VNREBATES

Tin tức đột phá về CPI của Vương Quốc Anh

14.09.2022, 15:58 1 phút đọc

CPI tích cực vượt ngoài mong đợi của các nhà đầu tư đã giúp đồng GBP tăng giá đáng kể so với USD, tuy nhiên nhìn chung GBPUSD vẫn trong xu hướng giảm và nhiều khả năng sẽ còn giảm sâu hơn nữa…

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Các điểm chính về CPI của Vương Quốc Anh

  • Chỉ số CPI của Anh đầu năm Giảm xuống 9,9% hàng năm, dưới mức dự báo là 10,2%
  • Core CPI của Vương quốc thực tế là 6,3% so với dự báo 6,2%

Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Vương quốc Anh gây bất ngờ do sự giảm xuống thấp hơn các ước tính. Cụ thể là giảm từ 10,1% trong tháng Bảy xuống 9,9% trong tháng Tám, trong khi mức ước tính là tăng lên 10,2%.

Thành phần đóng góp nhiều nhất vào việc giảm lạm phát trong tháng này là từ nhà ở và dịch vụ gia đình (bao gồm điện, khí đốt và các nhiên liệu khác). Giao thông vận tải, thực phẩm và đồ uống không cồn cũng vẫn là những thành phần đóng góp chính với giá cả ổn định hơn.

Phản ứng của thị trường với CPI của Vương Quốc Anh

CPI

Biểu đồ GBPUSD khung thời gian M15

Trước dữ liệu CPI tích cực GBP đã có một cú tăng giá so với USD, mặc dù không thể tạo ra một cây nến đột phá như DXY tối qua, do thanh khoản phiên Âu thấp hơn nhiều so với phiên Mỹ, tuy nhiên chúng ta có thể thấy được những cây nến tăng liên tiếp trong khung M15 kể từ lúc ra tin đến thời điểm hiện tại – sau khoảng 2 tiếng.

Mặc dù vậy, về mặt kỹ thuật GBPUSD vẫn đang trong xu hướng giảm. Nhiều khả năng giá sẽ test lại cùng cản 1.158 sau đó tiếp tục giảm về các mức hỗ trợ phía dưới như 1.145 do đà tăng của đồng USD đã trở lại sau CPI của Mỹ vào đêm qua.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: DailyFx

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.