VNREBATES

Văn phòng của Deutsche Bank tại Nga bị buộc tội rửa tiền

28.02.2019, 20:02 1 phút đọc

Các nhà chức trách Mỹ xem xét kỹ lưỡng những cái gọi là “mirror trades” (tức giao dịch tự động) nơi mà các công dân Nga đã mua chứng khoán bằng đồng rúp trong văn phòng của Deutsche Bank tại Nga và sau đó bán các cổ phiếu ngoại tệ, bao gồm cả đồng đô la Mỹ, thông qua văn phòng ở London

Văn phòng của Deutsche Bank tại Nga bị buộc tội rửa tiềnBáo Financial Times đưa tin Hoa Kỳ mở rộng điều tra của họ vào các giao dịch tài chính của chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Moscow. Các nhà chức trách Mỹ tin rằng các ngân hàng này đã gây ra các sai phạm nghiêm trọng ở Nga. Cuộc điều tra đã được thực hiện vì các cuộc giao dịch được cho là có liên quan đến đồng đôla Mỹ và các ngân hàng Mỹ.

Bài báo cho biết đây là cuộc điều tra đầu tiên vào một ngân hàng lớn của châu Âu mà có lẽ đã phá vỡ các cơ chế trừng phạt trước đây. Đặc biệt, các nhà chức trách Mỹ xem xét kỹ lưỡng những cái gọi là “mirror trades” (tức giao dịch tự động) nơi mà các công dân Nga đã mua chứng khoán bằng đồng rúp trong văn phòng của Deutsche Bank tại Nga và sau đó bán các cổ phiếu ngoại tệ, bao gồm cả đồng đô la Mỹ, thông qua văn phòng của ngân hàng đó ở London. Các điều tra ước tính khối lượng giao dịch ở khoảng 6 tỉ USD.

Tại thời điểm này, các nhà chức trách Mỹ kiểm tra việc loại bỏ bất hợp pháp các quỹ từ Nga bởi công dân của mình cũng như liệu ngân hàng Deutsche Bank đã kiểm soát tính hợp pháp của các giao dịch và cung cấp thông tin để điều chỉnh hay chưa. Trong tháng Năm, ngân hàng Deutsche Bank đã bắt đầu điều tra nội bộ về việc bị buộc tội rửa tiền thông qua các chi nhánh tại Nga.

Nếu bạn vẫn chưa tìm hiểu Thị trường Forex là gì, vui lòng xem thêm các bài viết trong mục Blog tại VnRebates.
 

Nguồn: Vnrebates
👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.