VNREBATES

Review lệnh tuần 27/06-03/07/22 : 1 tuần thành công lãi hơn 15R – Áp dụng chiến lược săn khoản của cá mập | Price Action + Volume

10.07.2022, 13:17 7 phút đọc

1 tuần rực rỡ với khi liên tiếp 1 chuỗi thắng lãi hơn 15R , mình đã áp dụng chiến lược săn thanh khỏa của cá mập để giao dịch .Và có kết hợp phân tích sự bất thường giữa giá và Volume để tôi ưu được Stoploss ngắn nhất , mời anh em xem bài Review lệnh của mình để cùng xem lại mình đã tiếp cận thị trường như thế nào nha .

Hi anh em , 1 tuần khá rực rỡ với mình khi liên tiếp các lệnh thắng lãi hơn 15R. Nay mình sẽ Review lệnh trong tuần mình đã vào và chia sẻ lại góc nhìn và kinh nghiệm của mình với anh em làm sao để đánh giá được xu hướng có bền vững hay không. Kèm theo đó các dấu hiệu cá mập sẽ săn thanh khoản ( Kiến thức đấu giá thất bại )  như thế nào mình sẽ giải đáp tất cả ở bài review lệnh dưới đây.

Trước khi đi vào Review lệnh mời anh em xem qua hệ thống giao dịch của mình
– Phương pháp giao dịch chính bên mình là : Price Action + Volume
– Phân tích vào lệnh theo 3 bước : [ S]tructure – [M]omentum – [S]etup

1 . Review lệnh GBPJPY – SELL ( 27/06/22 )

Review lệnh

Xem tín hiệu GBPJPY tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường:
Nhìn về cấu trúc anh em có thể thấy H1 và M15 đang đồng pha xu hướng giảm, rất tốt để mình có thể vào 1 lệnh bán .
Ở tại Timeframe vào lệnh cũng không có cấu trúc hồi mà nó chỉ là hướng hồi, cũng không có gì cản trở cho lệnh bán
– [M]omentum – Động lượng:
Xét về Momen thì có rất nhiều thứ để nói, anh em tập trung kỹ nha

+ Ở tại Timeframe H1 nếu anh em soi kỹ thì mình đã thấy được dấu hiệu báo trước cho trend tăng không bền vững thể hiện rõ nhất qua Volume của 3 con sóng tăng lên nhưng Volume ngày càng yếu dần.
+ Anh em có để ý nhịp tăng của bên mua ra sức mua lên rất khó khăn, dường như con sóng thoải dần ra và đi theo dạng lấy thanh khoản

– [S]etup – Tín hiệu / Mẫu hình :
Dưới vùng giá điểm vào lệnh của mình có khu vực đấu giá thất bại cũng là chiến lược săn thanh khoản của cá mập ( Nơi thị trường dễ thanh lý nhất )

Và khi kết hợp đọc giá và Volume thì mình thấy được sự bất tương đồng của giá và Volume thể hiện rất rõ qua cây nến rút chân có Spread nhỏ hơn cây trước nhưng Volume lại cao hơn  ( anh em nhớ so sánh ít nhất 3 cây nến nha ) . Điều đo thể hiện hành vi đây là volume của bên bán ra sức chặn giá không có giá đi lên nữa nên mới xuất hiện nến rút chân hơn 50% cây nến
Thêm 1 yếu tố sau đó nữa xuất hiện nến NoDemand thân nến nhỏ hơn 2 cây trước đó và Volume cũng thấp dần. Thể hiện hành vi không có người mua nữa
Mình đã sell tại thời điểm khi xuất hiện nến NoDemand và khi nhìn sang bên trái biểu đồ anh em có thể thấy đây cũng là vùng thể hiện sự quyết liệt của bên bán cũng chính là yếu tố mình lựa chọn Timing tại vùng này .
Lệnh này mình đã đạt được 10R trong 1 tuần khá là thành công với mình

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu GBPJPY tại Telegram

Bài học rút ra – Dấu hiệu báo trước cho trend tăng không bền vững nhờ Volume

Khi xét 1 lệnh nào đó bất kỳ anh em chú ý yếu tố sóng  trước như thế nào để có quyết định vào lệnh nha. Việc xét Volume để đánh giá được xu hướng hiện tại có bền vững hay không rất quan trọng vì nó có thể giúp anh em tăng xác xuất rất cao khi vào lệnh.

