VNREBATES

Shiba Inu Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng Shiba (SHIB)

25.08.2022, 00:07 14 phút đọc

Shiba coin hay Shiba Inu Coin (SHIB) là một loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu – Nhật, được phát hành ở dạng token ERC20.

Shiba Inu Coin đã từng rất hot trên thị trường tiền điện tử trong suốt một thời gian dài. Giống như Dogecoin, đồng Shiba Inu cũng sử dụng biểu tượng chú chó Shiba trên logo của mình, và chính điều đó đã hấp dẫn các nhà đầu tư đến với đồng coin này. Vậy Shiba Inu Coin là gì? Làm thế nào để sở hữu hoặc giao dịch đồng Shiba coin? Hãy cùng VnRebates tìm hiểu trong bài viết này nhé!

#Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu Coin là một đồng tiền điện tử thuộc vào dự án Shiba Inu của Nhật , cụ thể là một altcoin được “đúc” dựa trên blockchain của Ethereum (ERC-20). Giống như cái tên của nó, đồng tiền điện tử này sử dụng hình ảnh chú chó Shiba Inu làm logo, hay còn gọi là linh vật.

Đồng Shiba Inu được nhiều người coi là giải pháp thay thế của đồng Dogecoin – một đồng tiền số khác cũng sử dụng hình ảnh chú chó Shiba làm linh vật. Thậm chí, những người ủng hộ Shiba Inu còn gọi đồng coin này là “kẻ hủy diệt Dogecoin”.

Shiba Inu Coin là gì

Shiba Inu Coin là một đồng tiền điện tử thuộc vào dự án Shiba Inu của Nhật (Nguồn: Internet)

Thông tin chi tiết về đồng Shiba Inu

Shiba Inu coin được tạo ra vào tháng 8 năm 2020 bởi một người, hoặc một nhóm ẩn danh lấy tên là Ryoshi. Đây là một đồng tiền điện tử meme, có thể hiểu là tiền điện tử liên quan đến một chủ đề nào đó mang tính giải trí thay vì một sản phẩm kỹ thuật số có ứng dụng thực tế hoặc cung cấp tiện ích.

Các thông số về đồng coin Shiba Inu trên website coinmarketcap.com tính tại thời điểm tháng 8 năm 2022:

 • Xếp hạng #12 về vốn hóa thị trường.
 • Tổng vốn hóa thị trường khoảng hơn 7 tỷ USD.
 • Tổng  lượng cung lưu hành: hơn 549 tỷ SHIB.
 • Khối lượng giao dịch trong 24h vào khoảng hơn 400 triệu USD.

Với mức giá khá thấp, nhưng vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày lại rất cao cho thấy đồng coin này được giao dịch rất nhiều, hay nói cách khác là nhận được sự quan tâm rất nhiều của các nhà đầu tư.

Điểm đặc biệt của đồng Shiba Inu

Vốn mang trong mình tính giải trí, nên có lẽ chính vì vậy mà sách trắng (Whitepaper) của đồng SHIB cũng được gọi với tên “Woof Paper” (tạm dịch: sách gấm). Các thông tin chi tiết của hệ sinh thái Shiba Inu được ghi trong bản sách gấm này, và nó được công khai trên trang web shibatoken.com.

Thông thường, một đồng coin sẽ được thị trường đón nhận nếu như nó đem lại giá trị. Đối với đồng SHIB, có lẽ giá trị đặc biệt mà nó mang lại chính là giá trị về tinh thần, là sự giải trí cùng với tình yêu đối với những chú cho Shiba.

Một điểm đặc biệt nữa ở đồng SHIB là nó mang tính cộng đồng rất cao nếu so với các đồng tiền điện tử khác.

Theo nhóm phát triển, Shiba Inu được tạo ra để trả lời cho câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu một dự án tiền điện tử được điều hành bởi 100% cộng đồng?” Người sáng lập cũng cho biết rằng Shiba Inu là thử nghiệm trong việc xây dựng một cộng đồng tự phát phi tập trung.

Để các bạn dễ hiểu hơn về tính cộng đồng của Shiba Inu, thì hệ sinh thái của đồng coin này được phát triển trên mạng Ethereum với một cộng đồng hơn 500.000 thành viên, với các nguyên tắc như “dự án bắt đầu từ con số không với tinh thần tạo ra thứ gì đó, và một tình yêu đối với những chú chó Shiba Inu”.

Shiba Inu Coin là một đồng tiền ảo khá đặc biệt

Shiba Inu Coin là một đồng tiền ảo khá đặc biệt (Nguồn: Internet)

Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Nguyên nhân khiến Shiba Coin tăng “đột biến”

Nếu các bạn biết đến đồng coin Shiba từ trước, hoặc đơn giản là nhìn lại biểu đồ giá của đồng tiền này trong năm 2021, thì sẽ thấy một đợt tăng giá đột biến. Thậm chí từ “đột biến” có thể là không đủ để diễn tả được mức tăng giá khó tin của đồng coin này.

