VNREBATES

Phân tích vàng: Sau hai tháng đi tìm “gian khổ”, liệu giá vàng đã thấy đáy?

28.02.2019, 20:02 3 phút đọc

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu vàng đã thực sự dừng giảm trong thời gian này hay kim loại quý sẽ tiếp tục giảm và vẫn đang trong quá trình tìm đáy. Dưới đây là nhận định và phân tích vàng của Oilngold.

phân tích vàngPhân tích vàng từ góc độ cơ bản

Không có nghi ngờ rằng giá vàng đã chịu áp lực rất nhiều trong hai tháng qua, và đặc biệt là kể từ đầu tháng khi Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ mới đắc cử. Mặc dù nhiều người đã dự đoán rằng giá vàng có thể tăng đáng kể trong trường hợp ông Trump đắc cử do sự không chắc chắn xung quanh các chính sách mà ông Trump hứa sẽ thực hiện, điều ngược lại hoàn toàn đã xảy ra.

Giá vàng đã giảm chóng mặt trong khi lãi suất trái phiếu tăng, một đồng đô la Mỹ mạnh, và kỳ vọng ngày càng lớn vào việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Ngoài ra, thị trường chứng khoán sôi động đáng ngạc nhiên và tiếp tục đạt mức cao nhất từ trước tới nay đã tiếp tục làm giảm sức hấp dẫn của hầm trú ẩn an toàn là vàng và đồng yên Nhật.

Kết quả của những yếu tố này (lãi suất cao, đồng USD mạnh, thiếu biến động thị trường), giá vàng đã bị đẩy xuống không ngừng từ đỉnh gần nhất của nó khoảng 1375 $ trong tháng Bảy năm nay. Sau khi giảm xuống đến mức thấp nhất trong vòng 9 tháng gần đây và giao dịch tại mức 1170$ vào cuối tuần trước, giá vàng dự kiến giảm ​​chậm lại sau sự suy giảm mạnh này. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu vàng đã thực sự dừng giảm trong thời gian này hay kim loại quý sẽ tiếp tục giảm và vẫn đang trong quá trình tìm đáy.

Nếu các điều kiện như lãi suất đang được kỳ vọng cao hơn, đồng USD tăng mạnh, và nếu các chính sách của Trump vẫn sẽ được thực hiện như cam kết sẽ tiếp tục tăng thêm áp lực lên vàng, phần lớn tác động của những yếu tố này có vẻ đã nhấn chìm giá vàng. Ngoài ra, phần lớn các phản ứng của thị trường hậu bầu cử được cho là đã quá trớn, bắt nguồn chủ yếu từ suy đoán về Chính sách của ôngTrump trong tương lai, mà nó hoàn toàn chỉ là lời hứa trong chiến dịch của Trump. Trên thực tế thì chính sách kinh tế được thực hiện là gì vẫn còn chưa chắc chắn. Và sự không chắc chắn thường làm tăng nhu cầu đối với vàng.

Bên cạnh những động thái xung quanh Tổng thống đắc cử Trump, các yếu tố rủi ro thị trường sắp tới khác rất đa dạng. Một ví dụ là cuộc họp của OPEC vào ngày thứ Tư đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định của thị trường nếu cac-ten này thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng thỏa đáng. Ngoài ra sắp tới là cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp ở Italia Chủ Nhật tới. Kết quả của cuộc bỏ phiếu này có khả năng có thể gây ra sự tàn phá tài chính ở Italia và phần còn lại của châu Âu, mà điều này có thể đem các nhà đầu tư trở lại với sự an toàn là mua vàng.

phân tích vàngPhân tích vàng từ góc độ kĩ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, giá vàng vẫn dưới mức hỗ trợ quan trọng trước đó (xung quanh 1200$) vốn là ngưỡng tâm lý. Nếu giá vàng tăng trở lại trên 1200$ rõ ràng sẽ là một tín hiệu tích cực cho thấy một đáy tiềm năng tăng giá cho vàng. Một sự hồi phục mạnh mẽ trên 1200$ sẽ là bước đà để giá vàng nhắm đến mục tiêu tiếp theo là ngưỡng kháng cự chính quanh mức 1250$.

Nếu giá vàng tiếp tục giảm thì mức 1170$, 61.8% Fibonacci thoái lui của giai đoạn tăng giá trong nửa đầu năm nay sẽ là ngưỡng quan trọng. Mức đó tiếp tục đóng vai trò là một vùng hỗ trợ quan trọng cho giá vàng. Nếu giá vàng giảm xuống dưới mức này sẽ là một dấu hiệu quan trọng  cho thấy giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1100$.

Cảnh báo: Bài viết thể hiện nhận định của người viết, không nhằm khuyến nghị mua hoặc bán bất cứ công cụ tài chính nào.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Oilngold
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.