VNREBATES

Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 18-25/07/22 : DXY điều chỉnh – Cơ hội nào cho đội buy vàng?

17.07.2022, 18:26 6 phút đọc

USD liên tục tạo đỉnh đã phần này gây áp lực lên Vàng và BTC. Vậy thì liệu tuần sau có nhịp điều chỉnh nào của USD hay không. Các điểm vào tiềm năng cho tuần sau là gì? Mời anh em đến với nhận định tuần sau của bên mình nhé

Đội Sell vàng sẽ có cơ hội nào khi DXY liên tục tạo đỉnh. Mốc 20k của BTC còn giữ được đến khi nào? Tất cả sẽ có trong nhận định tuần của VnRebates. Mời anh em tham khảo nhé.

Tổng hợp nhận định từ 11-18/07/22:

  • XAUUSD:  Đã về đúng vùng 1700 như đã nhận định
  • BTCUSD:  Break khỏi vùng tam giác tích lũy và sập đúng như nhận định.
  • DXY:      :   Giá tiếp tục đi quanh vùng đỉnh 107 chứ không điều chỉnh như nhận định

->>Anh em có thể xem lại bài nhận định trước từ 11-18/07/22 tại đây nhé.

Nhận định tuần này

01. XAUUSD

Nhận định

Nhận định XAUUSD D1

Trong khung D1 giá đã bắt đầu chững lại khi chạm đến vùng 1700. Đây cũng là vùng mà ở nhận định tuần trước mình đã phân tích giá sẽ hồi về.Tại đây giá đã thể hiện ra nến nỗ lực > kết quả. Nến cuối cùng có volume gần bằng với nến trước nhưng Spread thể hiện ra thì lại quá hẹp. Điều này cho thấy ngay tại vùng giá này đã có một lực buy đỡ giá.

Nhận định

Nhận định XAUUSD H4

Trong khung H4 giá đang thể hiện rõ hơn sự mất đà của phe bán. Tại đây đã xuất hiện nến nỗ lực > kết quả. Điều này càng khẳng định rõ ràng hơn đã có lực bắt đáy tại đây cho nên nỗ lực bán mạnh mới không làm cho giá giảm mạnh được. Tuy nhiên ở đây giá vẫn chưa có nhịp test cung thành công. Anh em có thể thấy volume bán vẫn còn khá mạnh. Vẫn tiếp tục chờ đợi ở vùng này.

Nhận định

Nhận định XAUUSD H1

Trong khung H1 thì ta thấy xu hướng giảm vẫn đang chiểm chủ đạo. Volume sóng giảm tăng dần trong khi đó vol sóng tăng đang giảm dần.
Giá đang nén trong mô hình tam giác. Để vào được lệnh buy trong trường hợp này thì chúng ta cần đợi giá break được khỏi vùng sideway và retest lại kèm theo tín hiệu cạn cung.
Tuy nhiên target ngắn hạn của chúng ta là đến 1740 đây là vùng Swing High của H1 và phải quản lí vị thể ở đây

BTC

Nhận định

Nhận định BTC D1

Trong khung D1 này anh em có thể thấy cả bên mua và bên bán đều đang chưa có tín hiệu gì đặc biệt. Nhìn chung thì thị trường vẫn đang là downtrend mà thôi

Nhận định

Nhận định BTC H4

Trong khung H4 giá đang chạm đến vùng giá kháng cự 22.000 với volume khá thấp. Có một nến Volume cao nhưng thể hiện ra kết quả lại là một nến rút chân cho thấy vùng này vẫn có lực bán khá mạnh.

-> Quan điểm của mình là giá sẽ không phá được qua khỏi vùng 22000 này. Tuy nhiên chúng ta cần phải chờ xác nhận tín hiệu cạn cầu bằng nến No Demand hoặc Tín hiệu đảo chiều từ Price Action

USD

Nhận định

Nhận định USD D1

USD trong những ngày vừa qua liên tục tăng vượt đỉnh và tạo ra các đỉnh cao hơn đỉnh cũ. Trong khung D1 đã thấy xuất hiện nến có nỗ lực > kết quả. Nến có volume cao nhưng lại có rút ngọn
-> có lực bán xuống và đã được xác nhận bằng nến giảm tiếp theo.

Tuy nhiên xu hướng chính vẫn là tăng giá có thể có nhịp điều chỉnh về đỉnh cũ hợp lưu fibo 50-61.8

Nhận định

Nhận định USD H4

Trên khung H4 đã xuất hiện nến Upthrust. Sau đó giá đã rớt xuống. Ở vùng này cũng có một nến No Demand gần với upthrust cho thấy sự cạn cầu gần và giá đã rớt xuống sau khi xuất hiện nến No Demand này. Và anh em cũng có thể thấy nhịp giảm này vol giảm cũng tăng lên.

Ở giá hiện tại đã có xuất hiện nến No demand tuy nhiên volume thấp này có thể là do cuối phiên nên volume thấp mà thôi

-> Trên khung H4 này giá có khả năng sẽ giảm phù hợp với phân tích trên khung D của mình

Nhận định

Nhận định USD H1

Trên H1 thì giá vẫn đang tạo thành một cấu trúc tăng. Tại đây cũng đã có một mô hình Quasimodo được thiết lập đây cũng chính là vùng Flip zone.

-> Quan điểm của mình là giá sẽ phản ứng lai vùng này có nhịp tăng lên và rớt xuống theo nhịp điều chỉnh lớn của H4 , D1

Kết luận

Trên đây là nhận định của mình về xu hướng tuần sau của các sản phẩm dẫn lỗi thị trường là XAU, BTC và DXY. Các nhận định trên chỉ mang góc nhìn cá nhân để cho anh em tham khảo nếu anh em có góp ý về nhận định của bên mình có thể để lại bình luận dưới bài viết để cùng thảo luận nhé

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.