VNREBATES

USD chiếm lại vị thế khi quan ngại về đại dịch tiếp diễn

09.04.2020, 07:58 4 phút đọc

Cập nhật tin tức mới nhất về USD trong bối cảnh quan ngại về đại dịch vẫn đang tiếp diễn và ám ảnh giới đầu tư.

 

USD

SINGAPORE, Ngày 09 tháng 04 (Reuters) – Trong ngày hôm qua, USD đã chiếm lại được vị trí ưu ái trong lòng nhà đầu tư khi mà giới này lại một lần nữa chú ý đến các loại tài sản trú ẩn. Trong diễn biến đại dịch có dấu hiệu chậm lại ở Châu Âu và New York, động thái này tạm thời làm mất đi đà tăng trong mấy ngày gần đây của các loại tiền tệ khác mà có tính rủi ro cao.

Bạc xanh tạm thời vượt mặt hầu hết các đồng tiền lớn khác. Đợt tăng này theo sau một cú giảm tồi tệ nhất trong 2 tuần gần đây của USD.

Phần tăng khủng nhất có thể so với các đồng tiền khá nhạy cảm với rủi ro là AUD và NZD, lần lượt giảm 0.4%.

Cụ thể, AUD đã có 2 lần biến động mạnh sau nhiều tuần vượt khỏi ngưỡng kháng cự tại điểm 62 cent. Phiên giá gần nhất giữ tại điểm $0.6137, riêng giá NZD nằm tại mức $0.5962.

“Đây là một tình huống lùi 1 bước nhưng tiến 2 bước.” Chuyên viên phân tích tiền tệ tại Ngân hàng Singapore – Moh Siong Sim – bình luận.

“Các tín hiệu lạc quan đang dần xuất hiện khi mà người ta đang tự tin rằng có thể tận dụng được tình hình đại dịch như hiện tại,” anh nhận xét thêm. “Dẫu vậy, thị trường vẫn đang hết sức quan ngại về các ảnh hưởng hậu đại dịch đang ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn qua các con số cụ thể trên báo cáo.”

USD, trong khoảng 1 tháng nay, đang giữ vai trò chứng nhân gần gũi nhất đối với quan điểm rủi ro của giới đầu tư nói chung và doanh nhân nói riêng, khi mà tất cả đều đổ dồn nguồn lực vào đồng bạc xanh này.

Giá USD trong phiên giao dịch gần nhất khi so với EUR thì cao hơn 0.2% và dừng tại điểm $1.0871, khi so với GBP thì giá nằm tại điểm $1.2315.

Tương tự, bạc xanh cũng tăng 0.2% đối với cả yen Nhật và đồng franc Thuỵ Sĩ, lần lượt tại điểm 108.93 yen và 0.9714 francs.

Cập nhật từ Vũ Hán – USD hậu đại dịch

Các báo cáo gần nhất cho thấy tổng số ca tử vong toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra đã chạm đến ngưỡng 81,451 với gần 1,4 triệu ca hiện nhiễm. Thủ tướng Anh Quốc – ông Boris Johnson – đã phải được đưa vào chế độ điều trị đặc biệt sau khi xét nghiệm dương tính. Trong khi đó, số ca nhiễm ở New York đang được báo cáo là đã bước vào giai đoạn ổn định. Riêng giới cầm quyền Châu Âu bắt đầu lên kế hoạch nới lỏng chính sách cách ly khi mà số ca tử vong trong ngày đang giảm dần.

USD

 

Cũng trong ngày thứ Tư vừa qua, tâm dịch Vũ Hán cuối cùng đã dỡ bỏ lệnh phong toả toàn diện sau 2 tháng ròng rã chiến đấu với đại dịch. Dẫu vậy, có thông tin là một thành phố về phía Bắc vẫn còn hạn chế hoạt động đi lại của cư dân vì lo sợ một đợt lây nhiễm khác sẽ xảy ra. “Những thông tin chúng ta nghe được và thấy được từ Vũ Hán rất quan trọng để quan sát xem tâm tính thị trường có giữ vững hay không.” Ray Attrill nhận xét, anh là trưởng ban chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank.

“Hiện tại, giới đầu tư đang theo dõi rất cẩn thận nhất cử nhất động của cư dân Vũ Hán với hi vọng rằng một đợt tái nhiễm khác sẽ không xảy ra.”

Hiện các ca nhiễm mới tại Trung Quốc được báo cáo đã tăng gấp đôi chỉ trong 24 tiếng và các ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch đang ngày một rõ rệt hơn.

“Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch có vẻ đã giảm dần, tuy nhiên, những tác động này sẽ còn kéo dài đến hàng năm trời sau đó.” Chuyên viên phân tích tiền tệ, anh Joe Capurso, bình luận.

“Nền kinh tế sẽ cần thời gian để lấy đà trở lại, nhiều doanh nghiệp sẽ đóng cửa mãi mãi và tình trạng thất nghiệp sẽ mất vài năm để hồi phục. Điều này đồng nghĩa rằng USD và yen Nhật sẽ được ưu ái trong thời gian tới.”

Nguồn: Investing.com

Tổng hợp theo Vnrebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.