VNREBATES

Recap lệnh Buy GBPUSD theo SMC – Thực chiến Nonfarm.

09.10.2023, 10:59 4 phút đọc

GBPUSD là một trong những cặp tiền chính của thị trường. Vậy tác động của tin Nonfarm tháng 10 đến GBPUSD giai đoạn này ra sao dưới góc nhìn SMC. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay.

GBPUSD có gì hot?

Sau ngày cuối tuần đầu tháng 10 với tin NonFarm cực tốt đem lại tín hiệu tích cực cho thị trường. Cặp GBPUSD nói riêng và các cặp tiền gốc x/USD nói chung đều có tín hiệu khởi hiệu khởi sắc sau chu kỳ giảm mạnh. Cùng tác giả Recap lại lệnh giao dịch này.

Cùng quan sát biểu đồ GBPUSD khung H1 đầu ngày 6/10/2033 xem điều gì đang xảy ra.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 ngày 06102023.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 ngày 06/10/2023 (Nguồn: TradingView).

Trên đây là biểu đồ GBP/USD trước khi tin Nonfarm phát ra. GBP/USD đã hình thành xu hướng tăng sau khi tạo tín hiệu CHOCH. Các bạn có thể thấy những khoảng trống Imbalance xuất hiện và để lại những vùng Demand tiềm năng. Việc của chúng ta bây giờ là timing để vào lệnh Buy.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra lúc này là Buy được không? Vùng Demand nào sẽ giữ được giá?

Sau khi tạo ra tín BOS giá cũng đã tiến hành pullback về vùng Demand cũ tuy nhiên đây là một con sóng Minor và nó chỉ đóng vai trò là một IDM nên chắc chắn sẽ bị phá trong tương lại. Và đây cũng chính là con sóng được hình thành bởi vùng Demand bên trên. Do đó có thể khẳng định vùng Demand bên dưới chính là vùng giá được sử dụng làm POI.

Theo lý thuyết ROF về cấu trúc sóng chúng ta chỉ vào lệnh khi thị trường tạo ra Swing Structure mạnh Major BOS. Vùng giá hiện tại không đủ để tạo ra một giao dịch thành công.

Cùng tiếp tục quan sát xem điều gì xảy ra tiếp theo.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 khi có tin Nonfarm.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 khi có tin Nonfarm.

Đây là thời điểm tin Nonfarm được công bố, có thể thấy một cây nến Marubozo dài xuất hiện và quay về Mitigate vùng Demand đã timing từ trước của chúng ta.

Và các bạn còn thấy điều gì nữa không?

  • Vùng giá hiện tại bị kẹp giữa Supply và Demand zone.
  • Đỉnh IDM bị phá.
  • Và vùng giá này thuộc Discount price.

Đây chính là Flipzone một vùng POI quan trọng nhất đã được hình thành.

Vì vậy khi giá chạm Demand tác giả đã mạnh dạn Buy mặc dù trước đó là một cây Marubozo. Takeprofit tại vùng Major Supply thuộc xu hướng giảm phía trái biểu đồ. Stoploss dưới Demand zone một đoạn 20 pips cho an toàn vì GBP là một trong những đồng tiền Sweep Liquidity mạnh nhất.

Giao dịch GBPUSD khung H1.

Giao dịch GBP/USD khung H1.

Cùng xem kết quả lệnh giao dịch này thế nào?

Kết quả giao dịch GBPUSD khung H1.

Kết quả giao dịch GBP/USD khung H1.

Vậy là lệnh này đã Takeprofit và được khoảng hơn 50 pips.

Như các bạn đã biết Nonfarm là một trong những báo cáo quan trọng nhất trên thị tài chính và định hình xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Việc kết hợp Nonfarm và phương pháp SMC sẽ tùy thuộc vào diễn biến của thị trường tại thời điểm đó. Và hãy mạnh dạn vào lệnh khi cấu trúc đã được xác nhận.

Trong lệnh giao dịch này tác giả chỉ sử dụng một khung thời gian. Bởi vì khung H1 trong thời điểm này đã thể hiện rõ cấu trúc và câu chuyện của thị trường trước tin Nonfarm. Chúng ta chỉ tiềm đến các khung thời gian nhỏ hơn khi mọi thứ còn quá mơ hồ.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự tin hơn trong những giao dịch gắn liền với những tin tức của thị trường bằng phương pháp SMC. Hãy tiếp tục theo dõi VnRebates để cập nhất những kiến thức và tin tức mới nhất về thị trường tài chính.

Nếu như muốn tìm hiểu thêm về phương pháp SMC, hãy liên hệ với support của VnRebates để được hỗ trợ đăng ký thành viên và nhận miễn phí Khóa học SMC tinh gọn

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính.

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.