2. Review lệnh EURAUD – SELL ( 27/06/22 )

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Cấu trúc ở Timeframe H1 trước đó là 1 sóng tăng nhưng đã bị phá vỡ chuyển thành xu hướng giảm xét đến khung thời gian M15 cũng là 1 xu hướng giảm .
=> Đồng pha xu hướng giảm , rất tốt để tìm kiếm 1 lệnh Sell
– [M]omentum – Động lượng :
Xét về Momen tại Timeframe H1 anh em cũng áp dụng cách xét Volume của con sóng tăng để xem xét trend tăng có bền vững hay không. Thì mình có thể thấy Volume của 2 con sóng tăng mặc dù được đẩy lên cao nhưng Volume lại thấp dần và Volume của sóng 2 thấp hơn sóng sóng 1 => Trend tăng đã suy yếu

Xét về Momen khi giá hồi về điểm vào lệnh của mình thì có thể thấy 1 lần nữa Volume của 2 con sóng hồi gần như là bằng nhau nhưng giá lại được đẩy lên cao hơn.

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu EURAUD tại Telegram

– [S]etup – Tín hiệu / Mẫu hình :
Dưới vùng điểm vào lệnh có khu vực đấu giá thất bại ( Nơi thị trường dễ thanh lý nhất )

Khi giá gần lên tới điểm vào lệnh của mình giá bắt đầu có phản ứng đi xuống khá mạnh , nhưng mình đã không vào ngay lúc này vì khu vực giá này giá phản ứng chỉ là bẫy giá của cá mập tạo ra cho anh em Trader nhỏ lẻ chúng ta mà thôi ( Nhìn M15 anh em sẽ thấy rõ nhất giá phản ứng ngay khúc này tạo ra các mức giá bằng nhau )
Và cuối giá đã lên điểm vào lệnh của mình tạo ra nến có Spread cao hơn 2 cây nến trước nhưng Volume lại thấp hơn, điều đó thể hiện đây chỉ là những lệnh mua của Trader nhỏ lẻ ra sức mua lên.
Mình đã vào lệnh Sell khi có sự bất thường của giá và Volume thì khi nhìn sang bên trái của biểu đồ thì đây cũng là đỉnh cũ của H1 dẫn đến phá vỡ cấu trúc tăng.

REVIEW LỆNH

Xem tín hiệu EURAUD tại Telegram

Kinh nghiệm rút ra – Không nên quá vội vàng trong Trading

Anh em nên kiên định và tin tưởng vào phương pháp của mình ,anh em sẽ sớm gặt được trái ngọt. Và mình nên có 1 tâm lý kiên định không nên quá vội vàng khi giao dịch mà đưa ra những quyết định sai lầm .

3. Kết luận

Qua bài review lệnh hôm nay hy vọng anh em sẽ có nhiều góc nhìn và có nhiều cách tiếp cận thị trường . Hai lệnh trên hầu như mình chỉ dùng đúng 1 phương pháp giao dịch đó là Price Action kết hợp với Volume và thêm kiến thức ” Vùng đấu giá thất bại ” kiến thức này mình đã chia sẻ trên kênh Youtube của mình rồi anh em có thể xem tại đây. Chúc anh em qua tuần giao dịch nhiều thuận lợi nhé cũng hy vọng qua nhiều bài review lệnh như này anh em có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào hệ thống giao dịch của anh em.

Anh em có bất kỳ câu hỏi nào cứ để lại bình luận bên dưới mình giải đáp cho anh em nhé.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ .

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.