VNREBATES

Triển vọng nào cho cặp tỷ giá GBP/EUR trước bối cảnh Brexit sắp tới

03.07.2020, 08:39 4 phút đọc

Sau khi chạm mức thấp nhất hàng quý vào đầu tuần, tỷ giá hối đoái đồng Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) đã phục hồi trở lại một ít. Mặc dù vậy, đồng Sterling (GBP) vẫn thiếu động lực để leo lên giá cao vì những vấn đề không chắc chắn vẫn còn ở phía trước.

Tỷ giá GBP/EUR tăng nhẹ trở lại sau khi phục hồi từ giữa tuần

Sau khi chạm mức thấp nhất hàng quý vào đầu tuần, tỷ giá hối đoái đồng Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) đã phục hồi trở lại một ít. Mặc dù vậy, đồng Sterling (GBP) vẫn thiếu động lực để leo lên giá cao vì những vấn đề không chắc chắn vẫn còn ở phía trước.

GBP/EUR đã mở cửa đầu tuần này ở mức 1.0997. Sau đó, GBP/EUR ngay lập tức giảm xuống mức thấp 1.0904 – mức giá thấp nhất quý đối với cặp tiền tệ này.

Kể từ đó, GBP/EUR đã chứng kiến một sự phục hồi khiêm tốn. Cặp đôi tỷ giá này nhanh chóng hồi phục lên trên mức mở cửa trong tuần và tiếp tục leo lên tăng giá vào ngày hôm qua. Tại thời điểm viết vào thứ Năm, GBP/EUR đang có xu hướng ngay dưới mức cao hàng tuần là 1.1093.

Do ảnh hưởng của dịch corona ở Anh và Eurozone tiếp tục thúc đẩy xu hướng tích trữ tiền mặt. Ngoài ra các nhà đầu tư cũng đang chờ vào kết quả PMI các khu vực dịch vụ quan trọng sẽ được công bố vào ngày mai.

Tỷ giá đồng Bảng Anh (GBP) có thể tăng trở lại do đã bước vào vùng quá bán

Các nhà đầu tư bắt đầu mua vào đồng Bảng Anh sau khi nó chạm mức thấp nhất vào giữa tuần. Quý 2 năm 2020 cũng đã kết thúc, thị trường cũng đã dần điều chỉnh cơ cấu lại các loại tài sản. Khi các nhà phân tích cho rằng đồng Bảng Anh đã được định giá quá cao, khiến đồng tiền này giảm giá.

Bên cạnh đó, đồng Bảng Anh đang có một triển vọng khá là u ám. Chính phủ Anh đang đối mặt với sự chỉ trích trong cách đối phó với dịch corona, và sự lạc quan rằng sẽ có một thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU ngày càng mờ nhạt.

 

Theo đó, một số nhà phân tích đã nói rằng đồng Bảng Anh hiện tại đang được định giá cao quá mức. Theo các nhà chiến lược FX tại UOB Gorup, đã giải thích về đà tăng của đồng Bảng Anh so với đô la Mỹ (USD):

 

“Chúng tôi chỉ kỳ vọng GBP sẽ tăng mạnh hơn mức giá cao hơn ngày hôm qua nhưng nó đã tăng giá và tăng vọt lên mức giá cao 1.2490. Sự tăng giá quá nhanh khiến cho tỷ giá GBP rơi vào vùng quá mua. Điều đó nói rằng, sẽ có khả năng cho GBP tiếp tục tăng tuy nhưng việc phá vỡ 1.2540 sẽ khó có thể xảy ra”.

Tỷ giá đồng Euro (EUR) Xem xét khả năng phục hồi trong lâu dài của khối Eurozone trong bối cảnh dịch bệnh

Ngay cả khi đứng trước những lo ngại về làn sóng bùng phát dịch corona thứ hai làm cho làn sóng tâm lý lo ngại tăng vọt và làm cho thị trường thay đổi liên tục, thì triển vọng của đồng Euro vẫn khá là lạc quan.

Dữ liệu của khu vực Eurozone vẫn tiếp tục gây ấn tượng với các nhà đầu tư và thị trường, họ vẫn rất hài lòng về các biện pháp kích thích kinh tế của khối EU.

Hôm nay, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nói rằng ông tin rằng một sự thỏa hiệp trong kế hoạch quỹ phục hồi của EU là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì Hà Lan được coi là một phần của bốn quốc gia phản đối các biện pháp kích thích kinh tế hậu covid này, những bình luận của ông khiến thị trường lạc quan hơn khi có những phát triển tích cực trong các biện pháp kích thích kinh tế sau dịch của EU.

Trên hết, tâm lý thích rủi ro của thị trường đã được tăng nhẹ một lần nữa vào ngày hôm nay. Nó xuất hiện trong bối cảnh các báo cáo rằng tiến trình phát triển vắc-xin cũng đã được thực hiện.

 

Dữ liệu Eurozone có thể tiếp tục gây áp lực lên tỷ giá hối đoái Euro (GBP / EUR)

Triển vọng về đồng Bảng Anh vẫn bị giảm sút bớt bởi các mối quan tâm khác nhau như là Corona và Brexit. Kết quả là, ngay cả một số dữ liệu khả quan của Vương quốc Anh cũng không đủ để giúp đồng Sterling duy trì mức tăng mạnh hơn.

Trên thực tế, với việc dữ liệu Eurozone thường thể hiện vượt mức các dự báo và các quan chức EU tiếp tục đạt được tiến bộ về các biện pháp phòng chống đại dịch corona, Euro có thể tiếp tục gây áp lực lên các đồng tiền khác.

Tuần này dữ liệu của Eurone đã vượt tất cả các kỳ vọng. Nếu ngày mai các dịch vụ Eurozone và số liệu PMI tổng hợp tiếp tục gây ấn tượng với các nhà đầu tư, thì các nhà đầu tư thậm chí còn có khả năng mua vào đồng Euro nhiều hơn nữa.

Các dự báo của PMI cho thấy các dịch vụ đang phục hồi tăng trưởng ở Pháp và chứng kiến ​​sự suy giảm nhẹ trong tổng thể Eurozone.

Các dịch vụ PMI cuối tháng 6 của Anh cũng sẽ được công bố vào ngày mai.

Tuy nhiên, trong bối cảnh lo ngại rằng dịch corona sẽ tiếp tục gây tổn hại cho nền kinh tế Anh, PMI có thể không thúc đẩy nhiều triển vọng tỷ giá hối đoái GBP/EUR ngay cả khi nó công bố số liệu ấn tượng.

 

 VnRebates tổng hợp

Theo futurecurrencyforecast

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.