Thông báo của FBI ảnh hưởng đến giá vàng và giá đô-la Mỹ như thế nào?

28.02.2019, 20:02 2 phút đọc

Hôm thứ Sáu, vàng tăng lên mức 1,285.40$, cao nhất trong bốn tuần do các nhà đầu tư còn lo lắng bởi tin tức FBI đang có kế hoạch xem xét nhiều email liên quan đến máy chủ cá nhân của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, chỉ hơn một tuần trước cuộc bầu cử.

tin forex

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch Bắc Mỹ vào ngày thứ Hai, đồng đô la Mỹ tăng trở lại từ đợt bán tháo hôm thứ Sáu, sau khi FBI cho biết sẽ xem xét nhiều email liên quan đến các email cá nhân của bà Hillary Clinton.

Chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ thương mại  sáu loại tiền tệ chính, đã tăng 0,25% giao dịch ở mức 98,56 sáng thứ Hai, hồi phục từ mức 98.22 hôm thứ Sáu.

Một đồng đô la Mỹ mạnh có tác động mạnh vào vàng, vì nó làm suy giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế và làm cho hàng hóa được yết giá bằng đồng USD có giá đắt hơn đối với người giữ các đồng tiền khác.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm 2,95 $, tương đương 0,23%, lên $ 1,273.85 một ounce troy bởi 08:35 ET (12: 35GMT).

Hôm thứ Sáu, vàng tăng lên mức 1,285.40$, cao nhất trong bốn tuần do các nhà đầu tư còn lo lắng bởi tin tức FBI đang có kế hoạch xem xét nhiều email liên quan đến máy chủ cá nhân của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, chỉ hơn một tuần trước cuộc bầu cử.

Sự tiết lộ có thể làm mất cơ hội đắc cử của ứng cử viên đảng Dân chủ, thúc đẩy lo ngại về một kết quả cuộc bầu cử bất ngờ.

Một cuộc khảo sát theo dõi trên đài ABC / Washington Post được phát hành chủ nhật đã cho thấy bà Clinton nhận được 46% sự ủng hộ từ cử tri và ông Trump nhận được 45%. Bà Clinton đã đã trước 12 điểm một tuần trước đó.

Cuộc họp chính sách hai ngày của Cục dự trữ liên bang, bắt đầu vào thứ Ba cũng là một sự kiện rất quan trọng. Các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chắc chắn không thể có hành động bất ngờ nào trong tuần này, vì nó quá gần với cuộc bầu cử.

Trader hiện đang đánh cược cơ hội ít hơn 10% vào việc tăng lãi suất trong tuần này, theo Fed Rate Monitor một công cụ của Investing.com. Đối với việc tăng lãi suất trong tháng 12, tỷ lệ cược đang ở mức khoảng 75%.

Cũng trên sàn Comex, giá bạc giao ngay tăng 1,1 cent, tương đương 0,06%, lên 17,80$ một ounce tơ roi trong phiên sáng tại New York, trong khi hợp đồng tương lai của đồng giảm 0,2 cent, tương đương 0,07%, xuống  2.195 $ một pound, mức giảm cao nhất kể từ 30 tháng 9.

Một loạt các dữ liệu kinh tế tích cực từ khắp nơi trên thế giới đã cho thấy sự lạc quan về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Đồng là kim loại nhạy cảm đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế vì mức đọ sử dụng rộng rãi của nó trong các ngành công nghiệp.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật