Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam & So sánh phí giao dịch

25.06.2022, 08:30 27 phút đọc

Các công ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam: Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI), Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS), Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín, lớn nhưng lại có chi phí giao dịch cơ sở hợp lý để đảm bảo lợi nhuận lâu dài là vấn đề rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Muốn bước chân tham gia thị trường chứng khoán một cách bền vững, anh em cần tìm kiếm được một công ty giao dịch tốt. Và dưới đây là các công ty chứng khoán có hoạt động tốt nhất năm 2021, là cơ sở giúp bạn có chiến lược đầu tư dài hạn.

Xem thêm: Chỉ số Vn-Index là gì ? Tầm quan trọng của Vn-Index trong đầu tư chứng khoán

Danh sách các công ty chứng khoán tại Việt Nam lớn và hoạt động tốt nhất

Danh sách các công ty chứng khoán tại Việt Nam được đánh giá lớn nhất và hoạt động tốt nhất

Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một năm hoạt động thực sự thăng hoa. Khi ấy, dòng tiền lớn được đổ như thác lũ chưa từng có vào kênh đầu tư này. Đổ xô nhiều kỷ lục về cả điểm số lẫn thanh khoản trong lịch sử từ trước đến nay.

Theo đánh giá chung về triển vọng cùng với mức định giá khá rẻ so với mặt chung thị trường toàn cầu, kênh này vẫn là kênh khá tiềm năng. Từ đây, nhiều nhà đầu tư thêm phần cơ hội để tiếp cận thị trường chứng khoán Việt mạnh mẽ.

Đến nay, các công ty chứng khoán nằm trong top đầu tại Việt Nam vẫn có những xê dịch ở các thứ hạng. Tuy nhiên, nhìn chung về điểm tích cực của thị trường thì đây là những công ty đều có phần vốn điều lệ cao, tăng trưởng tốt. Trong đó nổi bật phải kể đến SSI, HSC, VCSC, VNDS… 

Công ty chứng khoán là gì? Chức năng của công ty chứng khoán

Theo Thông tư 210/2012/TT-BTC, “Công ty chứng khoán hay công ty môi giới chứng khoán là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chứng khoán, thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các nghiệp vụ: môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán”.

Các công ty chứng khoán hoạt động theo Luật và các quy định của pháp luật và được phép cung cấp và thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Các công ty chứng khoán tại Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung.

Những chức năng cơ bản của công ty chứng khoán bao gồm:

 • Là trung gian mua bán giữa nhà phát hành chứng khoán và nhà đầu tư cũng như thực hiện các giao dịch trên thị trường, từ đó tạo ra cơ chế huy động linh hoạt vốn cho nền kinh tế thông qua thị trường chứng khoán.
 • Cung cấp cơ chế giá cả cho giao dịch (thông qua hệ thống khớp giá hoặc khớp lệnh).
 • Đối với nhà đầu tư: Thông qua các hoạt động như môi giới, tư vấn đầu tư, quản lý danh mục đầu tư, công ty chứng khoán có vai trò làm giảm chi phí và thời gian giao dịch, từ đó giúp nâng cao hiệu quả các khoản đầu tư.
 • Đối với thị trường chứng khoán, các công công ty này tạo ra tính thanh khoản thông qua việc hoán chuyển từ chứng khoán ra tiền mặt, và ngược lại từ tiền mặt ra chứng khoán một cách dễ  dàng.
 • Góp phần điều tiết và bình ổn thị trường thông qua hoạt động tự doanh hoặc vai trò nhà tạo lập thị trường.

Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Top 10 công ty chứng khoán tại Việt Nam hoạt động tốt nhất trong năm 2021

1. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

SSI với tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn được thành lập vào tháng 12/1999 cũng là nhà môi giới hoạt động lâu đời nhất trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động, SSI luôn giữ vững vị trí top đầu với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường hiện nay.

SSI hiện đang đứng đầu về vốn điều lệ 9.847 tỷ và đứng thứ 2 về thị phần môi giới trên sàn Hose.

Đến nay, SSI có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng với những sản phầm nổi bật là cổ phiếu, chứng quyền có bảo quản, quỹ ETF, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, quỹ mở, dịch vụ ủy thác đầu tư.

SSI từng được vinh danh những giải thưởng lớn về quản lý quỹ, tư vấn phát hành cổ phiếu bởi tạp chí The Asset, Alpha Southeast Asia, Finance Asia.

Thông tin liên hệ

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS)

Là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA Investments Corporation, VNDIRECT luôn được đánh giá là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam và trong năm 2021 công ty chứng khoán này đã vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần môi giới và luôn nằm trong top công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất.

Những lĩnh vực hoạt động nổi bật của VNDIRECT bao gồm: Hoạt động môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư. VNDIRECT còn là công ty chứng khoán duy nhất ở Việt Nam hiện nay tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình với tốc độ xử lý top đầu trong 1 giây.

Thông tin liên hệ:

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC)

Được thành lập từ năm 2003, HSC luôn được đánh giá là công ty chứng khoán chuyên nghiệp uy tín thông qua cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính.

Cũng trong nhiều năm, HSC đã khẳng định được vị thế Công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở Top dẫn đầu.

Những nghiệp vụ kinh doanh phổ biến của HSC bao gồm: Môi giới chứng khoán, Môi giới phái sinh, Phân phối chứng quyền có bảo đảm, Phân phối chứng chỉ quỹ, Dịch vụ chứng khoán, Dịch vụ giao dịch ký quỹ, Báo cáo phân tích, Hỗ trợ giao dịch, kinh doanh nguồn vốn và trái phiếu…

Thông tin liên hệ

4. Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset ra đời năm 2007 với vốn điều lệ hoạt động khi ấy là 300 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện nay thì vốn điều lệ đã là 5.456 tỷ đồng. Đặc biệt, là một thành viên của Mirae Asset toàn cầu, với bề dày hoạt động 24 năm và đang ở vị trí thứ 18 về xếp hạng nhà quản lý ETF toàn cầu, Mirae Asset rất có uy tín tại thị trường Việt Nam và luôn đứng top đầu về thị phần môi giới trên Hose.

Thông tin liên hệ:

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Bản Việt là một trong những công ty chứng khoán tại Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất. Được thành lập năm 2007, đến năm 2014, VCSC đã lần đầu vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và tiếp tục được công nhận với 2 giải thưởng danh giá “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” từ 2 cơ quan uy tín là Finance Asia và từ Euromoney hay “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam”.

Thông tin liên hệ:

6. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Thành lập từ năm 2006, tiền thân là công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng TMCP Vpbank, VPS đã trở thành trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản gần 11 tỷ đồng. 

Các thành tích tiêu biểu của công ty chứng khoán này bao gồm:

 • Trong năm 2021, VPS đã dẫn đầu về thị phần môi giới trên sàn Hose.
 • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu” & “Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất” năm 2020” do Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG trao tặng.
 • Giải thưởng “Nhà tư vấn là thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2020” & “Thương vụ trái phiếu tiêu biểu Việt Nam 2020” do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.
 • Giải thưởng “Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2019-2020” do Diễn đàn M&A Việt Nam 2020 trao tặng.

Thông tin liên hệ:

7. Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

TCBS là công ty chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities). Đây là một trong những công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng Techcombank, một trong 4 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

TCBS có hệ thống đầu tư online các sản phẩm tài chính đa dạng như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu với công nghệ hàng đầu. Ngoài ra, Mức phí giao dịch cổ phiếu TCBS thấp nhất trên thị trường chứng khoán, cụ thể Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch.

TCBS có 1 năm 2021 hoạt động cực tốt với việc leo lên top đầu về thị phần môi giới chỉ sau VPS, SSI, VNDirect, HSC hay VCSC và dẫn đầu với con số 34,86% trong quý III về thị phần trái phiếu. 

Thông tin liên hệ

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty cổ phần chứng khoán FPT Securities

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) là thành viên của Tập đoàn FPT được thành lập và hoạt động từ năm 2007. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được thành công cũng như nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư chứng khoán hẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Những nghiệp vụ kinh doanh chủ yếu của FPTS là: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Thông tin liên hệ

9. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Công ty cổ phần Chứng khoán MB được thành lập từ năm 2000 với tên gọi là Công ty Chứng khoán Thăng Long. Là một trong những công ty chứng khoán được thành lập sớm nhất tại Việt Nam với nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

MBS có vốn điều lệ là 2.676 tỷ đồng và với những ngành nghề kinh doanh bao gồm: Môi giới và đầu tư chứng khoán; lưu ký chứng khoán; bảo lãnh phát hành chứng khoán; tư vấn tài chính.

