VNREBATES

Swipe (SXP) là gì? Có gì nổi bật ở Crypto Visa Cards này?

27.09.2021, 10:19 17 phút đọc

Thương vụ Binance mua lại Swipe đã tạo nên cú bùng nổ của hệ sinh thái này. Liệu Swipe có đáng để anh em xuống tiền đầu tư không cùng phân tích tiềm năng trong tương lại của Swipe qua bài viết dưới đây nhé.

Swipe đang trên đường trở thành một hệ sinh thái phi tập trung cung cấp cổng trung gian giao dịch giữa tất cả loại tiền tệ khác nhau. Ngoài ra Swipe còn cho phép người dùng chuyển đổi tiền điện tử này sang loại tiền điện tử khác. Vậy tiềm năng phát triển của Swipe trong tương lai như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây nhé.

1.Swipe là gì? 

1.1 Giới thiệu chung về Swipe

Swipe là hệ sinh thái được chạy trên blockchain Ethereum, cho phép tiền điện tử được sử dụng như một loại tiền pháp định trong cuộc sống hàng ngày. Swipe cung cấp cho user một Swipe Wallet để lưu trữ, gửi và rút tiền điện tử. Hay nói cách khác, Swipe là ví tiền điện tử cho phép lưu trữ các token/coin. SXP chính là tiền tệ sử dụng trong Swipe hay nói cách khác SXP là token của hệ sinh thái này.

Thông tin cơ bản về SXP như sau:

 • Tên token: SXP
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x8ce9137d39326ad0cd6491fb5cc0cba0e089b6a9
 • Nền tảng token : ERC20
 • Loại token: Utility Token
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Stake
 • Tổng cung: 300.000.000 SXP
 • Tổng cung hiện tại: 187.368.788 SXP

1.2 Tỷ lệ phân bổ SXP

Với tổng cung ban đầu là 300 triệu token, SXP được đội ngũ phát triển phân bố thành 5 phần với tỷ lệ như sau:

 • 120 triệu token được dùng làm quỹ dự trữ.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Founder.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Team.
 • 4.044 triệu token sử dụng để Public Sale.
 • 1.956 triệu token sử dụng cho Private Sale.

SXP

Lộ trình phân bổ SXP

2. Làm sao để có được SXP.

2.1 Mua SXP trên các sàn giao dịch coin

Ở thời điểm hiện tại SXP đã kết thúc vòng Private sale. Tuy nhiên  hiện tại SXP được niêm yết trên tất cả sàn lớn hiện nay với tổng volume giao dịch mỗi ngày lên đến 200 triệu $.  Anh em có thể vào Binance, Huobi, Kucoin, Bkex, MXC, Bilaxy… để giao dịch và mua bán SXP nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: Giới thiệu sàn giao dịch Huobi  So sánh 2 sàn Huobi và Binance

2.2  Tham gia Staking SXP

Nếu anh em đã sở hữu SXP và muốn có nhiều hơn thì hãy tham gia Staking để nhận được thêm các phẩn thưởng từ dự án.  Anh em cần tối thiểu 1000 SXP để tận dụng tính năng này. Bạn càng stake nhiều thì phần thưởng của bạn càng cao. Staking là quá trình khóa tiền điện tử của bạn vào một hợp đồng thông minh để đổi lấy phần thưởng. Hãy truy cập trang web staking của SXP để tìm hiểu thêm về tính năng này.

2.3 Ví dự trữ SXP

Swipe đã ra mắt Wallet nên anh em có thể lưu trữ SXP trên Swipe Wallet. Ví được hỗ trợ trên PC lẫn Mobile, anh em vào download về máy tại trang web của SXP. Ngoài ra SXP là một token ERC20 nên anh em sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Anh em có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Xem thêm: Ví Coinpayment là gì? 5 bước tạo ví Coinpayment

Staking SXP trên Swipe

3. Công dụng của token SXP

Trong hệ sinh thái của dự án, SXP token được sử dụng với những mục đích chính sau:

Staking Reward

Swipe có kế hoạch sử dụng cơ chế PoS, trong đó các validator (trình xác nhận) yêu cầu phải đóng góp một lượng SXP nhất định để tham gia staking.

Đổi lại, validator sẽ nhận được phần thưởng cho các đóng góp của họ trên mạng lưới.

Discount

User sẽ stake SXP token và nhận được phí chiết khấu.

Fee

SXP token được dùng để trả phí giao dịch và phí rút tiền trên mạng lưới.

Rebates

User được yêu cầu stake SXP token để được truy cập thẻ ghi nợ cao cấp hơn và tỷ lệ hoàn tiền cao hơn.

Xem thêm: Mining Bitcoin hay Đào Bitcoin là gì?

