẹ ] so với tuần trước. Xuất hiện thêm một yếu tố bổ trợ sức mạnh cho CAD là dữ liệu việc làm tháng 3 tích cực hơn nhiều so với dự đoán. Lưu ý tuần này ngày 12/4 sẽ có dự báo kinh tế của NHTW Canada.

Kết luận: Tiếp tục giữ quan điểm USDCAD sẽ cố retest lại vùng SLX của range.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

8. WTI

– Từ nhận định tuần trước, giá đã đi theo kịch bản retest lại vùng dưới của range, tuy nhiên, không tạo phá vỡ giả.

– Về kỹ thuật, từ sau điểm retest giá hiện đang chạy theo mô hình nêm tạo sức ép.

– Góc nhìn cơ bản WTI giữ nhận định [Tăng nhẹ ] so với tuần trước. Tuần này không có sự kiện đáng nổi bật cho WTI.

Kết luận: Chờ giá breakout khỏi mô hình nêm trước khi cân nhắc tìm cơ hội entry.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.