VNREBATES

Sàn BitMart là gì? BitMart có uy tín không? Cách đăng ký sàn Bitmart chi tiết

31.10.2022, 17:30 6 phút đọc

BitMart là một sàn giao dịch crypto-crypto được thành lập vào năm 2018 tại quần đảo Cayman. Sau khi được nhận giấy phép MSB với Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, sàn BitMart đã có thể cung cấp các dịch vụ về mua bán và giao dịch crypto ở nhiều quốc gia khác nhau.

Xem thêm: 

#Kiến thức phục vụ NGHỀ Trading

Sàn BitMart là gì?

Sàn BitMart là một sàn giao dịch crypto-crypto được thành lập vào năm 2018 tại quần đảo Cayman. Sau khi được nhận giấy phép MSB với Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, BitMart đã có thể cung cấp các dịch vụ về mua bán và giao dịch crypto ở nhiều quốc gia khác nhau.

 Logo sàn BitMart

Logo sàn BitMart (Nguồn: VnRebates)

Sàn BitMart của nước nào?

Sàn BitMart được đăng ký tại quần đảo Cayman thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm ở phía Tây vùng biển Caribe.

Xem thêm: 

Vị trí Quần đảo Cayman

Vị trí Quần đảo Cayman (Nguồn: Internet)

Sàn BitMart có uy tín không?

BitMart là một công ty được đăng ký, có giấy phép MSB tại Mỹ. Kể từ lúc hoạt động, sàn không có bất kỳ bằng chứng nào cho rằng sàn BitMart lừa đảo người dùng. Vì thế, đây là một trong các sàn giao dịch được chuyên gia khuyên dùng vì nằm trong top 20 sàn có volume lớn trên thế giới.

Đánh giá sàn BitMart

Ưu điểm của sàn BitMart

  • Phí giao dịch rẻ: phí giao dịch trên sàn Bitmart chỉ 0.05%/1 lệnh mua bán, phí giao dịch rẻ nhất so với các sàn giao dịch hiện nay.
  • Giao dịch hợp đồng tương lai
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm Tiếng Việt
  • Đa dạng sản phẩm đầu tư
  • An toàn bảo mật: sàn Bitmart sử dụng hệ thống bảo mật tiên tiến nhất trên thế giới có kiến trúc bảo mật nhiều lớp. Các công nghệ bảo mật sử dụng chính gồm giao thức SSL, xác thực 2 lớp (2FA).

Nhược điểm của sàn BitMart

  • Tuổi đời hoạt động của sàn BitMart còn non trẻ, chưa quá nhiều kinh nghiệm.
  • Chưa có margin trading.
  • Account không KYC sẽ không được rút coin ra khỏi sàn.

Hướng dẫn sử dụng sàn BitMart chi tiết

Bước 1: Cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn BitMart

Các bạn truy cập vào trang web của sàn bitmart.com và ấn vào Get Started để tiến hành điền thông tin đăng ký tài khoản. Các bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ sử dụng hơn. Sau khi điền thông tin, một mã xác nhận sẽ được gửi đến email của bạn để xác nhận tài khoản.

Bước 2: Xác minh danh tính KYC trên sàn BitMart 

Vào giao diện tài khoản, chọn “Nhấp vào để xác minh danh tính”.

Tiếp theo, mọi người hoàn thành các thông tin cơ bản ở mục Basic Info như họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh.

Như bao sàn khác, BitMart yêu cầu ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau và 1 tấm hình selfie cầm CMND cùng giấy viết ngày tháng để KYC.

Sau khi KYC thành công, tài khoản của mọi người có thể rút lên đến 100 BTC/ ngày.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA 

Tìm đến phần ”Google Authenticator” và nhấn vào “Enable”.

Sử dụng Google Authenticator để quét QR Code lấy OTP. Mọi người nên lưu lại secret key để tránh trường hợp khôi phục 2FA khi cần thiết.

Tiếp theo, điền mã Google Code và nhấn “Submit” để bật bảo mật 2FA cho tài khoản.

Bước 4: Chuyển tiền vào sàn BitMart

Vì giao diện của sàn BitMart khá thân thiện với người dùng nên mọi người có thể dễ dàng thực hiện các thao tác này theo hướng dẫn. Từ tài khoản, chọn “Nạp coin”

Bước 5: Mua bán Bitcoin và Altcoin trên sàn BitMart

Các thao tác tương tự với những sàn giao dịch khác.Đầu tiên, sau khi đăng nhập tài khoản sàn BitMart, mọi người sẽ thấy phía bên trái của trang giao dịch có tất cả các cặp tiền điện tử, được chia thành các danh mục dựa trên việc chúng bao gồm BTC, ETH hay USDT.

Bước 6: Rút tiền từ sàn BitMart

Chọn “Rút Coin”, lựa chọn coin mà bạn muốn rủ. Sau đó nhập vào địa chỉ ví và số lượng coin muốn rút khỏi sàn.

Kinh nghiệm sử dụng cách tính năng trên sàn BitMart

Cách trade margin trên sàn BitMart

Hiện tại, sàn BitMart không hỗ trợ trade margin.

Cách lấy link ref giới thiệu

Từ trang tài khoản, chọn “Invite friends, earn 60% commission”. BitMart sẽ hiện ra Referral Code và Referral Link..

Cách xử lý sự cố khi mất 2FA trên sàn BitMart

Trong quá trình giao dịch nếu gặp bất kỳ sự cố gì, mọi người có thể liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ qua địa chỉ email: [email protected] hoặc gửi yêu cầu theo link này. Đội ngũ nhân viên sẽ phản hồi lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Cách liên hệ bộ phận hỗ trợ của sàn BitMart

Dưới đây là một số kênh hỗ trợ chính thức của sàn BitMart. Anh em có thể lưu lại để tiện liên lạc khi gặp sự cố cần hỗ trợ nhé:

Email: [email protected]

Link gửi yêu cầu hỗ trợ: https://support.bitmart.com/hc/en-us/requests/new

Telegram: https://t.me/BitmartExchange

FAQ Những câu hỏi thường gặp

Sàn Bitmart có bị hack không?

Vào năm 2021, sàn giao dịch Bitmart đã bị hack và gọi đây là “một vụ vi phạm an ninh quy mô lớn” khi các hackers đã rút khoảng 150 triệu USD tài sản hôm 4/12. Tuy nhiên, công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain Peckshield ước tính rằng phải có khoảng 200 triệu USD đã bị lấy mất. Trong thông báo đăng tải ngày 06/12, ông Sheldon Xia cho biết sau quá trình điều tra, BitMart phát hiện đã bị lộ private key dẫn đến 1 trong 4 ví nóng ETH và 1 trong 4 ví nóng BSC của sàn, dẫn đến bị hack mất tiền. Sàn cho biết sẽ sử dụng tiền túi để bồi thường cho những người dùng bị thiệt hại. BitMart đã rà soát lại công tác bảo mật của sàn và cải thiện hệ thống bảo mật của mình.

Lời kết

Qua bài viết trên, VnRebates hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng giao dịch tiền điện tử  Bitmart, những ưu điểm cũng như nhược điểm của sàn, để từ đó quyết định xem là có nên trade coin trên sàn hay không. Chúc các bạn giao dịch thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.