VNREBATES

Tỷ giá EUR/USD ổn định khi các ca nhiễm virus corona ở Mỹ tiếp tục tăng

06.07.2020, 08:36 4 phút đọc

Tiêu đề NFP chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 so với mức tăng 3 triệu như dự kiến. Hơn nữa, số liệu của tháng trước đã được hồi sinh lên tới 2,699 triệu so với 2.509 triệu được báo cáo trước đó. Các dữ liệu bổ sung tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ mức 13,3% trong tháng Năm.

Cặp tiền tệ EUR/USD đang giao dịch ở xung quanh mức 1.250, gây áp lực trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của làn sóng virus corona tại Mỹ. Các nhà giao dịch đang phân tích các số liệu Biên chế phi nông nghiệp (NFP) lạc quan đã được đưa ra trước cuối tuần dài ở Mỹ.

Tổng quan kỹ thuật

Cặp tiền tệ EUR/USD hôm 03-07-2020 (Ảnh Dailyfx)

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, vào hôm thứ Năm cặp tiền tệ EUR/USD này thất bại gần đường xu hướng giảm dần ba tuần tuổi, tạo thành một hình tam giác đối xứng trên các biểu đồ ngắn hạn. Điều này xuất hiện ở mặt sau của mô hình đỉnh đôi giảm giá gần giữa 1.1300 và hỗ trợ triển vọng cho một động thái giảm giá trong ngắn hạn sắp tới. Đầu dưới của tam giác nói trên, xung quanh mốc 1.1200 đánh dấu hỗ trợ đường viền cổ của mô hình đỉnh đôi và do đó, sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Một bước đột phá thuyết phục về sự hỗ trợ được đề cập, dẫn đến một điểm yếu tiếp theo bên dưới khu vực 1.1180-70 sẽ xác nhận sự sụp đổ giảm giá ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng tốc độ trượt hơn nữa về phía mốc tròn 1.1100. Quỹ đạo sụt giảm có thể được mở rộng hơn nữa để kiểm tra lại SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang ở gần khu vực 1.1040-35.

Mặt khác, khu vực 1.1290-1.1300 có thể tiếp tục đóng vai trò là mức kháng cự mạnh mẽ ngay lập tức. Bất kỳ động thái tích cực tiếp theo nào cũng có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng cung 1.1350. Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có thể được coi là một tác nhân mới cho các nhà giao dịch xu hướng giá tăng và hỗ trợ cặp tiền lấy lại mốc tròn 1,1400. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng đẩy cặp tiền tệ tăng cao hơn nữa đối với các đỉnh YTD, ngay trước mốc tâm lý 1.1500.

Tổng quan cơ bản

Cặp tiền tệ EUR/USD đã không tận dụng được mức tăng qua đêm đến mốc 1.1300 và cuối cùng đã ổn định trong sắc đỏ, gần đầu dưới của phạm vi giao dịch hàng ngày. Sự lạc quan về vắc-xin COVID-19 tiềm năng vẫn mang lại sự lạc quan cho tâm lý thị trường và làm suy yếu đồng đô la Mỹ an toàn thông qua nửa đầu của hành động giao dịch vào thứ Năm.

Đến phần mình, nó được xem là một trong những yếu tố quan trọng đằng sau bước đi tích cực ban đầu của cặp tiền tệ EUR/USD này. Tâm lý rủi ro toàn cầu đã được củng cố thêm bởi báo cáo việc làm hàng tháng chính của Hoa Kỳ cho tháng Sáu.

Tiêu đề NFP chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 so với mức tăng 3 triệu như dự kiến. Hơn nữa, số liệu của tháng trước đã được hồi sinh lên tới 2,699 triệu so với 2.509 triệu được báo cáo trước đó. Các dữ liệu bổ sung tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ mức 13,3% trong tháng Năm.

Các số liệu việc làm mạnh mẽ hơn mong đợi đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tác động tồi tệ hơn của đại dịch coronavirus có lẽ đã chấm dứt và làm sống lại hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu hình chữ V sắc nét.

Số lượng dao động các ca nhiễm vius corona ở Mỹ không khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro quá mức. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã báo cáo 54.357 trường hợp COVID-19 mới vào thứ năm, với số người chết tăng từ 725 lên 128.024.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng sự lây lan liên tục của căn bệnh rất dễ lây lan này có thể dẫn đến tái khởi động các biện pháp phong tỏa mới và đẩy lùi các kế hoạch mở lại hoạt động kinh tế. Thị trường lo ngại đã thúc đẩy nhu cầu đối với USD trú ẩn an toàn và thúc đẩy một số bán mới xung quanh cặp chính.

Cặp EUR/USD này đã rút lui khoảng 80 pips từ đỉnh hàng ngày và vẫn giao dịch phòng thủ tại phiên châu Á vào thứ Sáu, mặc dù vẫn cố gắng giữ trên mốc 1.1200 và vẫn duy trì tốt trong phạm vi giao dịch quen thuộc. Các nhà đầu tư tham gia thị trường hiện đang mong đợi Chỉ số dịch vụ cuối cùng của Eurozone PMI cho một động lực mới.

Thị trường Mỹ được cho rằng sẽ vẫn đóng cửa trong ngày quốc khánh, điều kiện thanh khoản mỏng có thể khiến các nhà đầu tư không đặt cược định hướng và dẫn đến một hành động giao dịch bị khuất phục vào ngày cuối tuần.

Tổng hợp bởi Vnrebates

Theo fxstreet

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.