4. Đội ngũ phát triển của Swipe

Swipe được thành lập và phát triển bởi Joselito Lizarondo và sau đó được mua lại bởi Binance vào tháng 6/2020.

Theo thông tin từ Whitepaper, Swipe Team bao gồm nhiều chuyên gia đến từ Binance, Google, Samsung, Visa, Apple…

Đội ngũ phát triển đều là những cá nhân có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử:

 • Joselito Lizarondo: nắm giữ chức vụ CEO. Joselito là một nhà giao dịch tiền điện tử OTC, đồng thời là nhà đầu tư và khai thác Bitcoin từ rất sớm.
 • John Khenneth: nắm chức vụ COO. John là cựu Senior Creator tại Vibal Group, và Designer tại ASEC Asia.
 • Anecita Sotomil: nắm giữ chức vụ giám đốc pháp lý. Anecita là cựu nhân viên thuế và pháp lý tại PwC và American Express.

5. Các đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái SXP

Swipe được ra đời với nhiệm vụ làm cho tài chính tiền điện tử trở nên chính thống, bằng cách kết nối các mạng thanh toán hiện tại với tiền điện tử. Swipe cho phép user gửi tiền điện tử vào Swipe Wallet của họ. Sau đó user có thể chuyển đổi số tiền điện tử đó sang Fiat thông qua Swipe Visa debit card để thanh toán trong đời sống. 

Dưới đây là một số điểm đặc điểm nổi bật trong tính năng của Swipe:

 • Chuyển đổi nhanh: Chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat chỉ thực hiện trong vài giây.
 • Khả năng mở rộng: Thẻ Swipe Visa hoạt động ở mọi nơi cho phép thanh toán bằng Visa.
 • Bảo mật: Tất cả tài sản của người dùng đều có bảo hiểm lưu ký (custodial insurance). Swipe đã được chứng chỉ cấp 1 tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCS/DSS).
 • Thân thiện với người dùng: Chủ thẻ không cần phải chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat bằng cách thủ công vì Swipe Network đã hỗ trợ cho tất cả chuyển đổi.
 • Giảm lạm phát: Khi người dùng sử dụng Swipe Network và sử dụng token SXP, 80% phí giao dịch và phí rút tiền sẽ bị đốt trực tiếp bằng Smart Contract.
 • Chuyển đổi nhanh: Chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat chỉ thực hiện trong vài giây.

Có thể thấy Swipe đang dần chuyển mình từ cổng trung gian chuyển đổi giao dịch Crypto thành một hệ sinh thái Defi hoàn thiện qua các sản phẩm thẻ đã phát hành. Anh em cùng xem tiếp bài viết nhé

6.Sản phẩm của Swipe

6.1 Swipe Wallet

Ví Swipe là một ví multi – asset cho phép người sử dụng mua, bán, trao đổi, thanh toán và thực hiện các tác vụ crypto khác bằng tiền điện tử. Hiện tại, App đã được cấp phép tại hơn 180 quốc giá, có sẵn trên IOS và Google Play. Các bạn có thể tải về để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm này.

Trong tương lai, Swipe sẽ tiếp tục ra mắt bản Extension trên Web và cả App trên laptop.

Những tính năng nổi bật của Swipe Wallet:

 • Multi Asset: hỗ trợ hơn 50 loại tiền điện tử, bao gồm cả stable coin và ngoài ra còn có tiền Fiat.
 • Hỗ trợ mua/bán tiền điện tử thông qua Debit Card, Credit card hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Instant Exchanges: chuyển đổi, swap 1 loại tiền điện tử thành các loại khác với khả năng gần như… tức thì.
 • Swipe Card: cho phép quản lý tài sản thông qua card, đồng thời mở rộng khả năng thanh toán ở những nơi chấp nhận Swipe Card.

6.2 Swipe Card

 Swipe đang cung cấp hơn 8 loại Swipe card khác nhau. Hôm nay mình sẽ tổng hợp 5 loại nổi bật mà anh em đang quan tâm nhất vì tính năng tuyệt vời của nó.

Swipe Card Saffron

Là loại thẻ không yêu cầu người dùng phải staking SXP, cho phép chủ thẻ được hoàn tiền 1% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch mua bán chiết khấu 100% trên Spotify.

Swipe Card Sky

Là thẻ yêu cầu người dùng phải staking 300 SXP, cho phép chủ thẻ được hoàn tiền 2% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch mua bán chiết khấu 100% trên Spotify, Netflix, Amazon Prime. Liệu trong tương lai Swipe có thể chính thức trở thành cầu nối thanh toán giữa các nền tảng hàng đầu này với người dùng thông qua crypto currency hay không?

