VNREBATES

PPI của Mỹ giảm -0,1% so với tháng trước

14.09.2022, 21:47 1 phút đọc

Hôm qua chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ đã khiến thị trường dậy sóng. Đến hôm nay, một dữ liệu thị trường khác là chỉ số giá sản xuất của Mỹ cũng được công bố. Tuy nhiên, dữ liệu này có vẻ ít quan trọng hơn, nên thị trường tỏ ra khá “thờ ơ”, gần như không có phản ứng gì đặc biệt.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

PPI của Mỹ với con số công bố cuối cùng đã giảm -0,1% so với tháng trước, phù hợp với kỳ vọng. Mức giảm là do giá hàng hóa giảm -1,2%, trong khi giá nên ngành dịch vụ tăng 0,4%. Trong 12 tháng kết thúc vào tháng 8, PPI đã giảm từ 9,8% hàng năm xuống 8,7%, thấp hơn kỳ vọng 8,9%.

Chỉ số giá sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm, năng lượng và dịch vụ thương mại tăng 0,2% so với tháng trước, 5,6% so với cùng kỳ.

Nhìn chung những dữ liệu này cho thấy tình hình sản xuất tại Hoa Kỳ khá ổn định, dữ liệu không xấu đi. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, điều mà người ta kỳ vọng là sự khởi sắc tốt hơn chứ không chỉ là ổn định.

PPI

Thống kê PPI theo tháng của Hoa Kỳ

Thị trường dường như không phản ứng với PPI

PPI

Biểu đồ DXY khung thời gian M15

Với việc chỉ số PPI được công bố chính xác so với kỳ vọng của thị trường khiến DXY không có biến động nào đáng kể, DXY vẫn đang dao động trong vùng giá đi ngang sang khi đã tăng mạnh vào hôm qua.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.