Cụ thể, vào tháng 1 năm 2021, các nhà đầu tư có cơ hội sở hữu 1 đồng Shiba Coin với giá 0,000000000073 USD (10 số 0 sau dấu phẩy). Sau đó khoảng 12 tháng, 6 số 0 đã biến mất trên giá Shiba coin, với mức khoảng 0,000036 USD cho 1 SHIB. Đó là chưa kể đến thời điểm đồng tiền này đạt đỉnh vào tháng 10, ở mức khoảng 0,00087 USD.

Nếu cứ nhìn quá nhiều số 0 sau dấu phẩy như vậy có thể các bạn hơi khó hình dung, nhưng nếu quy đổi ra con số % thì đồng SHIB đã tăng tới 49.000.000% sau 1 năm (chính xác là 49 triệu % nếu các bạn đang nghĩ mình nhìn nhầm).

Với con số này, người ta ước tính là nếu ai đó mua coin Shiba với tổng giá trị 2,05 đô la vào đầu năm 2021 thì 1 năm sau họ đã chính thức trở thành triệu phú.

Vậy, đâu là lý do khiến cho đồng SHIB tăng đột biến như vậy? 

Câu trả lời được nhiều người đưa ra chính là vì sự thú vị của nó, với logo hình chú chó Shiba. Thời điểm ra mắt, chưa nhiều người biết đến SHIB, nhưng khi mức độ phổ biến tăng lên thông qua việc niêm yết trên nhiều sàn tiền số khác nhau đã giúp đồng tiền này trở nên phổ biến, và cứ thế người ta tìm đến đồng SHIB khiến giá tăng lên từng ngày.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân có thể hỗ trợ cho sự tăng giá của đồng SHIB như:

 • Ứng dụng tiềm năng của SHIB trong thực tế khi nhiều đơn vị rất hào hứng thử nghiệm thanh toán bằng đồng tiền này.
 • Một số “trò đùa” của tỷ phú Elon Musk liên quan đến đồng Shiba cùng với Dogecoin khiến cho thị trường chú ý hơn.
 • Các trò chơi NFT và dự án blockchain Shibarium ra mắt.
 • Tâm lý FOMO của thị trường.
Shiba Inu tăng đột biến trong năm 2021

Shiba Inu tăng đột biến trong năm 2021 (Nguồn: VnRebates)

Có nên đầu tư đồng Shiba (SHIB) không?

Sau cả một năm tăng giá không ngừng thì đến năm nay, có thể thấy giá SHIB đã giảm đáng kể. Vậy thì liệu có còn nên đầu tư vào đồng coin thú vị này không?

Theo nhận định từ trang web analyticsinsight.net thì đồng SHIB vẫn là một đồng coin đáng đầu tư trong năm nay, với các nguyên nhân sau:

 • Sự suy giảm hiện tại của SHIB chỉ là theo đà giảm chung của thị trường crypto, và đồng coin này hoàn toàn có khả năng tăng trở lại khi thị trường chung tăng giá.
 • Shiba Inu gần đây đã gia nhập Metaverse – một trong những lĩnh vực tương lai của tiền điện tử.
 • Shiba Inu là đồng coin hoạt động tốt nhất trong năm 2021, vậy nên chưa có lý do gì khiến cho đồng coin này mất đi tiềm năng của mình.

Vậy, nếu các bạn đang cân nhắc có nên đầu tư vào đồng Shiba Inu không thì VnRebates tin là các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Mua Shiba Inu Coin uy tín ở đâu?

Với sự phổ biến của SHIB hiện nay thì các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ đều có niêm yết đồng coin này. Tuy nhiên, các bạn nên mua đồng coin Shiba qua các sàn lớn và uy tín để đảm bảo an toàn cũng như được hỗ trợ tốt nhất, và khi muốn bán ra cũng không gặp nhiều khó khăn. 

Ví dụ các sàn giao dịch mà các bạn có thể mua đồng Shiba Coin như:

 • Binance (binance.com)
 • BTCEX (btcex.com)
 • OKX (okx.com)
 • BingX (bingx.com)

Ngoài ra, đồng coin Shiba còn được niêm yết trên sàn riêng của họ – ShibaSwap. Tuy nhiên, theo như VnRebates đánh giá thì mua SHIB trên các sàn tiền điện tử lớn với quy mô toàn cầu như trên sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng sàn riêng của Shiba, bởi chúng ta có thể quy đổi, mua bán bất cứ đồng coin nào khác một cách linh hoạt và thuận tiện hơn.

