VNREBATES

Tỷ giá hối đoái EUR/USD chịu áp lực khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao

19.06.2020, 08:33 4 phút đọc

Số ca nhiễm corona đang gia tăng đang khiến nhu cầu kênh trú ẩn an toàn tăng lên và tỷ giá hối EUR / USD đang bị áp lực điều chỉnh giảm. Đồng Euro (EUR) cũng dần thiếu đi động lực để duy trì mức tăng hơn nữa.

Tỷ giá EUR/USD

Tỷ giá đồng Euro với đô la Mỹ vẫn đang chịu áp lực giảm giá khi các trường hợp nhiễm mới corona ngày càng trở nên tồi tệ hơn

Số ca nhiễm corona đang gia tăng đang khiến nhu cầu kênh trú ẩn an toàn tăng lên và tỷ giá hối EUR / USD đang bị áp lực điều chỉnh giảm. Đồng Euro (EUR) cũng dần thiếu đi động lực để duy trì mức tăng hơn nữa.

Kể từ khi mở cửa trong tuần này ở mức 1.1256, EUR/USD đã chứng kiến ​​sự chuyển động tăng giảm đan xen. EUR/USD có lúc tăng cao hơn 1,13.

Tại thời điểm viết bài này vào thứ Năm, EUR/USD đang có xu hướng nằm ngay dưới mức mở cửa đầu tuần này.

Các nhà đầu tư đang mua đồng đô la Mỹ (USD) như một kênh an toàn do sự không chắc chắn của thị trường cho thấy nó ngày càng xấu đi.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ cũng bị hạn chế do lo ngại kinh tế Mỹ và điều này cũng đang làm giảm bớt đà giảm của cặp tỷ giá này.

Tỷ giá hối đoái Euro (EUR) khó có thể tăng do thiếu động lực thúc đẩy

Phần lớn sức mạnh của Euro trong thời gian gần đây là do sự yếu kém của các đồng tiền khác. Thị trường rất lạc quan về việc EU và ECB xử lý vấn đề dịch corona. Kết quả là, triển vọng Euro đã khá lạc quan về tổng thể.

Đô la Mỹ là đối trọng lớn nhất của Euro. Do đồng đô la Mỹ phục hồi nhẹ trong tuần này, đồng Euro đã chịu nhiều áp lực hơn.

Dữ liệu Eurozone tuần này hầu như rất ít tác động đến triển vọng đồng Euro. Lạm phát Eurozone phần lớn đều giảm giống như dự báo.

Các thị trường đã rất ấn tượng với các chính sách giảm phát Eurozone của ECB. Do đó, lạm phát không phải là mối lo ngại lớn đối với các nhà đầu tư. Hiệu suất kết hợp của Euro có dẫn đến đồng tiền này tốt hơn Đô la Mỹ ở một số thời điểm.

Đô la Mỹ (USD) đang được hưởng lợi từ việc gia tăng nhu cầu về kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư

Đô la Mỹ theo truyền thống là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Nó thường có lợi trong thời điểm thị trường không chắc chắn. Kết quả là, nó đã hồi phục nhẹ từ mức thấp nhất gần đây do lo ngại làn sóng bùng phát dịch corona mới.

Mối lo ngại về ‘làn sóng thứ hai’ đối với đại dịch corona đã trở thành tiêu đề trong tuần này. Phần lớn là do các trường hợp gia tăng đột biến các ca nhiễm ở Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch ở Mỹ, đồng đô la Mỹ đã không được hưởng lợi nhiều từ nhu cầu trú ẩn an toàn từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong khi Đô la Mỹ lâu nay được xem là nơi trú ẩn an toàn, thì ở chiều ngược lại các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục bị tấn công bởi corona trong tương lai. Theo Yohay Elam, Nhà phân tích tại FXStreet:

“Tin tức đáng lo ngại từ Texas, Florida – và cả Bắc Kinh là dịch đang bùng phát – đã vượt xa sự lạc quan từ các số  liệu bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ  được công bố đầu tuần này. Việc mở cửa trở lại nhanh chóng có thể giúp ích cho nền kinh tế nhưng việc này có thể không cầm cự được lâu nếu xảy ra đợt đóng cửa kinh tế một lần nữa. “

Tỷ giá hối đoái từ Euro sang Đô la Mỹ (EUR/USD) Theo dõi sự gia tăng của các ca nhiễm corona

Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục theo dõi đại dịch corona một cách chặt chẽ trong các phiên tới để đưa ra nhận định.

Đồng Euro sẽ hấp dẫn hơn trong thời điểm đồng đô la Mỹ suy yếu. Do đó, nếu Đô la Mỹ được hưởng lợi mạnh mẽ hơn từ nhu cầu kênh trú ẩn an toàng, EUR/USD sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ có thể vẫn còn yếu để thay thế vai trò lúc này của đồng Euro. Triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ hiện đang bị hạn chế bởi nỗi sợ dịch corona sẽ tiếp tục bùng phát.

Ngày mai sẽ bắt đầu công bố dữ liệu PPI của Đức. Bình luận ngay sau đó trong ngày từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể có ảnh hưởng.

Nhìn chung, mặc dù tỷ giá EUR/USD có thể sẽ không giảm quá mạnh trừ khi có những động thái từ Eurozone cho thấy có sự thay đổi tiêu cực hơn.

Vnrebates tổng hợp

Theo euroexchangenews

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.