Swipe Card Steel

Là loại thẻ yêu cầu người dùng phải staking 3.000 SXP, cho phép chủ thẻ được hoàn tiền 4% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch với chiết khấu 100% trên Spotify, Netflix, Apple Music và Amazon Prime cũng như giao dịch chiết khấu 10% trên Travala và Uber.

Swipe Card Slate

Là cấp bậc thẻ Vip nhất của Swipe, yêu cầu người dùng phải stake 30.000 SXP, chủ thẻ sẽ đươc hoàn tiền 8% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch với chiết khấu 100% trên Spotify, Netflix, Apple Music, Hulu và Amazon membership…, giảm 10% trên Travala, AirBnb, Starbucks, Uber…

Ngoài ra, chủ thẻ nhận được tỷ lệ APR trên số SXP đã staking… 

Swipe Savings

Swipe Savings cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận tới 14%/ tổng số tiền gửi tiết kiệm.

Như mình đã nhắc đến ở trên, ngoài sản phẩm Swipe Wallet, đội ngũ Swipe hướng tới xây dựng một nền tảng Defi hoàn thiện. Cùng xem Swipe network có gì nhé.

7. Swipe Network – Một hệ thống tài chính phân quyền độc lập

Swipe Network sẽ được xây dựng dựa trên 03 nền tảng chính: Swipe Staking, Swipe Swap và Swipe Governance.

Swipe Governance

Các chủ sở hữu token SXP sẽ có quyền bỏ phiếu, đề xuất về những thay đổi trên Swipe Network. Đây là nền tảng đầu tiên đảm bảo cho Swipe Network hoạt động một cách phi tập trung, dựa trên sự đề xuất và thống nhất từ cộng đồng SXP Holder chứ không dựa trên bất kỳ cá nhân nào.

Swipe Swap

Swipe Swap là một nền tảng AMM (Automated Market Maker) cho phép người dùng swap (trao đổi) các tokens/coins từ cả Ethereum và Binance on-chain và cho phép những người tham gia cung cấp liquidity được hưởng fee giao dịch.

Swipe Staking

Swipe Staking là giao thức cho phép người dùng tham gia vào việc thế chấp SXP để nhận lại phần thưởng (SXP).

Interoperability (Khả năng tương tác)

Swipe Swap sẽ hỗ trợ cross-chain cho 02 nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện tại là Ethereum và Binance Chain.

Cầu nối sẽ cho phép người dùng tham gia thực hiện tác vụ crypto trên cả 02 nền tảng này.

8. Thương vụ Binance mua lại Swipe

Ngày 07/07, Binance đã chính thức xác nhận tin mua lại phần lớn cổ phần của Swipe. Tuy nhiên, Binance vẫn chưa tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ này.

Như một phần trong thỏa thuận, sàn Binance đã niêm yết token SXP của Swipe bắt đầu từ ngày 7/7 và đang mở giao dịch cho các cặp SXP/BTC (Bitcoin), SXP/BNB (Binance coin) và SXP/BUSD (stablecoin Binance USD).Binance cũng sở hữu một lượng token SXP nhất định sau thương vụ này. Sàn giao dịch cho biết “phần lớn” token SXP của họ sẽ được khóa trong nhiều năm.

Hơn nữa, Swipe cũng đã niêm yết BNB trên nền tảng của mình, cho phép người dùng Swipe mua và bán BNB bằng tài khoản ngân hàng được liên kết. Điều này giúp BNB có thể trao đổi với fiat qua thẻ ghi nợ Visa của Swipe. Điều này ngầm khẳng đinh Binance đã trở thành một trong những “Holder” tiềm năng của Swipe thì giá trị của Swipe sẽ còn phát triển đến mức nào nữa?

9. Partners

Từ khi ra mắt cộng đồng crypto cho đến nay, Swipe đã có nhiều quan hệ đối tác lớn nổi tiếng có thể kể đến như:

Coinbase Custody: Swipe và Coinbase Custody hình thành mối quan hệ chiến lược để cung cấp giải pháp lưu ký cho khách hàng của Swipe.

BitGo: BitGo là nền tảng ví đa chữ ký (multi-signature) và người giám sát. BitGo cung cấp hỗ trợ dịch vụ đa chữ ký cho Swipe, trong khi Swipe cung cấp dịch vụ lưu ký cho BigGo.

CertiK: CertiK là công ty kiểm toán xác minh chính thức chuyên về công nghệ blockchain. Swipe và CertiK phối hợp với nhau để khởi chạy các thành phần khác nhau của mạng lưới Swipe và kiểm toán Smart Contract trước khi triển khai Mainnet.

Chainlink: Sự hợp tác này cho phép Swipe truy cập vào nguồn dữ liệu phi tập trung của Chainlink.

