VNREBATES

Chính phủ Anh đau đầu vì cần đổi số tiền khủng in hình Nữ hoàng

12.09.2022, 11:32 2 phút đọc

Anh đang đau đầu với việc thay đổi hình ảnh Nữ hoàng in trên tiền mặt, tiền xu và hàng loạt giấy tờ như hộ chiếu. Tất cả đều cần phải thay đổi sang ảnh vua Charles III.

#Bên_lề_Trading

Hàng triệu tiền mặt và tiền xu lưu hành trên thế giới có in hình Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được thay thế bằng chân dung vua Charles III sau khi bà qua đời. Tuy nhiên điều này lại đang khiến chính phủ Anh phải đau đầu – theo hãng tin CNN.

Trong gần 7 thập kỷ, hình ảnh đã xuất hiện trên các đồng xu và tiền mặt của nước Anh với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng thời kỳ và độ tuổi của Nữ hoàng.

Anh đang đau đầu để thay đổi tiền in hình Nữ hoàng Anh

Anh là quốc gia đầu tiên in hình Nữ hoàng lên trên tiền mặt hơn 60 năm. Đồng thời, hình ảnh Nữ hoàng cũng được in lên đồng tiền của một số vùng lãnh thổ từng là thuộc địa của Anh.

Kể từ năm 1953 đến nay, Anh đã cho ra đời 5 phiên bản tiền xu có in hình nữ hoàng, trong khi tiền mặt in hình bà xuất hiện vào năm 1960.

Tuy nhiên sau khi Nữ hoàng qua đời, Ngân hàng trung ương Anh (BoE – nơi chịu trách nhiệm in tiền giấy) và Cục đúc tiền hoàng gia (Royal Mint – Nơi phụ trách đúc tiền xu) lại đang đau đầu để tìm cách thu hồi lại những đồng tiền trên và thay thế bằng chân dung vua Charles III.

Số liệu chính thức cho thấy hiện đang có khoảng 4,7 triệu tiền mặt, tương ứng 82 tỷ Bảng – 95 tỷ USD, và 29 tỷ đồng xu có in hình Nữ hoàng đang lưu thông tại Anh. Con số này chưa tính đến những đồng tiền được lưu thông bên ngoài lãnh thổ Anh.

Tuy nhiên không chỉ với tiền mặt, Anh còn đang phải đau đầu với hàng loạt giấy tờ có in hình Nữ hoàng như hộ chiếu cần phải thay đổi sang ảnh vua Charles III.

Xem Thêm: Ngân Hàng Trung ương Anh tác động thế nào đến tỷ giá GBP?

Tạm dừng việc thay đổi tiền in hình nữ hoàng Anh

Trước tình hình phức tạp này, Cục đúc tiền hoàng gia (Royal Mint) và BoE đã thông báo tiền in hình Nữ hoàng vẫn được phép lưu thông trên thị trường và hoạt động sản xuất của họ vẫn giữ nguyên trong thời điểm hiện tại.

Họ cho biết, họ sẽ có kế hoạch thay đổi tiền sau khi tang lễ chấm dứt.

Ngoài ra, tiền in hình Nữ hoàng Anh cũng được in trên một số đồng tiền của nước ngoài. Tại Canada, hình của bà được xuất hiện trên đồng 20 CAD, họ cho biết việc thay thế hình in trên tiền cần có sự phê chuẩn của bộ tài chính và sẽ mất khoảng vài năm cho đến khi phát hành được đồng tiền mới.

Tương tự, hình Nữ hoàng Anh cũng xuất hiện trên đồng 5 Dollar Australia (AUD) và Ngân hàng trung ương nước này cũng cho biết tạm thời chưa có kế hoạch đổi tiền. Đồng tiền này vẫn sẽ được lưu hành trong vài năm tới trước khi có kế hoạch thay đổi chính thức.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: CNN

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.