VNREBATES

Rủi ro ngoại hối – tình trạng bất ổn từ các cuộc bạo động trên đất Mỹ?

04.06.2020, 08:31 5 phút đọc

Chứng khoán tiếp tục sắc xanh những ngày vưa qua đã phản ánh tâm lý lạc quan chung trong thị trường tài chính đang mâu thuẫn với sự tức giận và biểu tình bạo động ở các thành phố lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Mỹ.

Chứng khoán tiếp tục sắc xanh những ngày vừa qua đã phản ánh tâm lý lạc quan chung trong thị trường tài chính đang mâu thuẫn với sự tức giận và biểu tình bạo động ở các thành phố lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Mỹ.

Tình hình tại Mỹ ảnh hưởng đến đồng USD

Cặp USD/JPY đã phá vỡ trên mốc 108 khi bắt đầu phiên giao dịch NY và giữ mức tăng của nó trong suốt ngày giao dịch. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại tiền tệ khác thể hiện sự nhạy cảm với rủi ro như đô la Úc và New Zealand. Hành động giá này cho thấy các nhà đầu tư tin rằng tác động kinh tế bởi tình trạng bất ổn do biểu tình bạo động sẽ bị hạn chế và chỉ tồn tại trong ngắn hạn.

Liệu điều đó có đúng hay không khi thực tế là những cuộc biểu tình bạo lực đang diễn ra như ở Hồng Kông cuối năm 2019 đã làm tê liệt nền kinh tế địa phương. Cuộc bạo loạn Rodney King năm 1992 tiêu tốn của Los Angeles gần 4 tỷ đô la theo một số nghiên cứu với thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ đô la. Thời điểm hiện tại khi hoạt động kinh tế bị suy thoái bởi COVID-19, những cuộc biểu tình này có thể cản trở con đường phục hồi khiến hàng tỷ đô la doanh thu bị mất.

Tất cả phụ thuộc vào phản ứng của chính phủ liên bang và không may niềm tin này đang suy yếu nhanh chóng. Như đã nói, dường như những vấn đề trên đây không hể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư đang thỏa mãn với các báo cáo rằng Trung Quốc có thể tiếp tục mua đậu nành Mỹ và thanh khoản sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Tâm lý rủi ro nên được hỗ trợ bởi các báo cáo về dữ liệu Chỉ Số Phi Sản Xuất PMI (Quản Lý Sức Mua) và dữ liệu Thay đổi việc làm Phi nông nghiêp ADP.
Theo dự đoán, ngành dịch vụ đã có thể khởi động lại trước khi sản xuất hàng loạt gia tăng, và trong khi ADP dự kiến ​​tỷ lệ mất việc làm nhiều hơn, tốc độ tái khởi động nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm bớt. Điều này có thể giúp đồng đô la tăng giá đặc biệt so với đồng euro trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.
Đồng đô la Úc đạt mức cao mới trong 3 tháng sau khi Ngân hàng Dự trữ nước này giữ nguyên lãi suất không đổi. Cú tăng này không gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư, bởi những cải thiện lan rộng trong nền kinh tế Úc và Trung Quốc kể từ cuộc họp RBA vừa qua.
Trong khi họ nhấn mạnh sự cần thiết của chính sách hỗ trợ, cho biết họ đã chuẩn bị tăng quy mô mua trái phiếu nếu cần thiết, chỉ ra rằng lãi suất sẽ không tăng cho đến khi có tiến triển có ý nghĩa đối với việc làm đầy đủ, các nhà đầu tư thấy nhẹ nhõm trong triển vọng tích cực và thiếu đề cập đến Quan hệ thương mại Úc-Trung.

Động thái của các Ngân Hàng Trung Ương

Ngân hàng trung ương cho biết, có những dấu hiệu của sự gia tăng trong chi tiêu và ổn định của người tiêu dùng trong nhiều giờ làm việc, thúc đẩy niềm tin rằng sự suy thoái sẽ ít hơn dự kiến. Khi chỉ số GDP quý đầu tiên được công bố ​ cho thấy sự co lại đầu tiên kể từ năm 2008. Tuy nhiên, với số lượng giao dịch và doanh số bán lẻ dự kiến ​​tốt hơn, rủi ro sẽ tăng lên đối với phiên bản này.
Ngân hàng Canada sẽ tiếp theo với một thông báo chính sách tiền tệ vào ngày hôm nay thứ Tư. Giống như RBA, BoC dự kiến ​​sẽ không tăng kích thích. Cuộc họp sẽ là lần cuối cùng cho Stephen Poloz trước khi nhường lại cho Tiff Macklem kế nhiệm, vì vậy mọi thay đổi trong tương lai sẽ được dành cho người kế vị.
Ông Poloz vẫn cho thấy quan điểm ôn hòa và thấy lạm phát đến mục tiêu của họ chậm hơn và dữ liệu xấu đi đáng kể giữa 2 cuộc họp chính sách gần đây. GDP hàng tháng giảm mạnh trong tháng 4 với hợp đồng tăng trưởng -7,2%. Tuy nhiên, trên cơ sở hàng quý, nền kinh tế chỉ ký hợp đồng -8,2% so với dự báo 10%.
Lần cuối cùng BoC họp là vào tháng Tư và tại thời điểm họ cắt giảm dự báo GDP và công bố các hoạt động thị trường tiền tệ mới, mô tả sự suy thoái hiện tại là mạnh nhất trong hồ sơ được ghi nhận. Số lượng thị trường lao động Canada có thể có tác động lớn hơn đến Loonie so với chính sách BoC.
Euro giao dịch cao hơn trong ngày giao dịch thứ sáu liên tiếp. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận trước thông báo chính sách tiền tệ của ECB. Gần như mọi nhà kinh tế lớn đều mong đợi Chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch sẽ được tăng thêm ít nhất 500 tỷ euro với một số kêu gọi tăng 750 tỷ lên 1 nghìn tỷ đồng.
Điều này là không thể vì ngân hàng trung ương sẽ thích lưu một số thay đổi cho các tháng trong tương lai. Chỉ số thị trường lao động Đức đã được công bố vào thứ Tư ở mức 238 nghìn cùng với các sửa đổi đối với các chỉ số PMI tổng hợp Eurozone, và tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone.
Yêu cầu thất nghiệp nhiều hơn dự kiến ​​nhưng ít hơn so với số liệu chính thức tháng trước ở mức 372nghìn . Đồng bảng Anh cũng tăng cao hơn khi các dữ liệu kinh tế tăng cao hơn so với dự đoán cũng như dữ liệu chính thức của tháng Tư:Chỉ Số Quản Lý Sức Mua Hỗn hợp đạt 30 điểm vàChỉ Số Dịch Vụ PMI (Quản Lý Sức Mua) ở mức 29 điểm.
Tổng hợp bởi Vnrebates.net
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.