VNREBATES

Top 5 sách hay về đầu tư vàng hữu ích và thực tiễn dễ áp dụng

05.03.2021, 06:00 16 phút đọc

Đọc sách luôn là một trong các phương thức tiếp cận kiến thức đem lại hiệu quả cao đối với nhiều nhà đầu tư. Top 5 cuốn sách hay về đầu tư vàng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về đầu tư vàng cũng như giúp bạn đi đúng hướng với các quyết định đầu tư của mình.

Xem thêm: Vàng – kênh đầu tư tài chính an toàn hay rủi ro tiềm ẩn

1. Đầu tư vào vàng (Investing in gold) – Jonathan Spall: Cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định đầu tư vàng tốt nhất

Đầu tư vào vàng (Investing in gold) - sách hay đầu tư vàng

Tên sách: Đầu tư vào vàng

Tác giả: Jonathan Spall – Dịch giả: Đỗ Huy Bình

Năm xuất bản: 04-2010

Số trang: 261

Cuốn sách đầu tiên mà mình giới thiệu đến các bạn “Đầu tư vào vàng” này đã được trang web www.egold.com bình chọn là 1 trong 10 quyển sách xuất sắc nhất trong lĩnh vực kinh doanh vàng.

Jonathan Spall – Tác giả của cuốn sách thuộc Top đầu về đầu tư vàng này có kiến thức và hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư trong thị trường vàng và hiện đang giữ chức Giám Đốc Bộ Phận Kinh Doanh Hàng Hóa của tập đoàn tài chính Barclays Capital – một trong 25 công ty lớn nhất thế giới.

Cuốn sách không quá lớn nhưng cũng đủ để vị chuyên gia đầu ngành này cung cấp cho độc giả một bức tranh toàn cảnh nhưng không kém phần tỷ mỷ về một trong những tài sản có giá trị bậc nhất nhân loại, từ việc khai thác vàng, luyện vàng, kinh doanh đến xu hướng định giá của thị trường, và hơn cả vị thế độc tôn của kim loại quý này.

Ngoài ra, với “Đầu tư vào vàng” bạn đọc còn được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến: Các quy trình giao dịch vàng đơn giản và phức tạp, vai trò then chốt của các Ngân hàng Trung ương trên thị trường vàng, các hình thức và quy tắc giao dịch vàng; Các quỹ ETF vàng cũng như các chiến lược đầu tư vào thị trường bán lẻ.

Cuối cùng thông qua Đầu tư vào vàng, Jonathan Spall còn giúp bạn giải đáp những thắc mắc cùng những đánh giá toàn diện về: Đâu là nhân tố chính kiến tạo thị trường vàng? Lãi của vàng tính như thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng nhiều nhất tới biến động giá vàng? Nhà đầu tư nên đầu tư vào vàng vật chất, vàng tài khoản, vàng tương lai (Gold Futures) hay cổ phiếu công ty sản xuất vàng.

Cuốn sách hay về đầu tư vàng này đã được tái bản và bạn dễ dàng đọc thử và mua tái bản mới nhất trên các trang mua hàng trực tuyến như Tiki.

Xem thêm: Hướng dẫn học cách đầu tư Vàng hiệu quả từ A-Z

2. Hướng dẫn đầu tư Vàng & Bạc (Guide to Investing in Gold & Silver) – Michael Maloney: Bảo vệ tương lai tài chính của bạn

Hướng dẫn đầu tư Vàng & Bạc

 

Tên sách: Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng & Bạc

Tác giả: Michael Maloney

Xuất bản: Ngày 15 tháng 9 năm 2015

Người dịch: Minh Phượng

Michale Maloney – Tác giả của cuốn sách mà ông đã dày công tổng hợp những nghiên cứu và phân tích có giá trị trong nhiều năm về đầu tư vàng, là chuyên gia hàng đầu về lịch sử tiền tệ, kinh tế học, đầu tư theo chu kỳ kinh tế và kim loại quý.

Maloney còn là người sáng lập và điều hành GoldSilver.com, một trong những công ty vàng bạc lớn nhất thế giới, là Giám đốc điều hành và người sáng lập của WealthCycles.com, một trang web về giáo dục lưu trữ hàng loạt video phổ biến nhất về các chủ đề lịch sử tiền tệ, kinh tế và chu kỳ kinh tế, ngoài ra Maloney đặc biệt nổi tiếng với series Những bí mật ẩn giấu của tiền bạc (Hidden Secrets Of Money).

Ý tưởng ban đầu của cuốn sách đến từ giả thuyết về sự sụp đổ của Nền văn minh phương Tây (Western Civilization) trong một hành trình lâu dài, và việc những người có tầm nhìn sẽ tìm đến kim loại quý như hầm trú ẩn của ngày tận thế – một sáng kiến trong bối cảnh hỗn loạn.

