VNREBATES

Review lệnh tuần 25-31/07/2022: Kỹ thuật đánh giá Momentum tuyệt đỉnh với Volume | VSA & Volume

07.08.2022, 09:59 5 phút đọc

Trong Trading mỗi một lệnh chúng ta vào luôn luôn đi kèm với rủi ro vì vậy chúng ta phải luôn quản lý vốn trong mỗi lệnh đó , bài review lệnh hôm nay mình chia sẻ với anh 1 cách quản lý lệnh để chúng ta có thể đạt được lợi nhuận cao hơn mong đợi . Cùng mình đi vào bài review luôn nha

Hello anh em , lại 1 tuần nữa trôi qua anh em giao dịch thế nào ???? Cùng mình nhìn lại các lệnh mình đã vào trong tuần qua bài review lệnh nha , tuần này tiếp tục là 1 tuần có lãi với mình nhưng không vì vậy mà tự tin nhé anh em .

Trước khi đi vào Review lệnh mới anh em xem qua hệ thống giao dịch của mình :
– Phương pháp chính bên mình là : Price Action + Volume
– Phân tích theo 3 bước : [S]tructure – [M]omentum – [S]setup

1.Review lệnh CADJPY ( 26/07/2022 )

Review lệnh

Xem tín hiệu CADJPY tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Nhìn vào Timeframe ( TF ) H1 thì có thể xác định được ngay Cadjpy đang nằm trong xu hướng giảm , xuống TF nhỏ hơn M15 cũng đang nằm trong 1 xu hướng giảm .
=> Đồng pha xu hướng giảm , rất tốt để bán xuống

– [M]omentum – Động lượng :
Xét về yếu tố Momentum thì có thể thấy con sóng gần nhất giá tăng nhưng volume giảm dần , điều này cho thấy được sự suy yếu của phe mua .

– [S]et up:
Khi giá tiếp cận lại đáy cũ của H1 xuất hiện nến E>R ( Nỗ lực > Kết quả ) thể hiện hành vi ra sức mua lên nhưng giá đang chịu áp lực mạnh mẽ của phe bán xuống nên dẫn đến giá không di chuyển được bao nhiêu . Thêm 1 yếu tố là xuất hiện cặp nến nhấn chìm rất tốt cho phe bán đã vào cuộc
Mình đã sell giá hiện tại TP như hình và lệnh này đã hit TP3.

Bài học rút ra – Đánh giá Momentum trước khi vào lệnh :

Có một chút chia sẻ cho anh em ở lệnh này là mình đã không sell khi giá hồi lên lần đầu vì thời điểm này giá tăng lên với volume tăng dần nếu sell thời điểm này thì rất dễ bị dính phá vỡ giả do đó mình đã chờ đợi giá hồi lên lần hai với volume giảm dần. Tại thời điểm này giá đã xảy ra phá vỡ giả và đây cũng rất giống với lệnh NZDUSD mà mình đã phân tích trong plan tuần trước anh em có thể xem tại đây.

2.Review lệnh NZDJPY ( 28/07/2022 )

Review lệnh

Xem tín hiệu NZDJPY tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường:

Xét ở cấu trúc hiện tại ở TF M15 thì có thể khẳng định ngay Nzdjpy đang nằm trong 1 xu hướng giảm và con sóng gần nhất hồi lên không phải là xu hướng hồi nên chỉ cần đánh giá momentum giá hồi lên như thế nào để có quyết định bán xuống đi theo xu hướng giảm hiện tại

– [M]omentum – Động lượng:
+ Khi xét về volume thì có thể thấy sóng giảm volume tăng dần , sóng tăng hồi volume giảm dần
+ Thêm 1 yếu tố nữa sóng giảm với độ dốc lớn trong khi sóng hồi với độ nghiêng thoải dần
=> 2 yếu tố đã ủng hộ cho 1 lệnh bán xuống

– [S]etup – Tín hiệu / Mẫu hình:
Khi giá tiếp cận gần đáy cũ xuất hiện xặp nến Evening Star mình đã vào lệnh sell giá hiện tại về đáy cũ và đặt TP các mốc như hình
Lệnh này đã hit TP3

Review lệnh

Xem tín hiệu NZDJPY tại Telegram

Bài học rút ra – Xét thêm yếu tố Volume tiếp cận để gồng lệnh tốt hơn

Tuy nhiên lệnh này nếu áp dụng kiến thức đọc tương quan volume và giá chúng ta có thể nó được lệnh thắng dài hơn vì khi giá tiếp cận tới vùng SwingLow này anh em có thể thấy volume tăng đột biến đi kèm nến giảm có spread lớn thể hiện phe bán khả năng cao sẽ phá đáy và điều đó thể hiện sự mạnh mẽ của bên bán tham gia . Lúc này anh em, hoàn toàn có quản lý lệnh và tiếp tục gồng lệnh về các mốc xa hơn . 

3. Kết luận

Trên đây mình đã review lệnh trong tuần mình đã vào , hy vọng qua những bài học này anh em có thêm 1 góc nhìn mới và thêm kinh nghiệm trong giao dịch nhé . Chúng ta nên nhớ thêm góc nhìn mới thôi chứ không phải thêm phương pháp mới , phải luôn kiên trì với hệ thống giao dịch mà chúng ta đang theo đuổi . Chỉ có kiến kiên trì và mài dũa mới dẫn đến thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.