Thông tin liên hệ

10. Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) là một trong các công ty chứng khoán uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối đa trong giao dịch mua bán cũng như các sản phẩm tài chính đa dạng. SHS luôn vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới trên HNX.

Điểm nổi bật của công ty chứng khoán này là sở hữu hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro (Home Trading System) hàng đầu thế giới với nhiều tính năng ưu việt.

Thông tin liên hệ

Xem thêm: Phiên giao dịch chứng khoán và Thời điểm khớp Lệnh giao dịch

Điều kiện thành lập công ty chứng khoán tại Việt Nam

Theo tiêu chí vốn điều lệ

Theo Quy định của Bộ tài chính về vốn điều lệ (Charter Capital / Registered Capital) của công ty chứng khoán:

Tư vấn đầu tư chứng khoán 10 tỷ đồng
Môi giới chứng khoán 25 tỷ đồng
Tự doanh chứng khoán 100 tỷ đồng
Bảo lãnh phát hành chứng khoán 165 tỷ đồng
Tự doanh chứng khoán phái sinh 600 tỷ đồng
Môi giới chứng khoán phái sinh 800 tỷ đồng
Phát hành chứng quyền có bảo đảm 1000 tỷ đồng

Danh sách Top 5 công ty chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ lớn nhất theo giá trị giảm dần (dữ liệu năm 2021).

VIẾT TẮT TÊN ĐẦY ĐỦ VỐN ĐIỀU LỆ (tỷ đồng)
SSI Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn 9.847
MAS Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) 5.456
VNDS Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT 4.350
VPS Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS 3.500
VCSC Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt 3.330

Với Vốn Điều lệ > 2.000 tỷ đồng, các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam tính theo tiêu chí này đã cam kết có nguồn Tài chính vững mạnh để cạnh tranh và hoạt động trên thị trường. 

Tuy nhiên, có 1 điều lưu ý, là vốn điều lệ chỉ là 1 tiêu chí rất nhỏ để xem xét mức độ vững mạnh của 1 công ty, đặc biệt là 1 công ty chứng khoán, bởi vì việc công ty có góp đủ số vốn đó hay không, hoặc là nguồn gốc của số vốn đó … có thể là 1 ẩn số. Vì thế, chúng ta sẽ xem xét thêm tiêu chí vốn chủ sở hữu trong phần tiếp. 

Theo tiêu chí vốn chủ sở hữu 

Vốn chủ sở hữu là tất cả Vốn thuộc về cổ đông, gồm các phần chính: Vốn Điều lệ thực góp, Lợi nhuận sau thuế chưa Phân phối, quỹ  và các nguồn khác. Khác với Vốn Điều lệ chỉ thể hiện Vốn Đăng ký với cơ quan quản lý, Vốn Chủ sở hữu thể hiện năng lực Tài chính thực của công ty, phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh và sức khỏe tài chính của 1 sàn giao dịch. Dưới đây là bảng xếp hạng vốn chủ của các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, theo thứ tự giảm dần.

Vốn chủ sở hữu các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Vốn chủ sở hữu các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Theo Tiêu chí vốn chủ sở hữu, SSI lần nữa lại là công ty chứng khoán có vốn chủ cao nhất, xếp hạng 1. Các vị trí cao lần lượt thuộc về:

 • SSI: 8.979 tỷ đồng;
 • MAS: 6.225 tỷ đồng;
 • TCBS: 5.024 tỷ đồng;
 • VPS: 4.724 tỷ đồng;
 • HSC: 4.402 tỷ đồng;
 • VCSC: 3.612 tỷ đồng và
 • VNDS: 3.306 tỷ đồng. 

Theo tiêu chí thị phần môi giới

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất, phản ánh thực tế sự lựa chọn của khách hàng và giá trị của 1 thương hiệu sàn giao dịch. Nếu 1 Công ty chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn, chứng tỏ Công ty đó được nhiều khách hàng lựa chọn để mở tài khoản Chứng khoán và giao dịch trên thị trường tài chính Việt Nam.

