REVIEW LỆNH 22-28/08: Cách mình dự đoán hành động cá mập qua tin tức bằng Volume | VSA+ VOLUME

27.08.2022, 19:51 3 phút đọc

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em làm sao để dự đoán hành động cá mập trước giờ ra tin bằng volume và cách chốt lời hợp lý.

Làm sao dự đoán được hành động của cá mập sẽ làm gì trước giờ ra tin? Cùng xem mình đọc cách nhận biết qua việc quan sát volume như thế nào nhé.

+Phương pháp giao dịch chính bên mình là: VSA kết hợp với Volume

+Phân tích vào lệnh thực chiến theo 3 bước SMS: [S]tructure – [M]omentum sóng – [S]etup.

01. XAUUSD BUY

Review lệnh

Review lệnh XAUUSD xem tại Telegram

[S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Cấu trúc tăng ở M15

[M]omentum – Động lượng :
Sóng đẩy tăng volume tăng dần , sóng hồi về test lại SwingLow volume đang giảm dần

[S]etup- Tín hiệu /Mẫu hình :
+ Đã xuất hiện nến E>R ( nỗ lực lớn nhưng kết quả thấp)
+ Buy giá hiện tại TP như hình

Lệnh này đã hit TP3 nhưng đây lại là một lệnh không hoàn  hảo đối với mình vì mình đặt kỳ vọng quá xa. Ở lệnh này đã mắc hai lỗi cơ bản là:

  • Không check tin tức mạnh
  • Không quan sát volume khi giá hồi về các vùng cản quan trọng

-> Như anh em thấy vào trước thời điểm ra tin giá đã cho mình một dấu hiệu để chốt lời rồi đó chính là các cây nến có Volume cực đại nhưng lại rút râu thể hiện nỗ lực nhưng không đem lại kết quả. Đây chúng là dấu hiệu cho thấy cá mập đã hành động âm thầm bán trước giờ ra tin rồi, nếu như chú ý mình đã có thể chốt lời với full TP thay vì chỉ được 1/2 vị thế.

Review lệnh

Review lệnh XAUUSD TP3 xem tại Telegram

02. EURAUD SELL

Review lệnh EURAUD

Review lệnh EURAUD xem tại Vnrebates

[S]tructure – Cấu trúc thị trường :
M1 cấu trúc giảm đồng pha với M5

[M]omentum – Động lượng :
+ Độ nghiêng sóng giảm dốc dần

-> Giá hiện đã tạo được một mô hình Quasimodo trong khung m1 . Anh em có thể đợi giá quay lại vùng Supply Zone phía trên và canh entry sell xuống.

Lệnh này đã hit TP. Lệnh này là một nhìn vào thêm sau khi giá chạm vào vùng Supply zone mà mình timing từ trước và đi xuống nhưng vùng supply này vẫn chưa đủ mạnh để làm đảo chiều cấu trúc tăng hồi. Sau khi giá tiếp cận vùng QML hợp lưu với vùng cùng MeraMera thì mình đã quan sát tín hiệu xuất hiện nến nhấn chìm với Vol cao và đã thực hiện một lệnh bán xuống rất thành công.

Review lệnh EURAUD

Review lệnh EURAUD TP xem tại Telegram

Kết luận.

Hy vọng qua bài Review lệnh có thể giúp anh em có thể nhận biết được sự tham gia của cá mập và hành động của họ qua volume để tránh được các lỗi sai như mình. Để lại bình luận nếu anh em thấy bài viết này bổ ích và góp ý để mình có thể đem đến cho anh em các bài viết chất lượng hơn nhé

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật