VNREBATES

Tâm lý kinh tế của Đức nói riêng và khu vực đồng Euro nói chung tiếp tục giảm trong tháng 8

16.08.2022, 17:06 2 phút đọc

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức tiếp tục giảm xuống so với tháng 7 và thấp hơn dự kiến, điều này cho thấy tâm lý kinh tế đang tiếp tục xấu đi ở Đức nói riêng và khu vực đồng Euro nói chung.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tờ Fxstreet đưa tin, chỉ số Tâm lý kinh tế ZEW của Đức trong tháng 8 đã giảm xuống -55,3 so với mức -53,8 trước đó vào tháng 7, đồng thời cũng thấp hơn mức dự báo là -52,7.

khu vực đồng EUR

Báo cáo chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức trên Forex Factory

Chỉ Số Cảm Tính Kinh Tế từ Trung Tâm Nghiên Cứu Kinh Tế Châu Âu (Zentrum für Europäische Wirtschaftsforschung – ZEW) của Đức là chỉ số đánh giá triển vọng kinh tế, dựa trên khảo sát khoảng 350 nhà đầu tư tổ chức cùng với chuyên viên phân tích của Đức. Chỉ số này trên mức 0 thể hiện tâm lý lạc quan, còn dưới 0 là sự bi quan đối với nền kinh tế.

Việc chỉ số tâm lý kinh tế ZEW tháng này tiếp tục giảm cho thấy sự bi quan của thị trường đối với nền kinh tế Đức. Thậm chí, các chuyên gia trên thị trường tài chính còn dự đoán về sự suy giảm hơn nữa trong khi tăng trưởng kinh tế vốn đã yếu ở Đức.

Khu vực đồng Euro chịu áp lực từ tình hình ở Đức

Đức là đầu tàu kinh tế của khu vực đồng Euro,  dữ liệu kinh tế từ quốc gia này sẽ phản ánh tình trạng chung của cả khu vực, do đó có thể nói rằng kinh tế châu Âu đang không mấy tích cực.

Trên thực tế là tỷ lệ lạm phát vẫn cao, chi phí cho hệ thống sưởi bằng khí đốt và năng lượng tăng do những căng thẳng với Nga, tất cả những điều đó tiếp tục tạo áp lực nên nền kinh tế khu vực đồng Euro vốn đang không hề khỏe mạnh.

Đối với lĩnh vực tài chính, kỳ vọng và tâm lý thị trường đang tốt hơn một chút so với nền kinh tế và lĩnh vực tiêu dùng, bởi lãi suất ngắn hạn từ ECB được cho là sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, trên thực tế là đồng EUR vẫn đang chịu áp lực khá lớn kể từ khi đạt mức ngang giá với đồng USD. Tỷ giá EUR/USD sau những đợt hồi phục không mấy mạnh mẽ thì nay lại đang tiếp tục đà giảm.

Sau khi đạt mức ngang giá, EUR/USD đã hồi phục đáng kể nhưng không thể phá vỡ cạnh trên của kênh giảm giá, và đang tiếp tục đà giảm khá mạnh, rất có thể sẽ sớm quay về khu vực ngang giá, và thậm chí là giảm sâu hơn nữa.

khu vực đồng EUR

Biểu đồ khung ngày cặp tiền EUR/USD

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.