Thị phần có được cũng có thể do công ty Chứng khoán đã phát triển từ lâu và thâm nhập vào thị trường sâu rộng, nên lượng khách hàng đăng ký được tích lũy từ thời điểm mới hoạt động đến giờ. Dù vậy, thị phần cao chưa chắc công ty đó đã tốt, chính sách cho khách hàng hiện tại có thể kém hơn so với nhiều Công ty mới gia nhập. Tuy nhiên, 1 điều chắc chắn là thị phần lớn chứng tỏ sàn giao dịch được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn, tin tưởng và không có lý do nào để chuyển qua sàn khác.

Tính đến quý III năm 2021, VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền trên HoSE với con số 16,5%. Thị phần của Chứng khoán SSI đã tăng trở lại lên 11,58% và đứng ở vị trí thứ tiếp theo. Công ty chứng khoán đầu ngành này từng giữ vị thế dẫn đầu trong suốt 7 năm trước đó (2014-2020) trên bảng xếp hạng này. Top 3 có sự thay đổi lớn khi Chứng khoán VNDirect bất ngờ tăng tốc lên thị phần 7,72%. Điều này đồng nghĩa đẩy Chứng khoán TP.HCM (HSC) và Chứng khoán Bản Việt (VCSC) lần lượt xuống vị trí thứ 4 và 5.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Chứng khoán Kỹ Thương, Chứng khoán MB, Mirae Asset (Việt Nam), Chứng khoán FPT và KIS Việt Nam. Tổng thị phần của nhóm 10 công ty này đạt hơn 67%, tăng so với mức 65% của quý liền trước.

Thị phần môi giới cổ phiếu tại Hose

Thị phần môi giới cổ phiếu tại HOSE năm 2021

Theo các tiêu chí khác 

Ngoài 3 tiêu chí quan trọng bên trên, để lựa chọn được 1 sàn giao dịch lớn và uy tín, chúng ta còn phải đánh giá thêm 1 số các tiêu chí khác, có thể là:

 • Lợi nhuận sau thuế: là lợi nhuận cuối cùng của Công ty sau khi đã trừ hết tất cả các nghĩa vụ tài chính, người lao động, lãi suất, thuế,… Nếu lợi nhuận sau thuế của 1 công ty chứng khoán quá thấp, tức là hoạt động kinh doanh không mang lại hiệu quả, không đảm bảo nguồn vốn đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi để tái đầu tư hệ thống, mở rộng mạng lưới hoạt động,. Do đó, về lâu dài không thể phát triển tốt, không đảm bảo được tính ổn định cũng như an toàn cho tài khoản chứng khoán và hoạt động giao dịch của khách hàng. 
 • Mức độ uy tín, như liệu công ty Chứng khoán là con của các Ngân hàng hay các tập đoàn kinh tế lớn như VCBS thuộc ông lớn Vietcombank, CTS thuộc ngân hàng Vietinbank, BVSC là con của Tập đoàn Bảo Việt,… Tuy nhiên, công ty con được hạch toán độc lập với tập đoàn nên nếu xảy ra những vấn đề gây mất uy tín, cũng như phá sản thì cũng chỉ ảnh hưởng phần nào gián tiếp, nên đây vẫn không phải là yếu tố chính yếu. 
 • Đánh giá của các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ trên App Store, Google Play, hoặc các diễn đàn… Nhưng luôn lưu ý, đây là các đánh giá chủ quan và phiến diện, có thể xuất phát từ 1 sai sót nào đó, chứ không phản ảnh được chất lượng của toàn bộ hệ thống

So sánh chi phí giao dịch của các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Phần này Vnrebates sẽ so sánh chi tiết chi phí giao dịch của 4 ông lớn chứng khoán Việt Nam, có thị phần giao dịch chứng khoán cơ sở cao nhất theo sở giao dịch chứng khoán tp HCM. Đó là: SSI, HSC, VCSC, và VNDS.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết 4 loại chi phí sau: Nạp rút tiền, phí giao dịch mua bán chứng khoán cơ sở, Lãi suất cho vay margin, Chi phí khác, nếu có.

