VNREBATES

Nhận định Vàng, USD, BTC tuần 27/06-03/07/22 : Bò hay gấu sẽ hành động?

26.06.2022, 15:03 6 phút đọc

Cùng xem nhận định tuần sau của về các sản phẩm dẫn dắt thị trường dưới góc nhìn của mình nhé. Sau một tuần sideway thì liệu tuần sau phe nào sẽ gọi đủ tiềm lực để chiếm lĩnh thị trường vào tuần sau.

Sau một tuần “án binh bất động” của cả 2 phe bò và gấu thì liệu tuần sau bên nào sẽ hành động trước để phá vỡ thế cân bằng này. Cùng xem góc nhìn của mình về Vàng, USD, BTC tuần sau nhé.

Trước khi xem nhận định tuần này mình sẽ tổng hợp lại các nhận định tuần trước để anh em tham khảo nhé:

  • XAUUSD: Mình đã nhận định khá đúng khi giá tiếp tục đi xuống về  những vùng Swing Low cũ của H1 H4
  • BTCUSD:  Mình đã nhận định khá đúng khi giá đã quay về test vùng POC 21.000USD và đang dừng chân tại đây
  • DXY: Mình đã nhận định đúng giá không phá được vùng cầu trên khung H1 và giá đã tiếp tục đi xuống

->>Anh em có thể xem lại bài viết trước tại đây nhé.

Bây giờ chúng ta cùng đến với bài viết tuần này nào.

01.XAUUSD

nhận định

Nhận định vàng khung D1

Trên khung D1 ta có thể thấy được rõ ràng sự cân bằng của cả phe mua và bán mặc dù cả tuần vừa rồi ta thấy xuất hiện nhiều nến giảm nhưng đa phần đều có sự rút chân lên và hơn hết biên độ dao động của cả tuần vừa rồi vẫn chỉ nằm gọn trong lòng cây nến pinbar của thứ 6 tuần trước cho thấy là sự sôi động của cả 2 phe hầu như không có. Nhìn vào volume anh em cũng có thế thấy được điều này.

Nhận định vàng khung H4

Trên khung H4 anh em có thể thấy rõ ràng được vùng sideway hơn. Cây pinbar rút chân khá đẹp giư vai trò như là một vùng neo giá khi giá retest lại cây pinbar này với một cây nến có spread khá lớn full thân dấu hiệu cho thấy phe mua nhập cuộc. Tuy nhiên nhìn xuống volume của cây nến này thì lại thể hiện ra một nỗ lực nhỏ -> hành động mua này không có sự tham gia của cá mập và ngay lập tức giá lại bị bán xuống. Vào những cây nến cuối phiên thì volume có tăng lên một ít nhưng Spread thì lại cho thấy sự lưỡng lự

Nhận định vàng khung H1

 

 

Trên khung H1 giá đang tạo ra mô hình hai đỉnh và có một vùng đi ngang hẹp trước vùng Swing High. Nhìn vào độ dốc của 2 con sóng giảm gần ta thấy giá dốc dần xuống và PriceAction của nến cũng thể hiện ưu tiên cho giảm. Nhưng volume thì lại thấp dần xuống và giá đi vào vùng sideway nhỏ ở trên Swing Low. Volume phe mua lại tăng dần vào cuối phiên nhưng Price Action lại không thể hiện điều này. 

-> Quan điểm của mình là đợi giá break xuống khỏi vùng Sideway hẹp này để t ìm entry mua lên.

02. BTCUSD

Nhận định BTC khung D1

Trên khung D1 vẫn đang là sự áp đảo của phe bán với những cụm nến lớn volume lớn. Đà tăng đang rất yếu thể hiện qua giá và volume với những nến tăng có thân nhỏ đi kèm với volume của sóng tăng đang cạn dần khi tiến gần đến vùng 22.000USD

Nhận định BTC khung H4

 

Trên khung H4 càng thể hiện rõ điều này hơn khi:

  • Độ dốc của các con sóng tăng đang thoải dần ra
  • Volume của sóng tăng thứ hai nhỏ hơn volume của sóng tăng thứ nhất và còn cho tín hiệu cạn dần

Quan điểm của mình là chờ giá lên vùng Swing High của H4 và tìm entry sell xuống về các vùng thấp ở dưới như 18k – 16k.

03. USD

Nhận định

Nhận định USD khung D1

Trên khung D1 sau khi quay về test đỉnh cũ và không phá được thì hiện tại giá đang tích lũy tạo thành mô hình tam giác bó hẹp lại. Nhìn rộng ra thì chúng ta có thể thấy giá đang tạo thành một mô hình insidebar với độ nến khá mạnh bao gồm 6 cây nến con nằm trong nó. Chú ý kỹ hơn thì anh em có thể thấy ba cây nến cuối cùng lại tạo ra một insidebar nhỏ hơn nữa. Với độ nén thế này thì một khi giá đã break ra thì sẽ đi rất mạnh mẽ.

Nhận định USD khung H1

 

Xét trên khung H1 thì mình thấy giá được đỡ bằng đường trendline với 3 lần chạm khá uy tín. Xét gần hơn thì anh em có thể thấy giá đang đi trong một mô hình tam giác có đỉnh thấp dần cho thấy áp lực bán đang mạnh. Tuy nhiên để ý kỹ thì ta có một cây nến giảm với volume khá lớn khi tiếp cận trendline và quét qua đường trenline này để lại râu khá dài. Đây có thể là một qua quét Stoploss. Vì nếu đây thể hiện quyết tâm bán thì với volume lớn thế này giá sẽ không rút chân như vậy. Lần tiếp cận cuối khi giá chạm trendline thì volume bán cũng cho thấy tín hiệu yếu dần

-> Quan điểm của mình là đợi giá break khỏi cạnh trên tam giác và tìm Entry mua lên lại vùng đỉnh cũ

04. Kết luận

Trên đây là góc nhìn của mình với Vàng , BTC và USD. Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang nhận định cá nhân chỉ làm nguồn để anh em tham khảo có thêm góc nhìn thôi. Nếu anh em cảm thấy có chỗ nào còn thắc mắc thì để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận. Lưu ý nếu phân tích của mình khác với anh em thì anh em hãy tin vào nhận định của chính mình nhé. Chúc anh em sang tuần giao dịch thành công và có nhiều lợi nhuận

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.