VNREBATES

Vấn đề thâm hụt ngân sách của Mỹ đang được cải thiện

28.02.2019, 20:00 1 phút đọc

Thâm hụt ngân sách của Mỹ trong năm 2013 được dự báo giảm còn 642 tỷ USD hay 4% GDP.

Con số dự báo trên của Ủy ban Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) thấp hơn nhiều so với mức thâm hụt 1.100 tỷ USD năm 2012 hay 7% GDP của Mỹ. CBO cũng dự báo, thâm hụt ngân sách của Mỹ sẽ tiếp tục giảm còn 3,4% GDP vào năm 2014 và 2,1% vào năm 2015 trước khi bắt đầu tăng trở lại.

Nguồn thu từ doanh nghiệp, hộ gia đình và các định chế được giải cứu trong khủng hoảng tài chính giúp thâm hụt ngân sách của chính phủ Mỹ có xu hướng giảm mạnh.

Thâm hụt ngân sách giảm nhanh hơn dự báo sẽ làm giảm sức ép đối với Nhà Trắng và Quốc hội trong việc tìm giải pháp cho vấn đề nợ dài hạn của nước này như cắt giảm chi tiêu chính phủ. Chính phủ Mỹ cũng có thể lùi thời hạn nâng trần nợ từ tháng 8 đến tháng 10 thậm chí tháng 11 năm nay.

Lẽ ra, nợ công của Mỹ sẽ chạm trần vào cuối tuần tới nhưng Bộ tài chính nước này có thể sử dụng một số biện pháp để ngăn nguy cơ vỡ nợ.

Vnrebates.net
Theo CNBC
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.