VNREBATES

3 hoạt động thường ngày có thể cải thiện Kỹ năng Giao dịch của bạn

30.06.2022, 15:34 3 phút đọc

Người ta thường nói: Cuộc sống của bạn được quyết định bởi những thói quen. Trading cũng vậy, thành công của trading phụ thuộc vào các thói quen thường ngày chúng ta thường làm. Trong bài viết này, mình sẽ nêu 3 thói quen tốt để giúp cải thiện kỹ năng giao dịch.

Để cải thiện hiệu suất và kỹ năng giao dịch Forex không có nghĩa là phải xem biểu đồ từ ngày này qua ngày khác.

Trên thực tế, có những lúc, chẳng hạn như khi anh em đang thua lỗ hàng loạt hoặc khi đơn giản là không tìm được entry tốt thì anh em nên nghỉ giao dịch để tránh căng thẳng, mệt mỏi cho bản thân.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể cải thiện các kỹ năng giao dịch của mình. Anh em có thể cải thiện kỹ năng giao dịch của mình đơn giản bằng cách thực hiện các hoạt động nhằm nâng công cụ giao dịch tốt nhất của bản thân, đó chính là tinh thần và sức khỏe.

Dưới đây mình sẽ liệt kê ba hoạt động thường ngày mình thường làm để nâng cao kỹ năng giao dịch của bản thân.

1. Tập Yoga để cải thiện sức khỏe tinh thần

Về cốt lõi, yoga là hình thức cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần thông qua việc phát triển sức mạnh và sự linh hoạt.

Khi luyện tập yoga thường xuyên, anh em dễ dàng hơn trong việc giữ tâm trí thoát ra khỏi những tiếng ồn bên ngoài và tập trung vào phản ứng của cơ thể.

Đây là những kỹ năng rất cần thiết để giúp lọc nhiễu trên thị trường, viết nhật ký giao dịch và dễ dàng thích ứng khi thị trường biến đổi.

Yoga

Tập Yoga để giữ tinh thần thoải mái

2. Cải thiện kỹ năng giao dịch qua việc đọc sách

Đọc sách giúp phát triển não bộ, giải tỏa căng thẳng – stress và rất nhiều lợi ích khác nữa. Không quan trọng là anh em đang đọc tin tức thời sự hay một cuốn sách hay về giao dịch, chúng ta vẫn luôn nên đọc để giúp giải tỏa căng thẳng và phát triển não bộ.

Tất nhiên, anh em không cần phải đọc những loại sách mang tính chuyên môn cao như sinh học phân tử, giải phẫu cơ thể,… để được hưởng lợi từ việc đọc sách. Anh em chỉ cần đọc bất kỳ điều gì kích thích và thu hút tâm trí của mình!

Đọc sách sẽ giúp phát triển não bộ, giữ bình tĩnh, đây là điều mà các trader rất cần để cải thiện kỹ năng giao dịch của mình.

Kỹ năng giao dịch

Nâng cao quỹ kỹ năng giao dịch bằng việc đọc sách

3. Giao lưu với các trader khác

Mọi người thường nói trader là một nghề rất cô độc. Theo quan điểm của mình câu nói này nửa đúng, nửa sai. Đúng vì khi chúng ta trading, chúng ta thường rất cô độc, xung quanh không có ai để trò chuyện. Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet hiện nay, anh em có thể kết bạn với mọi nơi trên toàn thế giới, vì vậy, công việc trading đã không còn cô đơn như trước kia nữa rồi. Hiện nay, có rất nhiều trader thành công sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của họ.

Giao lưu

Giao lưu để cải thiện kỹ năng giao dịch

Bạn có thể giao lưu cùng với cộng đồng VnRebates qua kênh Telegram tại đây.

Những lời cuối

Trading là công việc rất khó khăn, vì vậy nếu anh em không muốn mất những đồng tiền khó khăn lắm mới kiếm được thì phải cố gắng học hỏi, trao dồi kiến thức cũ và mới mỗi ngày, làm tốt công tác chuẩn bị để có thể nâng cao chất lượng giao dịch hơn.

Chúc anh em có một ngày mới tốt lành và giao dịch thành công.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.