Với cuốn sách này, Michale Manoley đã thành công trong việc chứng minh rằng “chỉ vàng và bạc mới thực chất là tiền” cùng lối hành văn trong sáng nhưng chặt chẽ thông qua những giải thích cặn kẽ về những phạm trù nền tảng của nền kinh tế như lạm phát, giảm phát, giá cả, giá trị, chu kỳ kinh tế.

Không dừng lại ở đó, ông còn đưa ra những lập luận sắc bén và thuyết phục về sức mạnh của vàng & bạc đã được minh chứng trong lịch sử và luôn là nguồn dự trữ cuối cùng để tồn tại trong thời kì hỗn loạn của thời đại. Vị chuyên gia này còn cung cấp các phương pháp cụ thể để hướng dẫn nhà đầu tư bảo vệ tài sản của mình trước những bất ổn kinh tế hay địa chính trị.

Cuốn sách này nhiều năm được xếp hạng bán chạy nhất, được đánh giá tốt nhất và phổ biến nhất dành cho những người bắt đầu và bạn có thể đặt mua tại vinabook

Xem thêm: Lướt sóng vàng là gì? – Làm sao để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng Gold Scalping?

3. Sự sụp đổ của đồng Đô-La và phương pháp tìm kiếm lợi nhuận từ nó – The Collapse of the Dollar and How to Profit from It (James Turk  và John Rubino)

Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La - Và Phương Pháp Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó

Tên sách: Sự Sụp Đổ Của Đồng Đô-La – Và Phương Pháp Kiếm Lợi Nhuận Từ Nó

Tác giả: James Turk và John Rubino

Dịch giả: Tinh Văn

Xuất bản năm: 2012

Số Trang: 348

Dưới đây là nhận định của tác giả của cuốn bestseller CONQUER THE CRASH – Robert R. Prechter sau khi đọc tác phẩm này:

“Sớm muộn cũng sẽ có một cuộc khủng hoảng xảy ra, và nó sẽ gây ra sự sụp đổ trong hệ thống tín dụng vốn được bao bọc bởi các ngân hàng trung ương độc quyền trên thế giới. Hãy đọc cuốn sách này và tìm hiểu cách bạn có thể tự bảo vệ mình trước khi quá muộn. “

Bộ đôi James TurkJohn Rubino khá nổi tiếng trong thị trường vàng – trong khi James Turk là chuyên gia phân tích vàng hàng đầu kiêm nhà sáng lập của GoldMoney.com thì John Rubino là cây bút tài chính kỳ cựu của trang web DollarCollapse.com.

Trong The Collapse of the Dollar, 2 chuyên gia tài chính đã chỉ rõ thực trạng suy yếu của đồng đô la Mỹ và nguy cơ mất đi vị thế thống trị vào tay các đồng tiền mạnh khác, cho thấy thảm họa tiềm tàng đối với nền kinh tế Mỹ – và tiềm năng đổi đời cho một số nhà đầu tư thông minh.

Jame Turk và John Rubino cũng chỉ ra giúp bạn đọc rằng đồng đô la Mỹ đạt đỉnh khi nào, tại sao nó lao dốc và cách bạn kiếm lời từ cuộc khủng hoàng tài chính. Hai bậc thầy tài chính cũng cho rằng khi đồng USD mất giá thì kim loại quý sẽ tăng giá trị và vàng – vốn là nơi trú ẩn an toàn sẽ lấy lại vai trò tiền tệ của nó ở trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu.

Cũng trong cuốn sách đáng giá này, James Turk và John Rubino gợi ý cho các nhà đầu tư phương pháp duy trì và làm tăng giá trị tài sản cho mình thông qua các chiến lược đầu tư vào tiền vàng, cổ phiếu công ty khai thác vàng, và các loại tiền điện tử dựa trên vàng cùng những phác thảo về lợi nhuận tiềm năng và rủi ro đi kèm.

Với lối viết rõ ràng và hết sức thực tiễn, cuốn Sự sụp đổ của đồng đô-la và cách tìm kiếm lợi nhuận từ nó sẽ giúp độc giả thấy được vì sao đầu tư vàng lúc này là cách an toàn nhất để đạt được sự thịnh vượng trong tương lai và dù danh mục đầu tư của bạn là gì bạn cũng nên tham khảo cuốn sách này.

Bạn có thể đặt mua cuốn sách này tại đây.

