VNREBATES

Tỷ giá hối đoái EUR/GBP vẫn rất chật vật để lấy lại đà tăng trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp

26.06.2020, 08:45 4 phút đọc

EUR/GBP tiếp tục chuyển động khá gần với mức giá cao nhất gần đây, mặc dù tỷ giá cặp tiền này đã tăng rất nhanh giai đoạn gần đây. Tuần trước đã chứng kiến ​​EUR/GBP tăng từ mức 0,8973 lên 0,9052 khi triển vọng của đồng Bảng Anh ngày càng trở nên ảm đạm.

Tỷ giá hối đoái EUR/GBP không giảm điểm sâu nhưng vẫn đang chật vật để lấy lại đà tăng giá

Tỷ giá hối đoái GBP/EUR

Tỷ giá EUR/GBP đang giảm điểm nhẹ hôm nay.

Đồng Euro (EUR) đang suy yếu khi nhu cầu về kênh trú ẩn an toàn từ các đồng tiền khác tăng lên, nhưng đồng Bảng Anh (GBP) vẫn đang vật lộn để thu hút dòng tiền.

EUR/GBP tiếp tục chuyển động khá gần với mức giá cao nhất gần đây, mặc dù tỷ giá cặp tiền này đã tăng rất nhanh giai đoạn gần đây. Tuần trước đã chứng kiến ​​EUR/GBP tăng từ mức 0,8973 lên 0,9052 khi triển vọng của đồng Bảng Anh ngày càng trở nên ảm đạm.

Tuần này cho đến nay, EUR / GBP đã phải rất vất vả để giữ vững đà tăng điểm. EUR / GBP đang có xu hướng gần mức 0,9028 tại thời điểm viết.

Cặp tỷ giá này không ở xa mức cao nhất gần đây: 0,922 đạt được vào thứ Hai, đây là mức cao nhất của cặp tỷ giá này kể từ tháng Ba tói nay.

Dữ liệu Eurozone công bố sắp tới có thể tăng sức hấp dẫn của đồng Euro, hay nỗi sợ về dịch corona sẽ khiến cho dòng tiền đổ vào các đồng tiền an toàn hơn?

Tỷ giá đồng Euro (EUR) thiếu động lực tăng điểm khi các nhà phân tích đưa ra những cảnh báo thận trọng

Euro đã chứng kiến ​​nhiều tuần hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này là do hy vọng rằng nền kinh tế Eurozone sẽ phục hồi từ đại dịch corona, cũng như sự yếu kém trong các đối thủ như đồng Bảng Anh (GBP) và Đô la Mỹ (USD).

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Euro đã giảm trong tuần này. Khi các thị trường trở nên thận trọng hơn về khả năng xuất hiện “làn sóng thứ hai” bùng phát dịch corona, Dòng tiền đang tìm kiếm các kênh trú ẩn khác an toàn hơn ngoài đồng Euro.

Điều này đang gây áp lực lên đồng Euro trong tuần này, khiến đồng tiền chung của khối Eurozone khó giữ vững đà tăng hơn.

Mặt khác, kỳ vọng về việc có thể những điều tội tệ nhất đã qua cũng làm hạn chế bớt đà giảm của đồng Euro. Theo các nhà phân tích tại Commerzbank:

‘Nguy cơ của làn sóng bùng phát corona thứ hai trên toàn thế giới vẫn chưa bị loại bỏ và có thể nhanh chóng đẩy thị trường FX trở lại mô hình cũ của’ “ác cảm rủi ro đang gia tăng, hãy mua những nơi trú ẩn an toàn; Đô la Mỹ “- ngay cả với giả định rằng việc đóng cửa nền kinh tế trong trường hợp đó có lẽ sẽ ít nghiêm trọng hơn nhiều so với  lần đầu tiên  ,’

Bảng Anh (GBP) Tỷ giá hối đoái đối đồng Bảng Anh ngày càng chuyển động yếu ớt trước tác động của đại dịch corona và sự kiện Brexit sắp tới

Tỷ giá hối đoái EUR/GBP

Đồng bảng anh chịu ảnh hưởng của dịch COVID 19

Trong khi đồng Euro trở nên suy yếu hơn ngày hôm nay, các nhà đầu tư đã ngần ngại mà không mua đồng bảng Anh (GBP).

Những lo ngại về quá trình dịch corona  bùng phát và Brexit tiếp tục tạo ra những bóng đen nặng nề đè nặng lên triển vọng kinh tế và chính trị của Anh.

Sự không chắc chắn trong nước rộng lớn này có nghĩa là Sterling đang vật lộn để hưởng lợi từ sự thay đổi toàn cầu trong tình cảm.

Tuy nhiên, nhu cầu thị trường hơn đối với các loại tiền tệ an toàn hơn cũng đang đè nặng lên Bảng Anh. Các nhà phân tích tin rằng Bảng Anh đang ngày càng trở nên tương quan hơn với tâm lý rủi ro.

Theo Kamal Sharma, Nhà phân tích tiền tệ tại Bank of America (BofA):

‘Bảng Anh ngày càng giống với các loại tiền tệ thị trường mới nổi hơn là một loại tiền tệ cốt lõi nằm trong nhóm G10’,

Tỷ giá hối đoái EUR/GBP có thể được thúc đẩy bởi dữ liệu hoặc sức mạnh từ các đồng tiền khác

Các nhà đầu tư ngần ngại mua Euro nhiều do nhu cầu đối với Đô la Mỹ (USD) mạnh hơn. Trong khi đó, mối lo ngại về khả năng bùng phát một đợt dịch corona thứ hai và Brexit của Anh đang đè nặng lên đồng Bảng Anh.

Với những sự không chắc chắn này gây ra sự dịch chuyển lộn xộn trong tỷ giá hối đoái EUR/GBP, các nhà đầu tư có thể kiên nhẫn mà chờ đợi dữ liệu sắp  được công bố.

Ngày mai sẽ bắt đầu công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng Đức và dữ liệu giao dịch phân phối của Vương quốc Anh từ CBI.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Pháp sẽ được công bố vào Thứ Sáu.

Bất kỳ ý kiến ​​bất ngờ nào từ các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong những ngày tới cũng có thể gây ra những đợt sóng mới trên thị trường ngoại hối.

Tất nhiên, tiến triển của dịch corona sẽ vẫn là trọng tâm dẫn đến sự thay đổi của cả hai loại tiền tệ.

Nếu tình hình corona của Eurozone vẫn lạc quan bất chấp về mối lo ngại ‘làn sóng thứ hai’, tỷ giá hối đoái Euro sang Bảng Anh (EUR / GBP) có nhiều khả năng giữ vững vị thế tăng của nó.

 

VnRebates tổng hợp

Theo Euroexchangenews

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.