VNREBATES

Thị trường phản ứng mạnh với số liệu PMI tích cực của Hoa Kỳ

01.09.2022, 21:59 1 phút đọc

Thị trường phản ứng mạnh với PMI tích cực của Mỹ. DXY bứt phá mạnh mẽ trước những thông tin phục hồi của nền kinh tế, dự báo cho một đợt tăng giá tiếp theo đang rất gần với đồng đô la…

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ không đổi ở mức 52,8 trong tháng 8, cao hơn một chút so với kỳ vọng 52,1. Các số liệu chi tiết như sau:

  • Số lượng đơn đặt hàng mới đã tăng từ 48,0 lên 51,3.
  • Sản lượng giảm từ 53,5 xuống 50,4.
  • Dữ liệu việc làm tăng từ 49,9 lên 54,2.
  • Giá cả giảm mạnh từ 60,0 xuống còn 52,5.

ISM cho biết: Hoạt động sản xuất hoạt động tốt trong tháng thứ 27 liên tiếp. Với (1) hiệu suất giao hàng của nhà cung cấp ghi nhận tháng cải thiện thứ tư liên tiếp, (2) tốc độ tăng giá chậm lại đáng kể trong tháng thứ hai liên tiếp, (3) tuyển dụng và tổng số việc làm đều mở rộng.

PMI

PMI tháng 8 của Hoa Kỳ

Phản ứng của thị trường trước thông tin về PMI

PMI

Phản ứng của DXY với dữ liệu PMI

Về mặt kỹ thuật, sau khi thông tin tích cực về PMI được công bố, DXY đã bứt phá qua đỉnh gần nhất và báo hiệu xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Giá có thể sẽ hồi lại một chút để retest vùng key level, nhưng với sự bứt phá này thì khả năng cao là đồng USD sẽ bước vào đà tăng, ít nhất là cho đến bản tin Nonfarm vào ngày mai.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.