VNREBATES

Tổng kết tín hiệu 18-24/07/2022: Rút kinh nghiệm sai chốt ngay 300pips cậu Vàng | PriceAction + Volume

24.07.2022, 13:52 5 phút đọc

Cùng tham khảo các tín hiệu tuần vừa rồi của bên mình nhé. Bật mí cho anh em là có nhiều kiến thức hay lắm nha đừng bỏ lỡ.

Cùng nhìn lại các tín hiệu vào lệnh của bên mình nhé anh em. Tuần này rút kinh nghiệm như tuần trước đánh ít mà lãi nhiều anh em à.

Anh em có thể tham khảo phương pháp giao dịch bên mình trước khi xem tổng kết nhé:
+ Phương pháp giao dịch chính bên mình là: Price Action kết hợp với Volume
+ Phân tích vào lệnh thực chiến theo 3 bước SMS: [S]tructure – [M]omentum sóng – [S]etup.

1. EURUSD BUY

Tín hiệu

Tín hiệu EURUSD xem tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Khung m30 đang nằm trong xu hướng tăng

– [M]omentum – Động lượng :
+ Giá break đỉnh với Volume lớn 
+ Hai sóng tăng kế tiếp có vol tăng dần 

– [S]et up:
Xuất hiện engulfing bar tại vùng Swing low. Anh em buy giá hiện tại TP các mốc như hình

-> Lệnh này đã đạt TP2

Tín hiệu

Tín hiệu EURUSD TP2 xem tại Telegram

Kinh nghiệm rút ra ở lệnh này là: ” Thị trường luôn luôn thay đổi, chúng ta cũng cần phải linh hoạt thay đổi theo đừng cứng nhắc với nhận định cũ”. Nếu anh em để ý thì EURUSD trong plan tuần của mình là Sell chủ đạo nhưng vào trong tuần thì giá nó đã break qua khỏi vùng canh sell của mình. Lúc này chúng ta không nên giữ nhận định sell nữa mà nên thuận theo thị trường. Mình đã tìm ra một điểm buy và hit TP rất nhanh.

2. AUDCAD

Tín hiệu

Tín hiệu AUDCAD xem tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
H4 , H1 cấu trúc chính là giảm .Nhưng cấu trúc hồi là tăng

– [M]omentum – Động lượng :
Volume giảm dần qua những lần sóng tăng . Gía đi dạng nén

– [S]etup :
Xuất hiện nến Nỗ lực < Kết quả thể hiện hành vi mua đuổi của Trader nhỏ lẻ và những cây nến rút râu thể hiện từ chối giá . Anh em có thể sell giá hiện tại TP các mốc như hình

-> Lệnh này đã dính Stoploss lí do là vì :

  • Khi giá chạm đỉnh lần đầu tiên mình đã cho một lệnh bán và lệnh này đã hit TP rất đẹp anh em có thể xem Review lệnh tại đây. Giá hồi lên lần hai thì anh em không nên vào sell nữa vì vùng này không còn clean.
  • Giá không phá được đáy -> Lực bán đã yếu 
  • Cấu trúc hồi lên đỉnh là một cấu trúc tăng 
  • Trước vùng kháng cự này là một vùng sideway -> Việc giá không bị bán xuống mạnh mà tạo vùng sideway dưới ngưỡng kháng cự cho thấy bên bán đã không đủ sức làm giá giảm sâu
  • Chỉ xuất hiện một tín hiệu bán là nến E<R nó không đủ sức để giá giảm như mình đã nói volume phải được xét sau cấu túc mà cấu trúc hồi lên là một cấu trúc tăng.
Tín hiệu

Tín hiệu AUDCAD lí do thua

3. XAUUSD

Tín hiệu

Tín hiệu XAUUSD xem tại Telegram

– [S]tructure – Cấu trúc thị trường :
Cấu trúc tăng trước đó bị phá vỡ

– [M]omentum – Động lượng :
Hiện sóng hồi về test lại cạnh trên range sideway volume đang giảm dần

=> Sell limit quanh vùng 16-18 với mục tiêu về 1700 hay xa hơn 1685

Lệnh này đã hit TP4 

Như anh em thấy khi volume đi sau cấu trúc thì sẽ ủng hộ cho cấu trúc rất tốt. Lệnh sell này đi theo cấu trúc giảm và khi giá tăng hồi lên lại có volume của con sóng hồi giảm dần thì lúc này chúng ta vào lệnh sell tỷ lệ thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Và nếu như anh em để ý thì điểm sell limit ở vùng 1718 cũng chính là trùng với vùng vai trái của mô hình Quasimodo anh em có thể xem Quasimodo chi tiết tại đây.

Tín hiệu

Tín hiệu XAUUSD TP4 xem tại Telegram

Kết luận

Hy vọng qua những kinh nghiệm của lệnh thua và lệnh thắng dưới góc nhìn của mình sẽ giúp được cho anh em trong tương lai khi gặp những trường hợp này trong thực tế. Nếu anh em có góp ý gì về những kiến thức mà mình chia sẻ thì để lại bình luận dưới bài này để chúng ta thảo luận nhé

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.