Xem thêm:

Đầu tư vàng CFDs – Rủi ro và cơ hội khi giao dịch vàng qua hợp đồng chênh lệch

Hướng dẫn cách chơi vàng tài khoản cơ bản ai cũng thực hiện được

4. Diện mạo mới của vàng – The New Case for Gold (James Rickards)

Diện mạo mới của vàng - The New Case for Gold (James Rickards)

Tác giả: James Rickards

Phát hành: Tháng 4 năm 2016 tại Mỹ

James Rickards – Biên tập viên Bản tin tài chính của Strategic Intelligence là cái tên không hề lạ lẫm với 1 sự nghiệp đồ sộ và là tác giả của nhiều cuốn bestseller trên The New York Times như Tân Đại khủng hoảng (The New Great Depression – 2020), Sự sụp đổ của tiền tệ (The Death of Money – 2014) và Chiến tranh tiền tệ (Currency Wars – 2011).

Ngoài ra ông còn là cố vấn đầu tư, luật sư, nhà sáng chế, chuyên gia kinh tế, đồng thời từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại Citibank và Caxton Associates, cũng như có đóng góp quan trọng cho các thời báo nổi tiếng như Financial Times, Evening Standard, The Telegraph, New York Times và Washington Post.

Và đương nhiên cuốn sách Diện mạo mới của vàng này cũng nằm trong những cuốn sách bán chạy nhất, với mong muốn giúp người đọc hiểu đúng về bản chất tiền tệ của vàng, hiểu rõ sự ủng hộ của nhà kinh tế học lừng danh Keynes đối với vàng.

Quan điểm của chuyên gia tài chính này thể hiện rằng, trong lịch sử tiền tệ, khi hệ thống tiền tệ cũ bị sụp đổ, các quốc gia sẽ ngồi lại đàm phán để “viết lại quy tắc trò chơi” cho hệ thống tiền tệ và cũng trong cuốn cách này, rất nhiều kỹ xảo thao túng giá vàng cũng được James Rickard tiết lộ.

Thông qua “The New Case for Gold” James Rickards đã mô tả vai trò của vàng trong hệ thống tiền tệ mới. Ông phác thảo dự phóng 10,000 USD – 50,000 USD cho mỗi ounce vàng để giá vàng không gây ra hiện tượng giảm phát, một sai lầm mà Anh Quốc gặp phải vào năm 1925.

Có vẻ như James Rickards không hề đơn độc với quan điểm trên khi một số nhà lãnh đạo chính trị ở Mỹ và phân tích tài chính trên thế giới đang cảnh báo về khả năng sụp đổ của hệ thống tiền tệ, và vàng sẽ trở thành một đơn vị tiền tệ được thừa nhận.

Trong cuốn sách này, James Rickards cũng gây thiện cảm khi đề cao hành động sáng suốt của một số Ngân hàng trung ương ở các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Jordan, Malaysia, Philippines hay Việt Nam trong việc liên tục tăng mạnh dự trữ vàng trong những năm gần đây như một công cụ phòng ngừa chống lại sự bất ổn của đồng USD.

Qua đó, James Rickards khuyến nghị mọi người đặc biệt là nhà đầu tư nên sớm sở hữu vàng vào ngày hôm nay để phòng vệ trước kịch bản sụp đổ hệ thống tiền tệ đang đến gần.

Thời báo nổi tiếng Wall Street Journal đã có nhận xét như thế này về cuốn sách nổi tiếng của James Rickards:

“The New Case for Gold reminds us that wayward policies bring about a search for money that is good as gold. What better than gold itself?” (lược dịch: Diện mạo mới của vàng nhắc nhở chúng ta rằng các chính sách bảo thủ mang đến cơ hội kiếm lời tốt từ vàng. Còn gì tuyệt vời hơn bản thân vàng? ”

Xem thêm: Hợp đồng tương lai vàng là gì? Ưu nhược điểm của Gold Future

5. Hoảng loạn, hỗn loạn và cuồng loạn – Gần 400 năm lịch sử các cuộc khủng hoảng tài chính

Hoảng Loạn, Hỗn Loạn Và Cuồng Loạn - Manias, Panics And Crashes

Tên  sách: Hoảng Loạn, Hỗn Loạn Và Cuồng Loạn – Manias, Panics And Crashes

Tác giả: Charles P.Kindleberger và Robert Z.Aliber

Dịch giả: Thu Loan, Quốc Anh

Tái bản lần 7 năm 2015

Cuốn sách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến bạn như một bức tranh tổng thể về sự hỗn loạn tài chính, ngân hàng với nhiều cơn điên cuồng, hoảng loạn và sụp đổ có thể khiến dịch bệnh lan tràn. Và thú vị rằng, cuốn sách này được ví như một liều vaccine giúp những ai đọc nó được miễn dịch khỏi những “dịch bệnh” kinh khủng đó!