Chi phí giao dịch SSI HSC VCSC VNDS
Nạp tiền Miễn phí từ sàn, và  theo phí ngân hàng bạn sử dụng Miễn phí từ sàn, và  theo phí ngân hàng bạn sử dụng Miễn phí từ sàn, và  theo phí ngân hàng bạn sử dụng Miễn phí từ sàn, và  theo phí ngân hàng bạn sử dụng
Rút tiền  Nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán tại SSI sang tài khoản ngân hàng với hạn mức chuyển tiền lên đến 70 tỷ/ ngày thông qua hệ thống online SSI Web Trading.

Qua ACB, BIDV, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank: miễn phí

Ngân hàng khác, (Đã bao gồm VAT): Mức thu: 0.022% *giá trị chuyển khoản, Tối thiểu: 11,000 đồng/giao dịch, Tối đa: 220,000 đồng/giao dịch

Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán. Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán. Theo biểu phí của ngân hàng thanh toán.
Phí giao dịch chứng khoán cơ sở – Giao dịch trực tuyến: 0,25%.
– Giao dịch qua các kênh khác (Tổng giá trị giao dịch/ngày/tài khoản):
+ Từ 50 triệu VNĐ đến dưới 100 triệu VNĐ: 0,35%
+ Từ 100 triệu VNĐ đến dưới 500 triệu VNĐ: 0,30%
+ Từ 500 triệu VNĐ trở lên: 0,25%+ Giao dịch trái phiếu (đã bao gồm phí trả Sở): 0.05% – 0.1%
– Dưới 100 triệu đồng: 0,35%
– Từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng: 0,30%
– Từ 300 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng: 0,25%
– Từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng: 0,20%
– Từ 1 tỷ đồng trở lên: 0,15%
0,2% GTGD/1 lệnh giao dịch độc lập, 0,3% GTGD/1 lệnh giao dịch có hỗ trợ, 0,35% GTGD/ 1 lệnh qua môi giới Phí giao dịch 0,15%/GTGD độc lập, Phí giao dịch 0,2%/GTGD, Phí bậc thang từ 0,15%/GTGD giành cho nhu cầu có môi giới riêng
Dịch vụ lưu ký Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm  0,27 đồng/CP, CCQ, CW/tháng 0,27 đồng / cổ phiếu, chứng chỉ quỹ / tháng   0,3 VNĐ/CP- CCQ/ tháng  
 0,3 VND/1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ/tháng
Chuyển khoản chứng khoán(Khi đóng tài khoản hoặc theo yêu cầu khách hàng)  0,3 đồng /CP, Tối thiểu: 50,000 đồng/lần, Tối đa: 300,000 đồng/lần/mã chứng khoán 0,3 đồng / chứng khoán / 1 lần chuyển khoản / 1 mã chứng khoán (tối đa không quá 300.000 đồng / 1 lần / 1 mã chứng khoán)  1VND/ 1CK/ 1 lần CK/ 1 mã chứng khoán (Tối thiểu:50.000VND, Tối đa: 1.000.000VND) 1VND/chứng khoán/lần chuyển khoản, Tối thiểu: 100.000 VND, Tối đa: 2.000.000 VND
Lãi suất ký quỹ / Ứng trước chứng khoán (Thay đổi theo từng thời điểm Lãi suất: 12%/năm (360 ngày)  0,04%/ngày 0,0329%/ ngày, 12%/năm 0,0370%/ngày

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh với cơ hội sinh lời hấp dẫn

Lời kết

Thị trường chứng khoán bùng nổ chưa từng có và công ty chứng khoán là các đơn vị được hưởng lợi lớn nhất từ chính sự bùng nổ đó, nhờ nguồn thu tăng lên từ hoạt động môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh. Hơn thế, các công ty ngày càng cạnh tranh gay gắt với nhau hơn với ngày càng nhiều hình thức chấp nhận giảm phí hoặc thậm chí miễn phí giao dịch để tăng quy mô về thị phần môi giới. Điều đó phần nào cũng mang lại lợi ích cho chính nhà đầu tư.

Hy vọng qua bài viết trên, nhà đầu tư sẽ tìm cho mình một công ty chứng khoán tại Việt Nam vừa uy tín, với chi phí giao dịch hấp dẫn để yên tâm đầu tư!

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật