VNREBATES

Phân tích giá vàng hôm nay:Giá vàng trở nên nhạy cảm đối với đe dọa từ Bắc Triều Tiên

28.02.2019, 20:03 6 phút đọc

Theo Dukascopy TV: Vàng đã tăng giá sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Triều tiên Ri Yong Ho cảnh báo Mỹ rằng máy bay phản lực của Mỹ có thể sẽ bị bắn hạ nếu đến gần biên giới của nước này. Phân tích giá vàng hôm nay: Liệu đây có phải là thời điểm tốt để bán vàng?

Phân tích giá vàng hôm nay
Phân tích giá vàng hôm nay: Giá vàng trở nên nhạy cảm đối với đe dọa từ Bắc Triều Tiên 
James Hyerczyk, FX Empire: Tôi nghĩ những gì bạn phải làm là xác định mình là một nhà đầu tư hoặc đầu cơ. Nếu bạn chỉ là một người chơi bên lề, chờ đợi một sự kiện diễn ra, thì đây có lẽ là thời gian thích hợp để bắt đầu cân nhắc bán và tránh mua vào. Bởi vì chúng ta có những vấn đề đang gia tăng ở Bán đảo Triều Tiên có thể leo thang dẫn đến chiến tranh. Và vì vậy bạn phải biết bạn muốn làm gì với tiền của bạn và bạn là loại người chơi nào trên thị trường.
 
Phân tích giá vàng hôm nay
Phân tích giá vàng hôm nay: trong tình hình các chính sách tiền tệ đang thắt chặt hiện nay thì giá vàng có xu hướng tăng
 
Nếu bạn là một người theo dõi thị trường hàng ngày và muốn vàng trở thành một phần trong danh mục đầu tư của bạn thì bạn phải biết rằng vàng có xu hướng tăng theo lãi suất và lãi suất là toàn bộ câu chuyện.

Ví dụ, Lãi suất trái phiếu đang điều chỉnh phần còn lại của thị trường trên thế giới. Vì vậy, khi chúng ta đang ở trong một tình huống thắt chặt như với Fed thì chắc chắn vàng không phải là một khoản đầu tư mà bạn muốn bởi vì lãi suất cao hơn có xu hướng làm cho đồng đô la tăng lên và vì vậy vàng sẽ có xu hướng giảm vì nhu cầu nước ngoài thấp hơn.

Vàng cũng không trả lãi, vàng không trả cổ tức vì vậy đây không phải là thời điểm đầu tư mà bạn muốn.

Vì vậy, một lần nữa bạn phải xác định lại bạn là loại người chơi nào trên thị trường. Một lần nữa, nếu bạn là một người chỉ ngồi bên lề để giao dịch khi mỗi sự kiện xảy ra thì việc bán vàng là không tốt tại thời điểm này.

Hãy nhớ rằng nếu bạn là một nhà đầu tư vàng, có lẽ bạn phải chấp nhận sự thật rằng chúng ta đang trong một môi trường lãi suất tăng. Fed đã thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngân hàng Trung ương Châu  u đang đe dọa sẽ thắt chặt chính sách trong tháng tới và Ngân hàng Anh cũng ghi nhận rằng họ có thể thắt chặt. Vì vậy, đây không phải là loại môi trường thỏa đáng cho các trader đầu cơ vàng giá lên.
 
Dukascopy TV: Điều gì sẽ xảy ra với giá vàng nếu những đe dọa này trở thành hành động?

James Hyerczyk, FX Empire: “Vâng rõ ràng chúng ta đã nhìn thấy những gì có thể xảy ra trên quy mô nhỏ trong hai tháng qua. Nếu chiến tranh nổ ra giữa Bắc Triều Tiên và Mỹ, Nhật Bản, hay Nam Triều Tiên, tôi nghĩ bạn sẽ thấy các nhà đầu tư bán ra một số tài sản có rủi ro cao hơn như các cổ phiếu và mua những tài sản an toàn như vàng , Yên Nhật, và trái phiếu của Mỹ.

Bây giờ vàng có thể không phải là tài sản được yêu thích nhất bởi vì nó là một kim loại hiếm mà bạn phải lưu trữ và rất khó để di chuyển vì vậy trader thường thích các loại tiền tệ nước ngoài như Yên Nhật hơn trong thời gian xung đột này. Vì vậy, vàng có thể sẽ tăng giá nếu có xung đột và đó là bởi vì các nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi thị trường như thị trường chứng khoán và họ cần một nơi nào đó an toàn. Vì vậy, đó là lý do tại sao vàng trở nên phổ biến.

Một yếu tố khác mà bạn sẽ muốn xem xét chính là cuộc xung đột sẽ kéo dài khoảng bao lâu. Nếu đó là một sự kiện chỉ xảy ra một lần hoặc xảy ra trong thời gian ngắn thì có thể bạn sẽ chỉ nhìn thấy giao dịch bán trên thị trường và sẽ có nhiều người đang bán ra và hoang mang về vị thế giao dịch của họ. Bạn có thể không thấy người mua thực tế đến trong dài hạn bởi vì họ có thể không tin rằng tình hình sẽ kéo dài trong vài tháng hoặc nhiều năm. Và họ có thể không muốn tham gia giao dịch. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy những người mua đang hoang mang về những gì sẽ xảy ra nếu có một cuộc xung đột. Tôi nghĩ bạn sẽ có một quy trình trật tự. Và bạn phải chọn chỗ đứng của bạn. Bạn không thể chỉ theo đuổi một thị trường cao hơn bởi vì có một sự kiện tin tức vừa xảy ra và khi sự kiện tin tức đi xa bạn sẽ có khả năng thua lỗ khá cao. Và như vậy, một lần nữa, bạn sẽ phải có một số loại kế hoạch trước khi sự kiện diễn ra và sau đó cố gắng thực hiện nó tốt nhất có thể.
 
Dukascopy TV: Ông có nghĩ rằng đợt tăng giá vàng này sẽ tiếp tục?

James Hyerczyk, FX Empire: Chúng ta đã thấy trong ba tháng qua rằng thị trường vàng đã phản ứng lại với những tin tức về việc thử tên lửa đạn đạo trong suốt tháng 8 và tháng 9 và trader cũng rút ngắn thời gian phản ứng lại với tin này.

Lần đầu tiên nó xảy ra, có thể có một sự biến động trong giá vàng và các tài sản an toàn khác trong khoảng 2 hoặc 3 ngày và gần đây chỉ kéo dài 1 ngày. Vì vậy, tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đã quen với các tin tức và nó không còn là một bất ngờ nữa. Vì vậy, nếu thực sự có một số loại hành động quân sự, thì những hành động này phải thực sự thuyết phục các trader rằng vàng sẽ tăng giá. Và một lần nữa, các trader sẽ phải đánh giá lại tình hình, quyết định xem đó có phải là một sự kiện dài hạn hay ngắn hạn, đang có những cuộc đàm phán đang diễn ra hay không, một bên có đánh bại bên còn lại hay không, có đầu hàng hay những thứ tương tự như vậy hay không, có đàm phán hòa bình hay không.
 

Phân tích giá vàng hôm nay
Phân tích giá vàng hôm nay: Nếu bất ổn không kéo dài thì giá vàng sẽ ổn định trở lại
Vì vậy, nếu không có sự leo thang, hoặc có vẻ như nó sẽ không kéo dài, cuộc biểu tình chỉ có thể là một đèn flash chớp nhoáng, và mọi thứ sẽ vượt qua khá nhanh chóng.
 
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo FxEmpire
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.