VNREBATES

Stop Hunt là gì? Kinh nghiệm thực chiến với Stop-hunt hiệu quả

30.01.2023, 22:00 5 phút đọc

Stop -Hunt là nơi săn thanh khoản của cá mập hay có thể hiểu là săn Stoploss của Trader chúng ta . Hôm nay mình chia sẻ với anh em các Setup giao dịch với Stop-hunt cực kỳ hiệu quả và rất dễ áp dụng vào hệ thống giao dịch của anh em . Và đặc biệt Stop-hunt thường xuyên xảy ra trên thị trường nếu anh em hiểu được cách cá mập săn thanh khoản thế nào và anh em nắm được bí kíp giao dịch với Stop-hunt thì chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội vào lệnh và tránh được tối thiểu rủi ro khi giao dịch .

Xem thêm:

Stop hunt hay còn gọi là Phá vỡ giả là nơi quét Stoploss của anh em Trader chúng ta. Ai cũng biết điều đó nhưng để hiểu được lý do vì sao lại có Stop-hunt hay dấu hiệu nhận biết trước thì có lẽ anh Trader chúng ta cũng chưa được tiếp cận nhiều. Nay mình chia sẻ lại kinh nghiệm thực chiến cá nhân và góc nhìn của mình về Stop hunt và vùng Timing sau khi có cú Stop hunt xảy ra .

Stop hunt có mấy dạng ?

– Có 2 setup Stop-hunt anh em cần biết :
+ Stop-hunt phá vỡ cấu trúc
+ Stop-hunt thuận xu hướng – được xác nhận bởi cấu trúc nhỏ

Stop hunt phá vỡ cấu trúc là gì? Điểm Timing đối với set-up Stop-hunt ở đâu ?

– Stop-hunt phá vỡ cấu trúc là gì ? 
Trong 1 xu hướng giảm khi có pha Stop-hunt đáy xảy ra , đây là 1 cảnh báo được báo trước xu hướng giảm hiện tại đang bị suy yếu .

Khi xét đến yếu tố Volume thì cho thấy Volume giảm dần , và Volume của pha Stop-hunt nhỏ hơn đáy trước đó . Nhưng anh em nên nhớ , chỉ là dấu hiệu thôi chứ không phải là tín hiệu để chúng ta bắt đáy .

Để 1 pha Stop-hunt thành công là khi có phá vỡ cấu trúc tức là từ đáy xảy ra Stop-hunt dẫn đến gãy cấu trúc giảm thì đây đích thực là 1 điểm hoàn hảo để Timing BUY .

Xem Setup Stop-Hunt

Xem Setup Stop-Hunt tại Youtube VnRebates

– Khi có pha Stop-hunt diễn ra điểm ” Timing ‘ ở đâu ?
Tại đáy có pha Stop-hunt diễn ra xuất hiện khối OB (Orderlock ) trực tiếp phá đáy , thì đây chính là điểm vào lệnh . Anh em sẽ limit ngay tại OB nàyNếu không có khối OB thì anh em sẽ dùng phương pháp Price Action + Volume để đọc hiểu hành vi giá, tìm ra điểm bất thường để tham gia vào lệnh anh em suy luận ngược lại trong xu hướng tăng nhé

Xem Setup Stop-Hunt

Xem Setup Stop-Hunt tại Youtube VnRebates

Stop-hunt thuận xu hướng – được xác nhận bởi cấu trúc nhỏ là gì ? Tìm điểm Timing ?

Stop-hunt thuận xu hướng là gì ?
Stop-hunt thuận xu hướng được xảy ra khi trong cùng 1 cấu trúc giảm, khi giá hồi lên xảy ra pha Stop-hunt theo chiều thuận xu hướng chính . Lúc này , chúng ta khoan vào vội 1 lệnh bán mà hãy xuống Timeframe nhỏ hơn để xem cấu trúc nhỏ có xác nhận đồng thuận với xu hướng chính không. Vì nếu xu hướng nhỏ là 1 cấu trúc tăng mà mình vào lệnh sẽ rủi ro cao vì đang giao dịch ngược xu hướng với Timeframe vào lệnh .

Đối với Stop-hunt thuận xu hướng thì mình sẽ xác nhận 2 Timeframe (TF) : TF xác định cấu trúc ( Nơi xảy ra pha Stop-hunt ) , TF vào lệnh ( Nơi để xác nhận cấu trúc đồng pha TF chính cũng là nơi tìm điểm entry ). Xét về yếu tố Volume thì cũng giống như yếu tố của pha Stophunt phá vỡ cấu trúc

Xem Setup Stop-Hunt

Xem Setup Stop-Hunt tại Youtube VnRebates

Điểm Timing của pha Stop-hunt khi có sự xác nhận của cấu trúc nhỏ ở đâu ?

  • Chúng ta sẽ Limit tại cạnh của pha Stophunt , lưu ý xét thêm yếu tố Volume hồi lại cạnh ( nếu muốn xác nhận entry )
  • Hoặc nếu tại thời điểm xảy ra pha Stop-hunt có khối OB thì có thể Limint tại khối OB này luôn nha .
Xem Setup Stop-Hunt

Xem Setup Stop-Hunt tại Youtube VnRebates

Kết luận

Đây là kinh nghiệm của mình trong quá trình giao dịch và mình đã đút kết kinh nghiệm thưc chiến này thành bài viết và Video trên kênh Youtube của mình , đây là toàn bộ tâm huyết của mình muốn chia sẻ đến cộng đồng Trader . Mình hy vọng anh em newbie hay anh em đã có kinh nghiệm giao dịch trong thị trường này đều có thể tiếp cận được kiến thức này và có thể hiểu được bản chất từ đó chúng ta sẽ áp dụng nó 1 cách thuần phục không máy móc .

Khi anh em đọc đến đây thì mình tin đây là những anh em thuộc về Trading vì chúng ta có tính kiên nhẫn và tinh thần học hỏi cao. Trong tương lai  chúng ta sẽ phải khác hiện tại vì những cố gắng ngày hôm nay sẽ được đền đáp. Cám ơn anh em đã dành ra thời gian đọc những chi sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình nha . Nếu có thắc mắc và bất kỳ câu hỏi nào anh em để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cho anh em .

Theo dõi VnRebates để cập nhật tin tức Forex, Chứng khoán, Tiền điện tử mới nhất.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.