Hai tác giả Charles P.Kindleberger (CPK) và Robert Z.Aliber của cuốn sách đặc biệt này có profile khá ấn tượng:

CPK từng là giáo sư kinh tế học của MIT (Viện công nghệ Massachusetts) trong suốt 33 năm và cũng là tác giả của một số ấn phẩm nổi tiếng như Thế giới trong suy thoái (1986), Sự thiếu hụt đông đô la (1950), đặc biệt ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một chuyên gia nghiên cứu tài chính, người được tờ Economist gọi là “bậc thầy của thể loại khủng hoảng tài chính“. 

Tác giả còn lại, Robert Z. Aliber là Giáo sư danh dự của khoa Kinh tế và Tài chính Quốc tế tại Trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago, Hoa Kỳ. Ông từng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Quốc tế và cố vấn kinh tế cấp cao cho Cơ quan Phát triển Kinh tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng nhiều ấn phẩm nổi tiếng.

Trong hơn ¼ thế kỷ vừa qua, cuốn sách đã liên tục được tái bản, và trong ấn phẩm mới nhất này CPK đã khắc họa một bức tranh tổng thể về sự hỗn loạn trong các hệ thống ngân hàng quốc gia, sự biến động về tỷ giá và các bong bóng giá tài sản. Theo 2 tác giả, hiện trạng lịch sử đó không đơn thuần bắt nguồn từ sự phi lý của con người mà chính sự thay đổi của các hệ thống tài chính quốc tế và mỗi quốc gia mới là nguyên do quan trọng.

Cuốn sách mang đậm những cá tính và phẩm chất vừa thú vị vừa nhiệt tình nhưng cũng rất đỗi sâu sắc và đặc biệt nghiêm túc của Charles P. Kindleberger, cộng với lối hành văn tự nhiên, tạo nên sự cuốn hút rất lớn đối với độc giả.

Ấn bản thứ bảy của cuốn sách kinh điển về đầu tư này đã được sửa đổi và mở rộng kỹ lưỡng sau các cuộc khủng hoảng gần đây nhất đã tấn công thị trường quốc tế. Trong đó, nhà kinh tế học nổi tiếng Robert Z. Aliber thể hiện quan điểm rằng các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong những năm gần đây không phải là những sự kiện độc lập, mà là triệu chứng của sự bất ổn cố hữu trong hệ thống toàn cầu.

Nhiều chuyên gia nhận định đây là cuốn sách dễ tiếp cận, chứa đầy những nội dung lịch sử hấp dẫn mà tất cả mọi người từ chuyên gia đến những người mới tham gia lĩnh vực này nên đọc và sẽ thu được giá trị lợi ích tuyệt vời. Bạn đọc có thể mua cuốn cách thú vị này tại tiki.

Tham khảo thêm:

Top 10 sách Forex hay và nên đọc cho trader mới bắt đầu

Top 10 cuốn sách chứng khoán hay và đặc sắc

Top 4 cuốn sách VSA Wyckoff hữu ích

9 cuốn sách mô hình nến Nhật bạn nhất định phải đọc

Kết luận

Những cuốn sách trên đều dễ tiếp cận và phù hợp với những người mới bắt đầu tham gia đầu tư. Hơn nữa, chỉ cần bỏ ra một chi phí tương đối nhỏ, thậm chí ít hơn nhiều so với một buổi hội thảo để sở hữu 1 kho kiến thức rộng lớn và hữu ích thì thật vô cùng xứng đáng phải không bạn? 

Có người sẽ thắc mắc rằng có những cuốn sách đã được viết và xuất bản cách đây cả thập kỷ thì liệu có còn phù hợp để áp dụng trong giai đoạn hiện nay? Nhưng không, những thông tin và kiến thức quý giá ấy không dễ trở nên lỗi thời, bởi các nguyên tắc đầu tư căn bản cũng như bản chất kỹ thuật trong giao dịch là không thay đổi.

Hy vọng Top 5 cuốn sách hay về đầu tư vàng được chấp bút bởi những chuyên gia tài chính hàng đầu hay nhà đầu tư huyền thoại sẽ giúp bạn xây dựng được nền tảng vững chắc trong đầu tư vàng, loại bỏ khả năng tiếp cận với những nguồn thông tin không chính xác hoặc sai lệch.

Mặt khác, chúng tôi đang cung cấp khóa học về phương pháp đầu tư vàng hiệu quả thông qua kênh CFDs Forex. Bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập là có thể học được khóa cơ bản. Sau đó, nếu cảm thấy mình có khả năng, bạn có thể liên kết với dịch vụ hoàn tiền khi giao dịch Forex của chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng miễn phí cho bạn khóa nâng cao (chỉ tặng cho pro-trader).

Theo financial-expert

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.