VNREBATES

Nhận định đầu tư – Tuần 19/04

19.04.2021, 17:28 7 phút đọc

Tổng hợp phân tích kỹ thuật và phân tích căn bản của các cặp tiền lớn trong FX.

1. USD Index – Nhận định đầu tư

USD-nhan-đinh-đau-tu

– USD đã hồi về vùng key level 91.6 theo nhận định tuần trước.

– Về kỹ thuật, price action cho thấy con sóng giảm trước đó đã tạm thời có tín hiệu yếu đi khi các thân nến nhỏ dần và hình thành một nến gần như là doji. Tuy nhiên, quan trọng là cây nến theo sau doji vẫn đóng nến giảm, hệ quả thêm một nhịp giảm của USD.

– Góc nhìn cơ bản cho USD vẫn giữ là [ Tăng nhẹ ], không thay đổi so với tuần trước. Tuần này lưu ý (1) 22/4 có số liệu thất nghiệp. (2) 23/4 PMI khối sản xuất. Cả hai chỉ số đều được dự kiến tích cực. Tuy nhiên, thị trường đang lo ngại các chỉ số tích cực là hiệu ứng tức thời từ gói kích thích kinh tế. Hiệu ứng này có thể kéo dài đến hết tháng 5/2021. Đây là thời điểm cần lưu ý trong nhận định tăng của USD trong hiện tại.

Kết luận: USD vẫn còn dư địa giảm theo cấu trúc sóng, cần chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn để USD quay về nhịp tăng cũ, ít nhất là nến phải quay về đóng trên key level 91.6.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

2. EURUSD

– Tuần trước với nhận định đã xuất hiện bên bán báo hiệu lực tăng dần chững lại tuy nhiên lực mua vẫn thể hiện sức mạnh đang kể của mình khi những ngày tiếp theo vẫn tiếp tục tăng mạnh mẽ , nhưng có thể thấy mặc dù biên độ của nến ngang nhau nhưng volume của các cây nến xanh đang giảm dần , và bên bán lại tiếp tục tham gia lần 2 vào khu vực kháng cự hiện tại.

– Góc nhìn cơ bản cho EU vẫn giữ [ Giảm nhẹ ] không thay đổi so tuần trước. Các lệnh giãn cách xã hội vẫn được duy trì và tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 thấp làm cản trở quá trình hồi phục kinh tế ở Châu Âu . Tuy nhiên được biết rằng những thông tin gần đây cho thấy EU sẽ xem xét nhập vaccine từ Nga và các hãng khác để nâng tỷ lệ tiêm chủng và Euro đã thay đổi nhận định từ giảm nhẹ sáng trung lập thể hiện khả năng phục hồi của Euro . Ngày 22/4 này sẽ công bố chính sách tiền tệ của ECB và 23/4 công bố số liệu PMI của khối.

Kết luận: Hiện giá EU đang tiếp cận trendline giảm phía trên , nên tiếp tục theo dõi để xác định EU có thực sự phá vỡ trend giảm gần đây và tiếp tục trend tăng của Weekly hay không ?

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

3. GBPUSD

– Từ nhận định gần nhất, giá không retest cạnh dưới AR của range mà retest tận vùng phá vỡ giả spring trước đó.

– Về kỹ thuật, nến đã đóng trên cạnh dưới AR tạo pin bar với volume tăng dần rất đẹp.

– Góc nhìn cơ bản của GU vẫn giữ [ Trung lập ] so với tuần trước. Một yếu tố gây yếu đi GBP gần đây là do liên đới từ EUR, tuy nhiên, EUR hiện tại đã có dấu hiệu mạnh hơn. Tuần này cần lưu ý (1) 21/4 có CPI cùng kỳ năm trước và phát biểu từ ông Bailey của BOE. (2) 23/4 có chỉ số bán lẻ và PMI ngành dịch vụ.

Kết luận: Đây rất có thể là điểm chuyển đổi quan trọng để GU bắt đầu quay lại nhịp tăng của các tháng trước khi cả PTKT và PTCB đều cho thấy dấu hiệu tích cực trở lại của xu hướng tăng.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

4. AUDUSD

– Từ tuần trước, AU cuối cùng đã phá khỏi vùng tích luỹ nhỏ.