10. Đánh giá về tiềm năng của Swipe

Đầu tiên, và quan trọng nhất, Swipe được xây dựng bởi đội ngũ đã và đang xây dựng Venus (XVS). Nếu các bạn nhìn vào những gì Venus làm được, sẽ thấy tiềm năng của SXP. Venus sau khi tham gia vào Binance Smart Chain và ra mắt sản phẩm đã gần như x100 từ đáy. Do đó, SXP cũng có thể tiếp tục lặp lại sự tăng trưởng nhanh chóng này.

Tiếp theo, qua các key mà mình viết ở trên, các bạn có thể thấy Binance là một trong những ông lớn chống lưng cho Swipe. Với thương vụ mua lại Swipe, Binance là một trong những holder của SXP. Họ chắc chắn không muốn giá của SXP giảm mà chỉ muốn nó tăng.

Token SXP có khá nhiều ứng dụng. Một khi users sử dụng Swipe Wallet càng đông, token SXP sẽ càng được mua và hold nhiều để nhận các rewards.

Roadmap của Swipe hiện tại đã update (2021). Thông tin cụ thể như sau:

 • Q1/2021: Cập nhật và nâng cấp sản phẩm.
 • Q2/2021: Phát hành Swipe Wallet v2.0 với những cập nhật mới liên quan đến tích hợp Defi.
 • Q3/2021: đốt 10 triệu SXP để tạo độ khang hiếm nhằm giữ giá cho SXP tránh bị lạm phát.
 • Q4/2021: Ra mắt Swipe Finance bản hoàn thiện.

Mình sẽ chỉ ra một vài ý chính trong những thông tin về roadmap:

 • Cải thiện UI/UX của Swipe Wallet, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn, nhất là khi tham gia vào DeFi.
 • Ra mắt Swipe Swap (testnet và mainnet), cho phép người dùng swap trực tiếp trên ứng dụng.
 • Tích hợp Venus với Swipe Swap để thực hiện các tác vụ tín dụng (vay và cho vay), từ đó giúp người dùng kiếm thêm lợi nhuận khi lưu trữ tài sản trên Swipe Wallet.
 • SXP Gas: SXP sẽ được sử dụng như một loại token dùng làm fee trực tiếp trên Ethereum Blockchain cho phép người dùng sử dụng SXP làm fee để tiết kiệm trong giao dịch (Fee ETH hiện tại rất cao, lên tới 20 – 30U/giao dịch). Đồng thời, khi SXP sử dụng làm fee thì tốc độ đốt SXP cũng tăng lên.
 • Swipe Layer 2: Swipe có kế hoạch sử dụng Layer 2 để tăng tốc độ giao dịch, giảm nghẽn mạng và giảm phí giao dịch.
 • Swipe sẽ tiếp tục đốt token (sau khi IWO, đốt từ các lần giao dịch của người dùng…) để tiến tới mục tiêu chỉ còn 100.000.000 token SXP lưu hành.
 • Ra mắt Swipe Finance dựa trên thương vụ mua lại Finconfex để tiếp tục tăng mở rộng hoạt động thanh toán, làm việc với các đối tác như Visa, Mastercard…

11. Thanh khoản và phân tích kỹ thuật SXP

11.1 Đánh giá cơ bản 

Tuy giá đã rớt khá sâu từ mức ATH nhưng ta có thể thấy volume giao dịch của SXP vẫn còn khá cao gần 200 triệu USD/ ngày chứng tỏ mức thanh khoản của SXP vẫn rất tốt. Mặc khác vốn hóa hiện tại của SXP chỉ chiếm 0.02% vốn hóa của thị trường cho thấy khả năng cao SXP sẽ còn phát triển mạnh sau khi đi hết lộ trình hoàn thiện Swipe Finance của mình. Với sự hậu thuận của Binance thì điều này khả năng cao sẽ xảy ra.

swipe là gì

Tiềm năng của SXP

11.2 Phân tích kỹ thuật

SXP vẫn đang nằm trong xu hướng tăng vùng tuy rằng có một lực xả rất mạnh từ vùng 4.5 nhưng nếu mốt giá 1.4 vẫn giữ vững được thì anh em không có gì phải lo ngại. Từ thời điểm này anh em có thể bắt đầu mua rải từ vùng 2.1$ -> 1.4$ trường hợp giá rớt sâu quá 1$ anh em hãy cắt lỗ hoàn toàn 

sxp

Phân tích kỹ thuật SXP

12. Kết luận

Qua bài viết trên anh em cũng đã nắm hết những yếu tố cơ bản và lộ trình phát triển và tiềm năng của SXP trong tương lai. Anh em nhận xét gì về Swipe liệu nó có xứng đáng để đầu tư không hãy để lại nhận xét ở dưới nhé. Nếu thấy bài viết hay anh em hãy chia sẻ đến mọi người cùng tham khảo với nhé

Vnrebates tổng hợp
Theo coingecko,Swipe 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.