VNREBATES

Phân tích giá vàng: Khó vượt qua đáy 4 tháng

28.02.2019, 20:02 2 phút đọc

Giá vàng đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu u hôm thứ Ba tuy nhiên các nhà phân tích giá vàng cho rằng giá vẫn gặp khó khăn trong việc ra khỏi mức thấp trong bốn tháng được thiết lập cuối tuần trước trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang đang chuẩn bị tăng lãi suất trong những tháng tới.

Giá vàng đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu  Âu hôm thứ Ba tuy nhiên các nhà phân tích giá vàng cho rằng giá vẫn gặp khó khăn trong việc ra khỏi mức thấp trong bốn tháng được thiết lập cuối tuần trước trong bối cảnh Cục  dự trữ liên bang đang chuẩn bị tăng lãi suất trong những tháng tới.

Giá vàng giao tháng mười hai trên sàn Comex của New York tăng 1,55$, hay 0,12%;  giao dịch ở mức 1,262.05$ một ounce tơ roi vào lúc 07: 20 GMT.

Một ngày trước đó, vàng đã tăng 8.50$, tương đương 0.68%, do các nhà đầu tư quay trở lại thị trường sau khi hợp đồng tương lai vừa trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2013.

Vào ngày thứ Sáu, giá vàng giảm xuống 1,243.20$, mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 7, do báo cáo việc làm ở Mỹ xấu hơn dự kiến ​​là không đủ để loại bỏ kỳ vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trước khi kết thúc năm.

Thị trường hiện đang dao động trong khoảng 74% cơ hội là FED sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng Mười Hai, theo Công cụ Fed Rate Monitor của Investing.com.

Vàng rất nhạy cảm với chuyển động của giá đô-la Mỹ, điều này tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lợi tức như vàng.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã tăng 0,25% lên 97.15 sớm thứ Ba, gần mức 97.21- mức cao nhất trong vòng hơn hai tháng qua.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ có tác động lên vàng, vì nó làm suy giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế và làm cho vàng có giá đắt hơn đối với người giữ các đồng tiền khác.

Những người tham gia thị trường sẽ chuyển sự chú ý của họ vào cuộc họp chính sách tháng Chín của Cục dự trữ liên bang diễn ra vào thứ Tư để tìm thêm những manh mối mới về thời điểm của việc tăng lãi suất tiếp theo.

Thời điểm tăng lãi suất của Fed đã trở thành một chủ đề nóng bỏng của các cuộc tranh luận trong tất cả các thị trường trong những tháng gần đây bởi sức ảnh hưởng của yếu tố lãi suất lên tất cả các thị trường đó. Chính vì vậy sự kiện này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với việc phân tích giá vàng trong thời gian tới.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.