– Về kỹ thuật, đây là con sóng tăng mạnh sau một giai đoạn tích luỹ khá lâu

– Góc nhìn cơ bản cho AU thay đổi từ [ Giảm nhẹ ] thành [ Trung lập ] so tuần trước. Đây là nhờ vào các chỉ số của AUD gần đây đều liên tục cho kết quả lạc quan. Các yếu tố đối trọng với sự mạnh lên này, ngoài việc vắc-xin triển khai chậm hơn kế hoạch, bổ sung thêm tác động tiêu cực nhẹ từ các chỉ số xấu hơn của Trung Quốc theo bản tin tuần trước.

Kết luận: AU sẽ cố retest cạnh trên BC của range trước khi có tín hiệu rõ ràng hơn.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

5. USDJPY

– Từ tuần trước, UJ đã được cập nhật lại điểm mua cực đại BC.

– Về kỹ thuật, con sóng giảm vẫn tiếp tục mạnh mẽ mặc dù trước đó có các dấu hiệu yếu đi khi có bộ 3 nến thân nhỏ dần và volume yếu dần.

– Góc nhìn cơ bản của USDJPY giữ [ Tăng nhẹ ] không thay đổi so với tuần trước. Tuần này không có sự kiện nào đáng lưu ý đối với JPY, nên trọng tâm vẫn tập trung nhiều vào USD.

Kết luận: Chờ xác định điểm range dưới AR cho UJ trong diễn biến hiện tại.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

6. USDCHF

– Nhận định tuần trước ở khung Daily UCHF đang hình thành range Wykoff khi đã hình thành hai điểm PS và BC , đang trong quá trình hình thành AR.

– Góc nhìn cơ bản UCHF đã chuyển từ [ Trung lập ] sang [ Tăng nhẹ ] so với tuần trước. Ngày 22/4 sẽ có thông tin cán cân thương mại tháng 03/2021 cua Thụy Sĩ, được dự báo khá tích cực.

Kết luận: Tiếp tục quan sát để xác định điểm hồi tự nhiên AR chính xác cho range Wyckoff mới được cập nhật.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

7. USDCAD

– Trong tuần trước với nhận định UCAD sẽ quay về retest cạnh dưới của range thì UCAD đã thực sự quay về retest và xuất hiện cây pinbar ở khung Daily tuy nhiên cây nến đỏ ngày hôm sau không xác nhận cho việc UCAD đã test thành công . Zoom nhỏ xuống H4 ta có thể thấy lực bán tăng dần trong khi lực mua giảm dần.

– Góc nhìn cơ bản UCAD vẫn giữ [ Giảm nhẹ ] so với tuần trước. Khi nền kinh tế Canada đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực . Lưu ý ngày 21.4 này công bố cập nhật chính sách tiền tệ của BOC và CPI của Canada.

Kết luận: Vì phiên test trước đó chưa xác nhận thành công , và lực bán vẫn đang còn, vì vậy, UCAD sẽ có thể tiếp tục quay về cạnh dưới của range (SLX) một lần nữa.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

8. WTI

– Tuần trước với nhận định Dầu đang tạo nêm ở khung H4 đợi break thì sau khi Break khỏi nêm và retest thành công , Dầu đã bứt phá mạnh mẽ, hiện tại vẫn không có gì bất thường khi lực mua vẫn tăng đồng đều với thân nến , cây nến pinbar trước đó volume không quá đáng kể, cho thấy đây là đợt hồi sau sóng tăng trước đó.

– Về góc nhìn cơ bản WTI giữ nhận định [ Tăng nhẹ ] so với tuần trước . Vào ngày 21.04 sẽ công bố trữ lượng dầu hàng tuần của Mỹ.

Kết luận: Hiện WTI đang nằm trong vùng Buy đẹp , có thể xem xét tín hiệu entry ở khung nhỏ hơn, và cân nhắc TP không hơn điểm mua cực đại BC.

Bấm tham gia kênh telegram của Vnrebates để nhận cập nhật miễn phí !!

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.