Đầu tư vàng online cùng “người thầy chuyên gia” và cái kết mất 4 tỷ đồng

05.02.2024, 09:07 2 phút đọc

Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, vào đầu tháng 2/2024, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã nhận đơn tố cáo từ anh T. về việc anh bị chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng khi tham gia ứng dụng đầu tư vàng SoonTransfer5.

Xem thêm:

Nhận lời mời từ các “người thầy” chuyên gia

Theo lời kể của anh T., anh đã nhận được một cuộc gọi từ một người tự xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS, mời anh tham gia vào nhóm để học hỏi và nhận hỗ trợ thông tin về thị trường chứng khoán. Anh đã tham gia nhóm Zalo và được nhận các thông tin từ các chuyên gia tự xưng là “người thầy” về thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó là những định hướng tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao. Sau đó, anh T. đã tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư.

4.dau-tu-online-bi-chiem-doat-4-ty

Ảnh minh họa

Hành trình bị chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Trong vòng 2 ngày, anh đã chuyển 1,2 tỷ đồng và rút được 600 triệu đồng lợi nhuận từ 7 lần rút. Tuy nhiên, khi thực hiện lần rút thứ 8, anh không thành công.

Đối tượng sau đó thông báo cho anh cần “nâng cấp gói VIP 3 tháng”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư” và “gỡ bỏ chế độ an toàn”. Anh đã chuyển tiếp 3,6 tỷ đồng cho đối tượng nhưng không rút được tiền. Sau sự cố này, anh đã nhận ra mình đã bị lừa và báo cáo cho cơ quan Công an.

Để ngăn chặn rủi ro lừa đảo, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nên cẩn trọng với cuộc gọi từ số điện thoại không quen, và cân nhắc kỹ trước khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính hoặc chấp nhận lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên mạng xã hội. Việc không tham gia vào các ứng dụng đầu tư tài chính và sàn giao dịch quốc tế với lời quảng cáo lãi suất cao cũng được đề xuất nhằm bảo vệ bản thân khỏi rủi ro lừa đảo tài chính.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, người dân nên liên hệ ngay với cơ quan Công an để giải quyết kịp thời theo quy định.

Và thông qua câu chuyện này, VnRebates một lần nữa muốn nhắn nhủ với các nhà đầu tư rằng hãy luôn thận trọng trước những lời mời chào đầu tư, đặc biệt là cam kết đầu tư lãi khủng. Các nhà môi giới, sàn giao dịch thường sẽ không chủ động mời chào đến từng khách hàng, và cũng không bắt đóng vào bất cứ khoản phí nào để rút lợi nhuận.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín, chất lượng, hãy tham khảo Danh sách broker được VnRebates chọn lọc, đồng thời hỗ trợ hoàn phí trên mọi giao dịch mà bạn thực hiện. Các bạn có thể liên hệ Telegram @vnrebatessupport để được hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: stockbiz.vn

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật