VNREBATES

USD phục hồi và lợi tức Trái phiếu kho bạc tăng sau các hứa hẹn về kích thích

14.01.2021, 09:24 2 phút đọc

USD phục hồi và lợi tức Trái phiếu kho bạc tăng sau các hứa hẹn về gói kích thích của chính phủ mới.

Kể từ thứ Năm tuần trước, USD đã phục hồi, và cặp tỷ giá EURUSD giảm từ mức 1.2350 xuống mức 1.2150 vào thứ Hai. Có vẻ như một đợt điều chỉnh mạnh mẽ hơn có thể đang diễn ra.

Tổng thống mới được bầu của Mỹ Joe Biden đã hứa hẹn chi hàng nghìn tỷ trong chương trình kích thích mới, bắt đầu với việc nâng séc từ 600 USD lên 2.000 USD. Khi kỳ vọng lạm phát tăng mạnh, lợi tức Trái phiếu kho bạc cũng gia tăng.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng vọt 20% và ổn định quanh mức 1,1% được chứng kiến vào tháng 3. 

Miễn là lợi tức tiếp tục tăng, USD có thể củng cố thêm. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế học chứng kiến lợi tức chạm đỉnh gần mức 1,2% khi Mỹ không đủ khả năng cho lợi tức cao hơn do gánh nặng nợ công quá mức và việc đảo nợ trên diện rộng trong năm nay.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida đã phát biểu hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Mỹ đang tiến gần một năm “ấn tượng” vì tác động của vắc xin ngừa vi rút corona được tăng cường và với tiềm năng chính phủ sẽ chi tiêu mạnh tay hơn. Những bình luận của ông cũng đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ đôi chút. 

Chỉ số đô la đã bứt ra khỏi mô hình nêm giảm hai tháng, là mô hình đảo chiều tăng giá. Miễn là nó nằm trên mức 90, triển vọng ngắn hạn có vẻ là tăng giá.

Mục tiêu tiếp theo cho những người đầu cơ giá lên có thể gần mốc 92, là mức thấp nhất trước đó. Thêm vào đó, nếu chỉ số bật lên trên mức này, triển vọng trung hạn có thể chuyển thành tăng giá. Chúng ta có thể chứng kiến một vài tuần củng cố/động lượng tăng trong xu hướng giảm dài hạn. 

Thay vào đó, nếu những người đầu cơ giá xuống quay trở lại, mức hỗ trợ sẽ là 90 và nếu mức này không được duy trì, USD có thể giảm về mức thấp nhất theo chu kỳ hiện tại quanh mốc 89.20. 

Theo AxioryIntelligence

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.