VNREBATES

Bộ Tài chính Đức: Triển vọng kinh tế Đức rất ảm đạm

19.08.2022, 15:01 2 phút đọc

Triển vọng kinh tế Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu, ảm đạm do giá năng lượng tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng. Trước những dữ liệu xấu liên tiếp từ các nền kinh tế châu Âu, thì đồng EUR vẫn tiếp tục đà giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Bộ Tài chính cho biết trong báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ 6 rằng: “Triển vọng kinh tế Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, ảm đạm do giá năng lượng tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng – theo Reuter.”

Nội dung chính buổi báo cáo

Triển vọng về sự phát triển trong thời gian tới của nền kinh tế hiện đang rất ảm đạm và được thể hiện bởi “mức độ chắc chắn không cao” theo phát biểu của Bộ Tài chính, có nghĩa là không có gì chắc chắn đối với nền kinh tế nước này trong thời gian tiếp theo.

Bộ Tài chính Đức cho biết nền kinh tế đang phải đối mặt với “triển vọng tệ hơn đáng kể” trong nửa cuối năm do nguồn cung khí đốt từ Nga giảm đáng kể, giá năng lượng liên tục leo thang cũng như ngày càng có nhiều hàng hóa khác tăng giá, và sự gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài hơn dự kiến liên quan đến chính sách zero-COVID của Trung Quốc, tất cả đều đang đè nặng lên sự phát triển của nền kinh tế.

Phản ứng của thị trường khi nền kinh tế Đức ảm đạm

Vì Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, nên đồng Euro sẽ chịu ảnh hưởng rất mạnh từ các thông tin liên quan đến nền kinh tế quốc gia này. Và trong trường hợp này, thì đó là sự ảnh hưởng tiêu cực.

Trong phiên giao dịch châu Á, cặp EURUSD di chuyển chậm chạp và đang nằm xung quanh khu vực 1.00750. Đây là khu vực giá thấp trong tháng này.

Mặc dù đồng EUR đang giảm, và có thể sẽ tiếp tục giảm sâu, nhưng hiện tại, để vào vị thế Sell EURUSD là đã quá muộn. Chúng ta cũng không nên Buy EURUSD vì sẽ giao dịch ngược xu hướng. Do đó anh em cần kiên nhẫn và chờ đợi những khu vực quan trọng khác cùng với các tín hiệu xác nhận. Một trong những khu vực mà chúng ta có thể quan sát để canh Sell là khu vực từ 1.01300 – 1.01500.

Kinh tế đức ảm đạm

EURUSD giảm mạnh và đang đi ngang vào phiên Á

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.