VNREBATES

Xem Giá vàng trực tuyến thế giới cập nhật từng giây tại đây

01.03.2020, 14:51 6 phút đọc

Cập nhật Giá vàng trực tuyến thế giới một cách nhanh nhất theo từng giây – Hướng dẫn mua bán vàng để đầu cơ giá lên xuống theo kỳ vọng của bạn

Bạn cập nhật Giá vàng trực tuyến thế giới ở bảng bên dưới:

 

Có rất nhiều cách để đầu tư vàng, cũng như giao dịch với nó. Dưới đây là một vài cách cơ bản:

1. Đầu tư vàng thỏi hoặc tiền xu

Đây là cách đầu tư vàng có liên quan đến việc mua vàng vật chất như vàng miếng, tiền vàng hoặc thậm chí là đồ trang sức bằng vàng. Trader phải tìm các cá nhân hoặc nhà phân phối vàng và phải có đủ tiền để mua nó. Sau đó, lưu trữ ở một vị trí an toàn và bảo đảm.

2. Giao dịch vàng với hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai (future contract) là một thỏa thuận của bên mua hoặc bên nhận hàng hóa như vàng. Trên thực tế, hợp đồng tương lai đầu tiên được viết vào năm 1851 với hàng hóa là ngô và được thực hiện thông qua sàn giao dịch Chicago (CBOT).

Ngày nay, giao dịch vàng bằng hợp đồng tương lai có thể được thực hiện thông qua sàn giao dịch Chicago Mercantile. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai có ngày hết hiệu lực và điều đó có thể gây khó khăn nếu như trader muốn giữ vị thế giao dịch dài hạn. Giao dịch vàng với hợp đồng tương lai cũng đòi hỏi một khoản tiền vốn lớn vì quy mô hợp đồng thường khá lớn.

Ví dụ, khi giao dịch vàng với quy mô 100 ounces trên mỗi hợp đồng thì khi giá di chuyển lên 1 point , trader sẽ mất 100 USD. Điều này nghĩa là chỉ cần mua một hợp đồng tương lai vàng (mức thấp nhất mà trader có thể giao dịch) thì khi giá di chuyển lên 10 USD, trader sẽ mất 1.000 USD.

3. Giao dịch vàng với hợp đồng quyền chọn

Giao dịch quyền chọn vàng (gold option trading) cho phép người mua có quyền nhưng không có nghĩa vụ phải mua hoặc bán tài sản ở mức giá đã định trước tại một thời điểm nhất định trong tương lai.

Tuy nhiên, giao dịch quyền chọn vàng có ngày hết hạn và giá trị của chúng thay đổi tùy thuộc vào sự biến động giá của tài sản và ngày hết hiệu lực. Về bản chất, giá trị của hợp đồng giao dịch quyền chọn vàng giảm dần theo thời gian do nó ngày càng gần đến ngày hết hạn.

Khi đầu tư vàng với hợp đồng quyền chọn, trader phải có tối thiểu 2.000 USD trong tài khoản giao dịch, và tối thiểu 25.000 đô-la nếu giao dịch quyền chọn trong ngày, một khoản tiền khá lớn đối với nhiều traders.

4. Đầu tư vàng với CFDs

Như đã nói ở trên, CFD là viết tắt của Contracts for Difference (Hợp đồng chênh lệch) và nó là một cách đầu tư vàng trực tuyến. Với CFDs, trader có khả năng:

  • Sử dụng tỷ lệ đòn bẩy: Traders có thể sử dụng giao dịch ký quỹ để kiểm soát các vị thế giao dịch lớn với mức ký quỹ nhỏ
  • Giao dịch theo bất kỳ hướng nào: Mở lệnh mua hoặc bán, có khả năng thu lợi nhuận từ sự tăng hay giảm của thị trường.
  • Giữ vị thế giao dịch dài hạn hoặc ngắn hạn: Với CFD, chỉ mất vài giây là trader có thể thực hiện giao dịch trong và ngoài thị trường chứng khoán, cũng như lựa chọn giữ vị thế giao dịch trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

 

* Hướng dẫn cách mua bán vàng online để đầu tư:

 

BƯỚC 1: Đăng nhập vào thành viên của VnRebates 

Bấm vào nút Đăng nhập phía góc phải trên cùng để trở thành Thành viên của Vnrebates

BƯỚC 2:Mở tài khoản giao dịch tại 1 trong các Broker tại đây

BƯỚC 3: Tải phần mềm MT4 về và cài đặt tại đây

BƯỚC 4: Đặt lệnh theo hình hướng dẫn bên dưới

Chọn “New order” để bắt đầu đặt lệnh mua bán

 

Chọn Khối lượng giao dịch (Lưu ý: 1 lot chuẩn =  100,000 đơn vị)

 

Cuối cùng, bạn chọn Mua hoặc Bán tuỳ vào kỳ vọng của bạn về Giá vàng thế giới

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch vàng?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch vàng và nhiều trong số đó có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một số những tác động chính bao gồm:

  • Địa chính trị không ổn định. Trong thời kỳ kinh tế toàn cầu bất ổn, vàng có xu hướng hoạt động tốt vì trader thường mua vàng nhờ khả năng bảo đảm an toàn của nó. Chẳng hạn, vào giữa năm 2019, giá vàng thế giới có xu hướng cao hơn khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trở nên căng thẳng.
  • Lãi suất. Rất nhiều nhà đầu tư và traders giao dịch trên thị trường tài chính nhằm tìm kiếm “lợi nhuận” từ số vốn bỏ ra. Trong thời điểm lãi suất tăng, sức hấp dẫn của vàng giảm xuống vì các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao hơn từ các tài sản khác được hưởng lợi từ việc lãi suất tăng, chẳng hạn như tiền tệ hoặc trái phiếu.
  • Dữ liệu kinh tế toàn cầu. Vì vàng được coi là một tài sản có giá trị an toàn cao, nên bất kỳ thay đổi đáng kể nào trên nền kinh tế toàn cầu đều có ảnh hưởng đến nhu cầu mua bán vàng. Giả sử nếu nền kinh tế toàn cầu không tăng trưởng thì các nhà đầu tư sẽ lo ngại suy thoái xảy ra và có thể lựa chọn thoát lệnh giao dịch với các tài sản đầu tư rủi ro cao như vốn chủ sở hữu và đầu tư vào các tài sản có giá trị an toàn cao hơn như vàng.
  • Đồng đô-la Mỹ. Biến động tiền tệ trên USD Mỹ có thể tác động lớn đến giá giao dịch vàng. Điều này là do vàng được biểu diễn bằng đồng đô-la Mỹ. Do đó, USD giảm có thể đẩy giá vàng online tăng cao, và USD tăng có thể giảm giá vàng xuống thấp.

Tất cả những tác động này đều là một dạng của phân tích cơ bản và phân tích cơ bản thì hơi khó để thực hiện. Vì thế, nhiều traders chọn cách chờ cho đến khi bức tranh tổng quát mở ra vì nó được thể hiện rõ trên biểu đồ giá giao dịch vàng thông qua giá tăng và giảm. Sử dụng kết hợp các dạng phân tích cơ bản trên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trader. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc rất lớn vào phong cách giao dịch của nhà đầu tư: dài hạn hay ngắn hạn.

Việc lựa chọn một phong cách đầu tư là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách giao dịch và đầu tư vàng của trader. Tuy rằng chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về giao dịch vàng với CFD, những vẫn có nhiều cách khác để đầu tư vàng mà ta sẽ cùng tìm hiểu trong các phần tiếp theo.

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.