VNREBATES

Tổng thống Putin đề nghị IMF cho Ukraine vay tiền để trả nợ cho Nga

28.02.2019, 20:02 1 phút đọc

Vladimir Putin lưu ý rằng Nga có thể thực hiện quyền yêu cầu bồi thường giải quyết nợ trước thời hạn. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ được thực hiện vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn kinh tế ở Ukraine.

Tổng thống Putin đề nghị IMF cho Ukraine vay tiền để trả nợ cho NgaTổng thống Nga Vladimir Putin đã giao cho Bộ Tài chính để thương lượng giải quyết nợ Kiev của Ukraine và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Điện Kremlin cho rằng IMF sẽ cung cấp cho Ukraine với viện trợ tài chính trị giá 3 tỷ USD trả nợ.
 
Vladimir Putin lưu ý rằng Nga có thể thực hiện quyền yêu cầu bồi thường giải quyết nợ trước thời hạn. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ được thực hiện vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn kinh tế ở Ukraine. "Tại sao IMF không muốn cung cấp 3 tỷ USD để Ukraine có khả năng trả nợ cho Nga? Biện pháp này sẽ hợp lý hơn so với việc thay đổi các quy tắc của Quỹ vì lợi ích của một quốc gia cụ thể, do đó phá hủy các nguyên tắc cơ bản của IMF", Tổng thống Nga cho biết tại một cuộc họp Chính phủ.
 
 Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov gặp người đồng cấp phía Ukraine hồi tuần trước. Ông Siluanov khẳng định lập trường của điện Kremlin rằng, nợ của Ukraine không thể được coi là thương mại. Ông cho rằng Bộ Tài chính của Nga đang thực hiện một dự thảo trong trường hợp Ukraine tuyên bố vỡ nợ. Hoạch định chính sách của Nga nhấn mạnh rằng nợ của Ukraine là chủ quyền đối với một chính phủ khác. Vì vậy, việc giảm nợ còn là một câu hỏi. Trong khi đó, Moscow đang chờ việc trả nợ đầy đủ đã được dự kiến ​​cho tháng mười hai.

Nếu bạn vẫn chưa tìm hiểu Thị trường Forex là gì, vui lòng xem thêm các bài viết trong mục Blog tại VnRebates.
 

Nguồn: Vnrebates
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.