VNREBATES

Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

21.11.2019, 08:18 3 phút đọc

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

maxresdefault-1093231

Trong tuần này, công nghệ blockchain vừa được ứng dụng vào một lĩnh vực mà không ai có thể ngờ đến. Những nhà tổ chức người Hoa của buổi triển lãm thư pháp ở New York đã sử dụng loại công nghệ đầy tính cách mạng này để bộc lộ hết vẻ đẹp truyền thống của các tác phẩm đầy tinh tuý của họ.

Ngoài ra, buổi triển lãm còn sử dụng cả công nghệ thực tế ảo (virtual reality). Người tham dự có thể trực tiếp trải nghiệm cả quá trình mà người nghệ nhân tạo nên tác phẩm của mình, và qua đó học hỏi thêm về loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Ứng dụng của công nghệ Blockchain

Theo một nguồn tin gần đây của trang China.org.cn, buổi triển lãm này chính thức mở cửa cho khách tham quan vào ngày hôm qua tại Havard Club thuộc thành phố New York. Nơi đây trưng bày các tuyệt tác của một trong những nghệ nhân thư pháp nổi tiếng nhất Đại Lục – ông Tao Fo.

Tất cả dữ liệu liên quan đến tác phẩm của người nghệ nhân đều được tải lên trên hệ thống blockchain. Việc này sẽ cho phép khách tham quan kiểm định được tính chân thật cũng như tất cả thông tin về tác phẩm.

blockchain

Cung cấp năng lượng cho hệ thống là công ty UBI Blockchain Internet Ltd được thành lập vào năm 2016 tại Hongkong. Công ty này từ đó đã nghiên cứu và phát triển rất nhiều ứng dụng khác nhau cho blockchain, cũng như song song khám phá các tiềm năng của công nghệ này mà liên quan đến an ninh, kiểm soát chất lượng, và kiểm tra nhái hàng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau . Một số tiêu biểu trong đó có thể kể đến thực phẩm, dược phẩm, kinh tế, năng lượng và nghệ thuật.

Các bên tham gia tô chức đợt triển lãm 2 ngày này bao gồm Harvard Wealth Strategy and Management LLC, Trung Tâm Truyền Thông Văn Hoá Quốc Tế ZiJinWanXiang (Bắc Kinh), và cuối cùng là UBI Blockchain. Vào lễ khai cổng ngày hôm qua, nhà sáng lập của UBI Blockchain – ông Tony Liu – cho hay hệ thống của họ có thể cung cấp một ID điện tử rất độc đáo và an toàn dành cho mỗi tác phẩm được trưng bày.

Khách tham quan có thể quát mã QR của tác phẩm lên trên di động của họ. Bằng cách này, các nhà tổ chức có thể cung cấp thông tin tác phẩm, tính chân thực và người sở hữu đến khách một cách thật nhanh chóng.

websiteqrcode_noframe-5687540

Không chỉ tận dụng công nghệ blockchain, các bên đứng sau buổi triển lãm còn rất cương quyết trình bày mọi tiềm năng mà công nghệ thực tế ảo (VR) cung cấp trong một trường hợp tương tự như vậy. Cụ thể, khách tham quan sẽ được xem VR tất cả các tác phẩm và thông tin đi kèm về môn nghệ thuật truyền thống này của Trung Quốc.

Nhìn chung, công nghệ blockchain đang ngày được sử dụng nhiều hơn trên toàn thế giới. Mặc dù blockchain có được những thành công ban đầu trong ngành tài chính nói chung hay tiền mã hoá nói riêng, “distributed ledger” đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành khác nhau để cung cấp các đảm bảo về tính chân thật và hợp pháp của một sản phẩm bất kỳ. Trong các tin trước đây, NewsBTC cũng đã từng đưa rất nhiều tin liên quan đến các dịp mà công nghệ blockchain được các công ty sử dụng để giúp truyền tải tính rõ ràng của chuỗi cung ứng và cung cấp các sự đảm bảo tốt hơn, giúp người dùng chứng thực được tính hợp lý của của một tuyên bố mà xuất phát từ bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào đó. Một ví dụ điển hình nhất của nội dung vừa phân tích bên trên là hệ thống quản lý chuỗi cung ứng khổng lồ được giới thiệu bởi Walmart Canada và công sức của ngành thú y Hoa Kỳ đã vạch đường tạo điều kiện cho các ứng dụng có thể đi xa hơn nữa.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp the Vnrebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.