VNREBATES

3 cách để tăng cường sự tập trung khi giao dịch

13.07.2022, 11:18 3 phút đọc

Sự tập trung là điều cần thiết để trở thành một trader có lợi nhuận. Sự tập trung càng cao thì chúng ta lại càng cảm thấy mình đang kiểm soát. Và khi tâm trí và cơ thể đồng bộ với thị trường, việc giao dịch sẽ dễ dàng hơn

Nếu không tăng cường sự tập trung khi giao dịch cho dù chúng ta có nguồn vốn dồi dào, hệ thống giao dịch hiệu quả thì có thể chúng ta vẫn gặp phải thua lỗ do thiếu tập trung.

Thật dễ dàng để tập trung khi chúng ta ở trong một căn phòng yên tĩnh hoặc khi chúng ta cảm thấy bình tĩnh và thoải mái. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy nhưng thị trường thường hỗn loạn và công việc giao dịch có thể trở nên rất căng thẳng.

Khi chúng ta không tập trung vào các vị thế đang mở và chiến lược giao dịch của bản thân, sự nghi ngờ bản thân có thể len ​​lỏi vào ý thức. Anh em sẽ bắt đầu có những suy nghĩ khác và chúng có thể làm hỏng các ý định giao dịch ban đầu.

Khi tập trung, chúng ta sẽ giao dịch dễ dàng hơn và linh hoạt hơn, sẵn sàng ứng biến khi thị trường thay đổi.

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tăng cường sự tập trung? Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê 3 cách giúp anh em có thể tăng cường sự tập trung trong giao dịch:

1. Chăm sóc tốt sức khỏe

Đầu tiên, anh em nên nhớ rằng sự tập trung đòi hỏi rất nhiều năng lượng và việc cung cấp năng lượng này có giới hạn. Vì vậy, nếu chúng ta muốn duy trì sự tập trung thì phải giữ gìn sức khỏe tốt. Ăn ngủ đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đúng giờ và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

Nếu chúng ta mệt mỏi hoặc đói thì chúng ta không thể tập trung giao dịch hiệu quả được.

Tăng cường sự tập trung

Luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe

2. Chú ý đến mức độ căng thẳng

Thứ hai, chúng ta phải nhận thức được mức độ căng thẳng của bản thân, tránh để chúng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý giao dịch. Cách tốt nhất để hạn chế căng thẳng là quản trị rủi ro. Trước khi vào lệnh, chúng ta phải xác định chính xác số tiền mà chúng ta sẽ mất và chấp nhận với số tiền đó. Nếu không chấp nhận được, hãy giảm bớt khối lượng giao dịch cho đến khi bản thân cảm thấy thoải mái là được.

3. Sắp xếp góc làm việc gọn gàng, sạch sẽ để tăng cường sự tập trung

Điều này đặc biệt áp dụng với các trader đang giao dịch tại nhà. Ngay cả những trader mới, chúng ta đều nên đầu tư một bộ PC và laptop để phục vụ cho việc giao dịch. Sắp xếp góc làm việc một cách khoa học, tiện nghi, hiệu quả, tránh để bị mất tập trung, phân tâm bởi sự bừa bộn của góc làm việc.

Nếu tốt hơn, anh em có thể xây dựng cả một VĂN PHÒNG làm việc riêng dành cho bản thân để tăng cường sự tập trung, đảm bảo rằng anh em có Internet đủ nhanh, một màn hình hớn để xem các biểu đồ và theo dõi tin tức.

Sự tập trung là điều cần thiết để trở thành một trader có lợi nhuận. Sự tập trung càng cao thì chúng ta lại càng cảm thấy mình đang kiểm soát. Và khi tâm trí và cơ thể đồng bộ với thị trường, anh em sẽ thấy dễ dàng hơn khi giao dịch.

Những lời cuối

Hãy nhớ rằng, giống như những công việc cần sự tập trung và nỗ lực cao khác, giao dịch Forex đòi hỏi anh em phải tập trung, và cố gắng cải thiện nó từng ngày. Hãy hạn chế những nỗi lo khi giao dịch không cần thiết và biến nó trở thành lợi thế của bản thân.

Chúc anh em có một ngày mới tốt lành và giao dịch thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.