VNREBATES

Review lệnh tuần 04/07-10/07/22 : Sức mạnh sử dụng đúng Mazukink trong giao dịch | Chốt 13R trong tích tắc | Price Action + Volume

17.07.2022, 16:03 5 phút đọc

Trong bài Review lệnh này mình sẽ chia sẻ anh em cách áp dụng sử dụng vùng cung – cầu 1 cách hiệu quả nhất khi kết hợp cùng với Volume . Anh em biết đó chỉ 1 yếu tố không đủ sức để thị trường đảo chiều , khi anh em xác định được vùng cung – cầu rồi mình phải cần thêm 1 vài yếu tố nữa để xác nhận cho vùng cung – cầu này uy tín để giao dịch . Để biết đó là những yếu tố nào mời anh em xem bài Review lệnh dưới đây của mình nhé .

Mazukink là 1 vùng cung – cầu rất dễ bắt gặp trong chart hàng ngày của anh em chúng ta . Tuy nhiên để áp dụng Mazukink 1 cách hiệu quả thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường và kinh nghiệm , hôm nay trong bài Review lệnh mình sẽ chia sẻ cho anh em cách áp dụng Mazukink 1 cách hiệu quả nhất.

Trước khi đi vào Review lệnh mời anh em xem qua hệ thống giao dịch của bên mình :
– Phương pháp giao dịch chính bên mình là : Price Action + Volume
– Phân tích vào lệnh theo 3 bước : [S]tructure – [M]omentum – [S]etup

1.Revew lệnh GBPJPY ( 05/07/22 )

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu GBPJPY tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Nhìn vào thời điểm mình nhận định sell cho cặp này thì anh em có thể thấy cấu trúc H1 , M15 đang là 1 cấu trúc giảm . Ở đây chúng ta có hợp lưu cùa 2 Timeframe rất tốt cho tìm kiếm 1 lệnh bán trong trường hợp này .
Khi giá hồi lên tới vùng giá mình vào lệnh Sell thì anh em có thể thấy tại Timeframe H1 hình thành 1 cấu trúc tăng hồi . Mình sẽ cân nhắc vào 1 lệnh bán xuống về Keylevel tăng hồi vì anh em biết đó không có gì chắc chắn trong giao dịch cả .

– [M]omentum – Động lượng :
Xét về Volume của sóng hồi hiện tại thì có thể thấy qua 2 lần sóng tăng lên nhưng Volume giảm dần => Điều này thể hiện sóng tăng hồi hiện tại này không bền vững

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu GBPJPY tại Telegram

– [S]etup – Tín hiệu / Mẫu hình :
Để khẳng định thêm 1 lần nữa mình có nên vào lệnh ở đây không , mình đã vào Timeframe nhỏ hơn ( M30 ) để xác nhận thêm 1 lần nữa vùng Mazunkink ở TF H1 có uy tín hay không ? Thì có thể thấy ngay vùng Mazukink này ở TF M30 là 1 vùng base ( hay có thể gọi là vùng cung Drop – Base – Drop ) anh em có thể xem lại kiến thức vùng cung này tại đây nha .
Khi đã có xác nhận đầy đủ của yếu tố từ cấu trúc , momentum mình đã lập tức vào ngay 1 lệnh Bán trong trường hợp này và Target về Keylevel tăng hồi của H1 để quản lý lệnh tại đây và tiếp tục sẽ có kế hoạch gồng lệnh cho nhựng mục tiêu tiếp theo .
Và lệnh này mình đạt được TP3

Bài học rút ra – Không có gì là chắn chắn trong giao dịch cả

” Không có gì là chắn chắn trong giao dịch cả ” anh em nên nhớ câu này , 1 setup đẹp không có nghĩa là sẽ thắng 100% chúng ta phải tỉnh táo và 1 quản lý vốn 1 cách tối ưu nhất . Chúng ta phả luôn luôn phân tích bối cảnh và đặt ra những mục tiêu chốt lợi nhuận hợp lý và sẽ lên kế hoạch gồng lệnh cho những mục tiêu kế tiếp . Đừng quá tự tin mà mất cả chì lẫn lẫn chài .

2. Review lệnh AUDCAD ( 08/07/22 )

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu AUDCAD tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Xét về cấu trúc thì H1 hiện tại đang là 1 xu hướng giảm chính ,nhưng khi xét về xu hướng hiện tại thì có thể thấy xu hướng hồi hiện tại là 1 xu hướng tăng hồi . Cùng 1 Timeframe lại có đến 2 xu hướng thì mình sẽ quan sát thêm .

– [M]omentum – Động lượng :
Xét về yếu tố Momentum mình thấy được 2 yếu tố đang ủng hộ cho xu hướng chính giảm rất tốt
+ Yếu tố 1 : Volume qua lần sóng tăng yếu dần thì như những setup của mình đã nhắc rất nhiều về điều này nó báo hiệu cho 1 trend tăng không bền vững
+ Yếu tố 2 : Anh em có thể so sánh sự gia tăng của những nhịp đẩy giảm dần => 1 lần nữa cho thấy sóng tăng hiện tại đang yếu dần

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu AUDCAD tại Telegram

– [S]etup – Tín hiệu / Vào lệnh :
Gía ngay lập tức phản ứng vào vùng Swinghigh vào tạo ra nến Piercing , 1 cặp nến mạnh ủng hộ cho phe bán hiện tại . Mình đã vào ngay 1 lệnh bán xuống cũng như lệnh GBPJPY tagert đầu tiên sẽ là Keylevel tăng hồi và mình sẽ quản lý lệnh về các mốc Tp tiếp theo .
Rất vui lệnh này mình đã đạt được full TP .

3.Kết luận

Tổng kết tuần mình đã đạt được 13R khá ổn định . Mình hy vọng qua những bài review lệnh của mình anh em có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn về thị trường , vì trên đây đây là những kiến thức mình đã áp dụng vào giao dịch .Mình đã dành ra rất nhiều tâm huyết để viết lại những kiến thức này cho anh em vì mình hy vọng ngày càng có nhiều anh em giao dịch có lợi nhuận trong thị trường này .

Anh em có bất kỳ câu hỏi nào để lại bình luận bên dưới nhé .

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ .

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.