Mua Shiba Inu Coin uy tín ở đâu

Binance là một trong những nơi tốt nhất để mua SHIB (Nguồn: Internet)

Cách lưu trữ đồng SHIB

Để lưu trữ đồng SHIB, các bạn có thể thực hiện bằng một trong hai cách sau:

 • Mở một ví tiền điện tử để lưu trữ.
 • Lưu trữ bằng tài khoản tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Lưu trữ bằng ví tiền điện tử

Nếu các bạn muốn có cảm giác “sở hữu” đối với những đồng SHIB mà mình mua về, thì hãy mở một ví tiền điện tử của riêng mình, có thể là ví cứng hoặc ví mềm, trong đó sẽ lưu trữ số coin mà các bạn sở hữu.

Ví tiền điện tử thực chất có thể hiểu giống như tài khoản ngân hàng, thay vì lưu trữ tiền fiat thì nó lưu trữ các đồng coin của các bạn.

Các bạn có thể tìm hiểu một trong các loại ví tiền điện tử sau:

 • Ví cứng: Trezor, Ledger Nano
 • Ví mềm: ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet…

Lưu trữ bằng tài khoản tại sàn giao dịch

Có  thể lưu trữ đồng SHIB ngay trên sàn giao dịch, nơi mà bạn mua đồng tiền này. Khi cần, bạn có thể trao đổi chúng với đồng coin khác, hoặc bán đi bất cứ lúc nào bạn muốn một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, so với lưu trữ bằng ví thì lưu trữ tại sàn giao dịch sẽ bị hạn chế là các bạn chỉ giao dịch được trên sàn đó. Còn với ví, có thể kết nối với bất cứ sàn giao dịch nào mình muốn, nên sẽ linh hoạt hơn trong việc thực hiện việc mua bán đồng SHIB khi cần.

Hướng dẫn cách giao dịch Shiba Inu Coin

Với sự hỗ trợ của các sàn giao dịch tiền ảo thì việc giao dịch Shiba coin có thể được thực hiện rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một sàn giao dịch phù hợp trong số những sàn VnRebates đã liệt kê phía trên, và thực hiện qua một số bước cơ bản sau để mua đồng coin này:

 • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại sàn

Các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ở bất cứ sàn nào với các bước sẽ được hướng dẫn chi tiết.

 • Bước 2: Liên kết với ví tiền điện tử

Nếu đã có ví tiền điện tử, chỉ cần liên kết với tài khoản sàn giao dịch qua một vài thao tác đơn giản. Còn nếu chưa có ví thì có thể tạo một ví mới thuộc một trong các loại mà chúng ta vừa được biết. Ngoài ra, nếu không muốn dùng đến ví thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này cũng được.

 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản 

Tất nhiên, để có thể mua được đồng SHIB thì các bạn cần phải có tiền. Hãy nạp vào số tiền tương ứng với số SHIB bạn muốn mua, theo giá thị trường của đồng coin này.

Bên cạnh đó, nếu như các bạn đã sở hữu các đồng coin khác thì cũng có thể sử dụng chúng để mua SHIB mà không cần nạp tiền.

 • Bước 4: Đặt lệnh mua SHIB

Khi đã chuẩn bị đủ vốn (tiền fiat hoặc coin khác), chỉ cần đặt lệnh mua số SHIB như kế hoạch đã đặt ra. Các bước thực hiện sẽ không có gì phức tạp nên hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Bước 5: Nhận SHIB về ví hoặc về tài khoản

Sau khi đặt lệnh và thanh toán, chỉ cần đợi lệnh mua của mình được khớp là sẽ nhận ngay SHIB về ví của mình, hoặc về tài khoản trên sàn nếu như không có ví. Như vậy là chúng ta đã thực hiện việc mua SHIB thành công.

Hướng dẫn giao dịch Shiba Inu Coin

Hướng dẫn giao dịch Shiba Inu Coin (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp các bạn đang sở hữu SHIB và muốn bán, thì cách thực hiện giao dịch cũng hoàn toàn rất đơn giản.

Nếu số SHIB của các bạn ở trong ví, thì hãy liên kết địa chỉ ví của mình với một sàn giao dịch tốt. Còn nếu bạn lưu trữ số coin đó ngay trong tài khoản của sàn thì sẽ thực hiện bán luôn trên sàn đó.

Để bán SHIB thì chỉ việc đặt lệnh bán với số lượng mà mình muốn, rồi chọn đơn vị tiền muốn nhận về (tiền fiat hoặc coin khác). Sau đó, hãy chờ cho lệnh được khớp là các bạn sẽ nhận tiền về tài khoản.

Đối với tiền fiat, nếu muốn rút ra thì cũng có thể thực hiện rút về thông qua tài khoản ngân hàng nội địa một cách dễ dàng trên các sàn lớn như Binance…

Kết luận

Như vậy, VnRebates đã gửi tới các bạn thông tin chi tiết về đồng coin Shiba. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được “Shiba Inu Coin là gì?”, cùng với đó là quy trình giao dịch và cách lưu trữ đồng tiền ảo này. Nếu có thắc mắc hoặc gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch đồng Shiba Inu, hãy liên hệ với VnRebates để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch an toàn và hiệu quả.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: binancegate.com, binance.com

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.