VNREBATES

Tự sự nữ Trader: 3R là 3 người thầy

07.07.2022, 16:34 4 phút đọc

Tự sự về hành trình giao dịch của cô gái trẻ đã trải qua rất nhiều rèn luyện cùng 3 người thầy trong nghiệp trading đầu đời của mình.

Bén duyên với nghề

Hello anh em , hôm nay cho Chang được trải lòng tí xíu, tâm sự về con đường gian nan để có được một hệ thống như ngày hôm nay.

Chang được tiếp cận với Trading từ cuối năm 2018 , lúc đó còn là cô bé ngây thơ đang trên giảng đường đại học . Vào 1 buổi tối đẹp trời ,mình đang nằm lướt FB trên news feed của Chang hiện dòng tin “Trở thành triệu phú với BO” . Thấy lạ lạ mình click vào xem , thấy hay hay rồi thầm nghĩ “ Kiếm tiền dễ quá ta con trường “chây đơ” bắt đầu từ hôm đó.

Thông điệp giàu nhanh làm xiêu lòng cô gái trẻ

Người thầy đầu tiên

Chang đã thất bại lần 1 với số vốn 200$ ( mà ngày đó còn sinh viện nên số tiền này cũng khá lớn ). Nhưng mình vẫn kiên trì tìm hiểu và quyết lấy lại vốn thế là gặp người thầy đầu tiên , anh ấy đã dẫn dắt mình từ những bước đi đầu tiên . Làm quen với khái niệm Price action , lúc này chang nghĩ “Cuộc đời mình thay đổi từ đây”. Nhưng không, cuộc đời thật lắm đùa mình bị thị trường vả không trượt phát nào . Thất bại lần 2 với số vốn 500$

Những lẩn đầu tiên bị thị trường vả

Người thầy thứ hai

Tiếp theo những ngày tháng đó mình và người thầy thứ 1 đã kết thúc cuộc tình ở đây. Chang bắt đầu suy nghĩ về tương lai sau này , lúc đó còn nghĩ hay đi lấy chồng cho chồng nuôi chứ kiếm tiền khó quá . Bẵng 1 thời gian sau Chang đã tìm được chân ái của cuộc đời ,một người Chang rất trân trọng và vô cùng biết ơn người thầy này. Nhờ những video của anh mà mình đã hiểu được thị trường chuyển động.

Người thầy thứ ba

Nhưng sau 1 thời gian đó , mình thấy phương pháp mới có tỉ lệ R:R cực cao , rồi mình bắt đầu so sánh và tham lam đi tìm phương pháp khác , chén thánh khác . Và rồi mình đã gặp người thầy thứ 3 , anh ấy Trade phương pháp SMC mình cũng theo được nửa năm. Nhưng không hiểu gì cả, thậm chí còn bị chửi là ngu. Đau lòng quá đi! Lúc đó mình nghĩ mình ngu thiệt, và cũng chia tay với thầy tại đây, Chang bị đuổi khỏi sư môn.

Xem thêm: R:R là gì? Cách tính tỷ lệ R:R trong Forex

Cuối cùng thì….

Những lời nói đó làm mình buồn và thất vọng về bản thân . Và rồi, mình đã quay trở lại phương pháp của người thầy thứ 2 , chuyên tâm học hành và nghiêm túc. Trong vòng 1 năm, mình đã back test liên tục , không ngừng học hỏi . Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến . Chang đã hiểu được cấu trúc thị trường, Chang đã bắt đầu có lời và vững bước với nghề Trading.

thầy

Kiên trì và quả ngọt

Ngoài phương pháp hiện tại, Chang cũng đang từng ngày học thêm kiến thức về Volume để hoàn thiện cho hệ thống giao dịch của mình.

Nãy giờ chém gió cũng nhiều rồi, chốt lại Chang muốn nhắn nhủ đến những anh em Trader mới và những anh em chưa tìm được hệ thống giao dịch. Anh em nên kiên định với 1 phương pháp giao dịch, và hãy rèn luyện mài dũa nó 1 thời gian. Đừng thấy vì người khác trade có R:R cao và bỏ phương pháp hiện tại mình đang tu luyện nó. Thực tế luôn phũ phàng , người khác làm được nhưng chưa chắc gì mình đã làm được . Nghề Trading này rất khắc nghiệt , anh em nên tìm cho mình phương pháp phù hợp với bản thân hơn là đi tìm chén thánh . Mình cam kết với anh em , cứ mài dũa 1 phương pháp trong 1 năm anh em sẽ tìm ra được con đường cho mình. Chúc anh em thành công trên con đường Trading của mình nhé!

Anh em có đôi dòng tâm sự muốn chia sẻ cùng cộng đồng có thể ghé qua VnRebates Radio TẠI ĐÂY nhé!

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.